แม็คโครแตก! ร้านค้าแห่ซื้อเหล้า-เบียร์ เกลี้ยงเชลฟ์

03 พ.ค. 2563 เวลา 5:17 น.20.5k

ปล่อยขายเหล้า-เบียร์วันแรก คนแห่ต่อคิวซื้อตั้งแต่ 6 โมงเช้า  เกลี้ยงเชลฟ์ 

หลังรัฐบาลผ่อนปรน คลายล็อกดาวน์ ให้ร้านค้า ร้านอาหารขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งสุรา เบียร์ ไวน์ และอื่นๆ ได้ในวันนี้ (3 พ.ค.  2563) เป็นวันแรก หลังหยุดจำหน่ายไปนานกว่า 1 เดือน

แม็คโครแตก! ร้านค้าแห่ซื้อเหล้า-เบียร์ เกลี้ยงเชลฟ์ ร้านค้าแห่ซื้อเหล้า-เบียร์ จำนวนมาก

แม็คโครแตก! ร้านค้าแห่ซื้อเหล้า-เบียร์ เกลี้ยงเชลฟ์ แม็คโครแตก! ร้านค้าแห่ซื้อเหล้า-เบียร์ เกลี้ยงเชลฟ์ แม็คโครแตก! ร้านค้าแห่ซื้อเหล้า-เบียร์ เกลี้ยงเชลฟ์

บรรยากาศการขายเหล้า-เบียร์ในวันแรก ที่แม็คโคร สาขารามอินทรา พบว่า ตั้งแต่ 06.00 น. มีผู้คนจำนวนมากแห่ไปต่อคิวแบบเว้นระยะห่างทางสังคม บริเวณหน้าแม็คโคร สาขารามอินทรา เพื่อซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยแม็คโคร อนุญาตให้ผู้ประกอบการที่มีใบอนุญาตขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สามารถซื้อได้ในปริมาณ 10 ลิตรขึ้นไป โดยไม่จำกัดเวลา ขณะที่ผู้บริโภคทั่วไป จะสามารถซื้อได้ในช่วงเวลา 11.00 – 14.00 น. และ 17.00 – 24.00 น. ตามกฏหมายกำหนด ยกเว้นช่วงเวลาเคอร์ฟิว จะกำหนดขายตามเวลาที่ห้างและร้านค้าปิดเท่านั้น

 

แม็คโครแตก! ร้านค้าแห่ซื้อเหล้า-เบียร์ เกลี้ยงเชลฟ์ แม็คโครแตก! ร้านค้าแห่ซื้อเหล้า-เบียร์ เกลี้ยงเชลฟ์

ลูกค้า นั่งรอเพื่อซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รอบต่อไป

ทำให้ร้านค้าจำนวนมากแห่ซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อนำไปขายต่อ ส่งผลให้ช่วงเวลา 10.00 น. เบียร์หลายยี่ห้อหมดจากเชลฟ์ เช่น สิงห์  ลีโอ  ฯลฯ ขณะที่ไฮเนเก้น ช้าง อาซาฮี และอื่นๆ เหลือปริมาณไม่มาก จนกระทั่งเวลา 11.00 น. เมื่อเปิดขายให้กับผู้บริโภคทั่วไป จึงไม่เบียร์วางขาย สร้างความไม่พอใจให้กับลูกค้าที่มารอซื้อ  ขณะที่ห้างระบุว่า จะมีการนำเบียร์จากสต็อกมาวางขายอีกครั้งในเวลา 14.00 น.