2 มีนาคม 2021

“สแตนลีย์ โฮ” ปิดฉากเจ้าพ่อกาสิโนมาเก๊า

26 May 2020 16:17 น.
อ่าน 16,213 ครั้ง

“สแตนลีย์ โฮ” ปิดฉากเจ้าพ่อกาสิโนมาเก๊า

ปิดฉาก "สแตนลีย์ โฮ" ราชาธุรกิจกาสิโนมูลค่านับแสนล้าน ในมาเก๊าเสียชีวิต ด้วยวัย 98 ปี วันนี้( 26 พ.ค.63) สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีของจีน รายงานว่า สแตนลีย์ โฮ หรือ เหอ หงเซิน ผู้สร้างอาณาจักรธุรกิจบ่อนกาสิโนในมาเก๊าจนกลายเป็นหนึ่งในมหาเศรษฐีแห่งเอเชียได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 98 ปี

“สแตนลีย์ โฮ” ปิดฉากเจ้าพ่อกาสิโนมาเก๊า

สแตนลีย์ โฮ  เกิดที่ฮ่องกงมีภรรยา 4 คน และบุตร 17 คน เขาถูกบังคับให้ปรับโครงสร้างธุรกิจหลังเกิดการต่อสู้ทางกฏหมายภายในครอบครัวเมื่อปี 2555  นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า การตายของสแตนลีย์ โฮไม่ส่งผลกระทบต่อกิจการบ่อนกาสิโน เพราะเชื่อว่า สแตนลีย์ โฮวางตัวผู้สานต่อธุรกิจของเขาแล้วส่วนลูกของสแตนลีย์ โฮ ประสบความสำเร็จในฐานะผู้ดำเนินการบ่อนกาสิโน ขณะที่แพนซี ลูกสาวเป็นประธานร่วมของเอ็มจีเอ็ม รีสอร์ต ในมาเก๊าและลอว์เรนซ์ ลูกชายอีกคนบริหารเมลโก รีสอร์ต แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์

 


ทั้งนี้  SJM Holdings เป็นอาณาจักรกาสิโนใหญ่สุดในเอเซีย สแตนลีย์ โฮ มีมูลค่าราว 6 พันล้านเหรียญดอลลาร์ หรือร่วมสองแสนล้านบาท นอกจากนี้ยังมีหุ้นในโรงแรมหรูหรามากมาย รวมถึงธุรกิจ เฮลิคอปเตอร์  ม้าแข่ง และเรือข้ามฝากระหว่างฮ่องกง -มาเก๊า ที่ดำเนินธุรกิจภายใต้  Shun Tak Holdings 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend