28 กุมภาพันธ์ 2021

www.thaips.org "เยียวยานักกีฬา" อย่าลืมกดลงทะเบียนรับสิทธิ์ วันสุดท้าย

31 May 2020 07:07 น.
อ่าน 744 ครั้ง

www.thaips.org "เยียวยานักกีฬา" อย่าลืมกดลงทะเบียนรับสิทธิ์ วันสุดท้าย

www.thaips.org เยียวยานักกีฬา อย่าลืมลงทะเบียนรับสิทธิ์เยียวยา เผย 31 พ.ค. วันสุดท้ายรับสิทธิ์ 5,000 บาท


วันนี้ (31 พ.ค.) เป็นวันสุดท้ายที่กระทรวงการท่องเที่ยวเปิดให้ "เยียวยานักกีฬา" กลุ่มนักกีฬา และ นักมวย ลงรับสิทธิ์ เงินเยียวยา 5,000 บาท สามารถกรอกแบบฟอร์มได้ทางเว็บไซต์ www.thaips.org

ภายหลังจากกระทรวงการคลังเห็นชอบปลดล็อกให้กลุ่มนักกีฬา เเละนักมวย มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน เหมือนกับกลุ่มอาชีพอิสระ เพราะนักกีฬาเข้าข่ายอยู่ในกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จนต้องหยุดฝึกซ้อมเเละเเข่งขันจนขาดรายได้ไปด้วย ซึ่ง กกท.เสนอขอใช้เงินจากกองทุนพัฒนาการกีฬาเเห่งชาติ (บอร์ดกองทุนฯ) ราว 159 ล้านบาททั้งนี้" การเยียวยานักกีฬา" นักกีฬาอาชีพ บุคลากรกีฬาอาชีพ สโมสรกีฬาอาชีพ สมาคมกีฬาอาชีพ และผู้จัดการแข่งขันกีฬาอาชีพที่มีความประสงค์จะขอรับการเยียวยา เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) สามารถกรอกแบบฟอร์มบนเว็บไซต์  www.thaips.org โดยมีรายละเอียดดังนี้ 

1.สแกน QR CODE หรือคลิกที่ลิงค์ เพื่อลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์

2.ดาวโหลดแบบฟอร์มจากลิงค์ด้านล่าง เพื่อกรอกข้อมูลและนำส่งมายังการกีฬาแห่งประเทศไทย

ยื่นคำร้องได้ตั้งแต่วันนี้ – วันอาทิตย์ที่ 31  พฤษภาคม พ.ศ. 2563 

ส่วยการเยียวยาบุคลากรกีฬา 3 กลุ่ม ทั้งกลุ่มเพื่อความเป็นเลิศ, กลุ่มอาชีพ เเละกลุ่มกีฬามวย โดยจะประชุมคณะกรรมกองทุนพัฒนากีฬาเเห่งชาติภายในมิถุนายนนี้


ในการประชุมคณะกรรมการกีฬาอาชีพและคณะกรรมการกีฬามวย เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้พิจารณามาตรการกำหนดหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการจ่าย "เยียวยานักกีฬา" เรียบร้อยแล้ว ส่วนนักกีฬาที่ได้รับสิทธิ์ เยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาลไปเเล้ว จะไม่ได้เยียวยาในส่วนนี้

กลุ่มนักกีฬาบุคลากรกีฬาอาชีพ ได้เสนอกรอบวงเงินต่อบอร์ดกองทุนฯ ช่วยเหลือประมาณ 106 ล้านบาท เเละกลุ่มกีฬามวยอีก 53 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าหลังจากการประชุมคณะกรรมการกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติภายในเดือนมิถุนายนนี้ก็จะสามารถเบิกจ่ายให้กับนักกีฬาที่มีคุณสมบัติตามที่ระเบียบให้ความช่วยเหลือฯ กำหนดได้อย่างทั่วถึง

สำหรับนักกีฬาเป็นเลิศ ที่อยู่ในโครงการเตรียมนักกีฬาเพื่อควอลิไฟล์ไปโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 จะมีการปรับแผนและกระบวนการฝึกซ้อม กรณีที่ไม่สามารถมาฝึกซ้อมร่วมกันได้ ให้นักกีฬาฝึกซ้อมที่บ้านแทน (Train at Home) ซึ่งจะสามารถเบิกจ่ายค่าเบี้ยเลี้ยงได้ตามโครงการเก็บตัวฝึกซ้อมที่ กกท. วางแผนการเก็บตัวไว้ให้ ซึ่งเป็นงบประมาณเดิมที่มีอยู่แล้ว

ที่มา : การกีฬาแห่งประเทศไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยื่นด่วน! “นักกีฬา-นักมวย” ขอรับสิทธิเยียวยา

31 พ.ค. วันสุดท้าย !"นักกีฬา"อย่าลืมยื่นขอรับสิทธิ์"เงินเยียวยา"

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend