2 มีนาคม 2021

“ดร.เวทิน”ฟันธง พปชร. รอเวลาแตก

03 Jun 2020 17:54 น.
อ่าน 374 ครั้ง

 “ดร.เวทิน”ฟันธง พปชร. รอเวลาแตก

“ดร.เวทิน”ฟันธง พปชร. รอเวลาแตก ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นเสี่ยงต่อเสถียรภาพรัฐบาลสะท้อนความล้มเหลวปฏิรูปการเมือง


ปัญหาที่เกิดขึ้นในพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) หลัง 18 กรรมการบริหารพรรคลาออก ส่งผลให้นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง พ้นหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรคทั้งหมดต้องพ้นหน้าที่ไป และเตรียมผลักดัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคนั้น

วันที่ 3 มิถุนายน 2563 ดร.เวทิน ชาติกุล ผอ.สถาบันทิศทางไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก แสดงความคิดเห็นกรณีปัญหาความขัดแย้งภายในของพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า พรรคพลังประชารัฐคือพรรคที่รอเวลาแตกมากกว่าที่จะเป็นสถาบันทางการเมือง 

ในทางอุดมการณ์พรรคพลังประชารัฐคือความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงในการปฏิรูปการเมือง


เมื่อเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง ปัจจัยเรื่อง ชัยชนะทางการเมือง กลุ่มการเมืองเก่า ผลประโยชน์ทางการเมือง กลายเป็น "ปัจจัยที่จำเป็น" ต่อการได้เป็นรัฐบาล (เพื่อมิให้อำนาจตกอยู่ในมือกลุ่มการเมืองในเครือข่ายทักษิณ-ธนาธร) อันทำให้ข้ออ้างของการยึดอำนาจ และพันธะสัญญาของคสช.ที่ให้ไว้ในการปฏิรูปการเมือง ไม่สามารถเป็นไปได้จริง และทำให้การเมืองไทยเวียนกลับสู่วังวนอุบาทว์แบบเดิม

ความขัดแย้งและแตกแยกที่เกิดขึ้นในพรรค สุ่มเสี่ยงต่อเสถียรภาพของรัฐบาลและบทบาททางการเมืองของพล.อ.ประยุทธ์ นับจากนี้เป็นอย่างยิ่งอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง “ลุงตู่”ไม่หมู อย่ามาขู่ให้ยาก​ ปรับ​ครม.อำนาจของใคร

ตัวตนที่แท้จริง พปชร.“3 ป.”คือผู้ได้ประโยชน์

บอกใบ้ ปรับครม. “พีรพันธ์” คุมตาชั่ง “ป้าหน่อย” มาหาหมอ


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend