28 กุมภาพันธ์ 2021

พล.อ.ประวิตร เตรียมเยียวยานักกีฬา กำชับ กกท. เร่งช่วยเหลือ

29 Apr 2020 20:37 น.
อ่าน 255 ครั้ง

พล.อ.ประวิตร  เตรียมเยียวยานักกีฬา  กำชับ กกท. เร่งช่วยเหลือ

พร้อมชื่นชมนักกีฬา มุ่งมั่นฝึกซ้อมที่บ้าน แม้สถานการณ์โควิด-19


พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์  ผช.โฆษกประจำรอง นรม. เปิดเผยในวันนี้(29 เม.ย.63) ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  รอง นรม. ได้เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ครั้งที่ 5/2563  ณ. ห้องประชุมวิจิตรวาทการ  สมช.  ทำเนียบรัฐบาล

 

พล.อ.ประวิตร  เตรียมเยียวยานักกีฬา  กำชับ กกท. เร่งช่วยเหลือที่ประชุม  ได้รับทราบการดำเนินงานตามแผนงานของ กกท.เพื่อพัฒนาการกีฬา ซึ่งมีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะด้านการปรับปรุงศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา ในโครงการศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ เพื่อรองรับการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาของไทยไปสู่ความเป็นเลิศระดับสากล จากนั้นที่ประชุมได้มีการเห็นชอบให้ กกท. เร่งดำเนินการพิจารณากำหนดหลักเกณฑ์ การเยียวยานักกีฬา ,สมาคมกีฬา และบุคลากรทางกีฬา ที่ได้รับผลกระทบจากการยกเลิก และเลื่อนการแข่งขันกีฬา เพื่อความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามนโยบายของรัฐบาล


พล.อ.ประวิตร  ได้กำชับ กกท.ให้เร่งดำเนินการ เยียวยานักกีฬาและเจ้าหน้าที่ อย่างเร่งด่วนเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ พร้อมชื่นชมนักกีฬาที่มีความมุ่งมั่นในการฝึกซ้อมแม้จะอยู่ในอาคารที่พักอาศัยของตนเอง และขอให้มีความระมัดระวัง ดูแลสุขภาพตนเองจากโรคโควิด-19 ด้วย   พล.อ.ประวิตร  ยังได้กล่าวขอบคุณนักกีฬาและเจ้าหน้าที่การกีฬาทุกคนที่พยายามช่วยกันรักษาชื่อเสียงของประเทศชาติด้านกีฬาอย่างต่อเนื่อง แม้จะอยู่ในภาวะวิกฤติขณะนี้ก็ตาม

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend