27 กุมภาพันธ์ 2021

เช็ก www.เยียวยาเกษตรกร.com ธ.ก.ส.โอนเงินงวด2 ไม่มีวันหยุด

14 Jun 2020 05:00 น.
อ่าน 43,540 ครั้ง

เช็ก www.เยียวยาเกษตรกร.com ธ.ก.ส.โอนเงินงวด2 ไม่มีวันหยุด

www.เยียวยาเกษตรกร.com สัปดาห์หน้า ธ.ก.ส.เงินเข้า 5,000 บาท วันละ 1 ล้านราย โอนทุกวันไม่มีวันหยุด


จากมาตรการ เยียวยาเกษตรกร มอบเงินให้กับเกษตรกที่ได้ลงทะเบียน ขอรับเงิน 5,000 บาท ซึ่งจะได้รับทั้งหมดเป็นระยะเวลาทั้งหมด 3 เดือน รวมเป็นวงเงินต่อคน 15,000 บาท ซึ่งโครงการนี้ รัฐบาลใช้เงินจำนวน 150,000 ล้านบาท โดยธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์เพื่อการเกษตร(ธ.ก.ส.) ได้มีการทยอยโอนเงินผ่านสาขา  ธ.ก.ส. กว่า 1,200 สาขาทั่วประเทศ รวมจำนวนต่อวันที่มีการโอนประมาณ 1,000,000 รายอย่างไรก็ตามภายในสัปดาห์หน้าตั้งแต่วันที่ 15-21 มิถุนายน เยียวยาเกษตรกรรอบที่ 2  ธ.ก.ส. ทยอยโอนทุกวัน วันละ 1 ล้านราย เกษตรกรสามารถตรวจสอบการโอนเงิน "เยียวยาเกษตรกร" ผ่านทาง www.เยียวยาเกษตรกร.com  ตลอด 24 ชั่วโมง

ส่วนเกษตรกรที่อยู่ระหว่างการอุทธรณ์ การตรวจสอบข้อมูลสถานะและเลขที่บัญชี ธ.ก.ส. พร้อมโอนเงินต่อเนื่องทันทีเมื่อได้รับข้อมูลที่ผ่านการตรวจสอบแล้วจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ก่อนหน้านี้ นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. พร้อมจ่ายเงินช่วยเหลือ เยียวยาเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ตามมติคณะรัฐมนตรี ในเดือนที่ 2 (มิถุนายน 2563)  จำนวน 5,000 บาท แก่เกษตรกรที่ได้รับโอนเงินในเดือนแรกไปแล้ว โดยจะทำการตรวจสอบสถานะการมีชีวิตอีกครั้ง จากนั้นจะทยอยโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรโดยตรงตั้งแต่วันที่ 15 -21 มิถุนายน 2563 ต่อเนื่องทุกวันไม่เว้นวันหยุด วันละประมาณ 1 ล้านราย สำหรับเกษตรกรที่อยู่ระหว่างการยื่นอุทธรณ์กับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) ผู้ที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมทั้งเรื่องสถานะและเลขที่บัญชี เมื่อได้รับข้อมูลที่ผ่านการตรวจสอบจาก กษ. แล้ว ธ.ก.ส. จะดำเนินการ  โอนเงินต่อเนื่องทันที


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธ.ก.ส. แจ้ง "เยียวยาเกษตรกร" โอนเงินให้ 1 ล้านราย เริ่ม15 มิ.ย.เป็นต้นไป

www.เยียวยาเกษตรกร.com ตรวจสอบสิทธิ์ ตรวจสอบสถานะ ผลการโอนเงิน แบบไหนได้เงินชัวร์

"เยียวยาเกษตรกร" ธ.ก.ส.โอนเงินรอบสอง 15-21 มิ.ย. วันละ 1 ล้านราย

กรณีผู้ที่มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาแต่ไม่ประสงค์รับเงิน สามารถติดต่อหน่วยงานที่ท่านขึ้นทะเบียนเกษตรกรเพื่อแจ้งความประสงค์ไม่รับเงินดังกล่าว ซึ่ง กษ. จะรวบรวมข้อมูลเพื่อแจ้งมายัง ธ.ก.ส. เพื่อดำเนินการต่อไป  ในส่วนของเกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์ภายหลังการอุทธรณ์กับ กษ. ท่านสามารถแจ้งเลขที่บัญชีเงินฝาก  เพื่อรอรับการโอนเงินผ่านทางเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com  

ทั้งนี้ จะเป็นบัญชีของธนาคารใดก็ได้ โดยไม่จําเป็นต้องมาเปิดบัญชีใหม่กับ ธ.ก.ส. ซึ่งวิธีที่สะดวกรวดเร็วที่สุดคือควรเป็นบัญชีที่    ผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน  และท่านสามารถตรวจสอบสถานะการโอนเงินผ่านทางเว็บไซต์  www.เยียวยาเกษตรกร.com  ได้ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend