11 เมษายน 2021

“อนุทิน”รับมอบเงินบริจาคเครื่องช่วยหายใจ-หุ่นยนต์ส่งยา

07 May 2020 19:10 น.
อ่าน 144 ครั้ง

 “อนุทิน”รับมอบเงินบริจาคเครื่องช่วยหายใจ-หุ่นยนต์ส่งยา

“อนุทิน”รับมอบเงินบริจาค-หลอดไฟยูวีซีใช้กับตู้อบฆ่าเชื้อ-เครื่องช่วยหายใจ-ตู้ความดันลบ-รถกองหนุน-หุ่นยนต์ส่งยาและอาหาร และถุงซิปล็อคอเนกประสงค์ เพื่อใช้ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคโควิด 19


7 พฤษภาคม 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และคณะผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข รับมอบเงินและสิ่งของบริจาคจากประชาชนและภาคเอกชน จำนวน 8 คณะ

นายอนุทิน กล่าวว่า ในวันนี้มีผู้มีจิตศรัทธาหลายท่าน ทั้งบริษัท สถาบันการศึกษา ได้นำเงิน สิ่งของ และนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่คิดค้นเป็นประโยชน์ต่อการดูแลรักษา ป้องกันโรคโควิด 19 มาบริจาคให้กับกระทรวงสาธารณสุข ถือว่าเป็นประโยชน์กับประเทศชาติและกับประชาชนทุกคน ในนามรัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์กระทรวงสาธารณสุข ขอขอบคุณในน้ำใจของผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน กระทรวงสาธารณสุขจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ และเร่งดำเนินการจัดส่งให้ถึงมือผู้ที่จะได้รับตามเจตนารมณ์ของทุกท่าน ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ มีความมั่นใจ เกิดความปลอดภัย ดูแลผู้ป่วยได้อย่างเต็มที่ เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ประเทศไทยสามารถรับมือกับสถานการณ์โรคระบาดโควิด 19 ได้เป็นอย่างดีสำหรับสิ่งของบริจาค ประกอบด้วย

1.เงินบริจาค 1 ล้านบาทจากคุณอุไรวรรณ และคุณอนุสรณ์ ศิวะกุล (เคมี อ.อุ๊)

2.เงินบริจาค 3 แสนบาท จากสมาคมอัสสัมชัญ ภายใต้ “โครงการอัสสัมชนิกรวมใจร่วมช่วยชาติต้านภัยไวรัสโควิด 19” ให้กับโรงพยาบาลสนามในจังหวัดสงขลา แห่งละ 1 แสนบาท

3.หลอดไฟยูวีซี เพื่อใช้กับตู้อบฆ่าเชื้อ จำนวน 1,002 หลอด จากบริษัทไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) เอ็กโก กรุ๊ป

4.เครื่องอบฆ่าเชื้อหน้ากากอนามัย จำนวน 45 เครื่อง จากโครงการ SOS “หมอช่วยเรา เราช่วยหมอ”

5.เครื่องช่วยหายใจ จำนวน 2 เครื่อง จากบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) มูลค่ารวม 8 แสนบาท

6.ตู้ความดันลบ 20 ตู้ มูลค่ารวม 7 แสนบาท หุ่นยนต์ส่งยาและอาหารทางไกล 50 ชุด มูลค่ารวม 3 ล้านบาท จากบริษัท สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชัน จำกัด

7.รถความดันบวก “CU กองหนุน” สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ จำนวน 20 คัน จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

8.ถุงซิปล็อคอเนกประสงค์ 1,002,000 ใบ มูลค่ารวม 3,507,000 บาท จากบริษัท คิงส์ แพ็ค อินดัสเตรียล จำกัด


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend