9 พฤษภาคม 2021

เปิดตัว “มะลิ อีซี่ สควีซ” แบบถุง 250 กรัม ฝาเกลียว รายแรกในเมืองไทย ตอกย้ำผู้นำตลาดนมข้นหวาน

15 Apr 2020 07:10 น.
อ่าน 1,849 ครั้ง

เปิดตัว “มะลิ อีซี่ สควีซ” แบบถุง 250 กรัม ฝาเกลียว รายแรกในเมืองไทย  ตอกย้ำผู้นำตลาดนมข้นหวาน

นมข้นหวานตรามะลิ ตอกย้ำผู้นำด้านนวัตกรรม เปิดตัว “มะลิ อีซี่ สควีซ” แบบถุง 250 กรัม รายแรกในเมืองไทย ชูจุดขายสุดคุ้ม ฝาเกลียว เปิดง่าย ตั้งได้ ใช้สะดวก ตอบรับไลฟ์สไตล์ครอบครัวรุ่นใหม่ ใหญ่กว่าเดิม

นางสาวอัญจิฎา กรรณสูต ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท อุตสาหกรรมนมไทย จำกัด ผู้จัดจำหน่ายนมข้นหวานภายใต้แบรนด์ “ตรามะลิ”  เปิดเผยว่า หลังประสบความสำเร็จในการคิดค้นและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์นมข้นหวานแบบหลอดบีบ “มะลิ อีซี่ สควีซ” (Mali Easy Squeeze)  ออกวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในเมืองไทยเมื่อ 2 ปีก่อน ถือเป็นนวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่เน้นความสะดวก สบาย และมีภาพลักษณ์ที่ทันสมัย  ล่าสุดเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมในตลาดผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน “มะลิ อีซี่ สควีซ” จึงพัฒนาบรรจุภัณฑ์แบบใหม่ ชนิดถุง 250 กรัม (ขนาดคุ้มค่า)  พร้อมฝาเกลียว  เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ รวมถึงร้านกาแฟ  ร้านอาหาร ฯลฯ

เปิดตัว “มะลิ อีซี่ สควีซ” แบบถุง 250 กรัม ฝาเกลียว รายแรกในเมืองไทย  ตอกย้ำผู้นำตลาดนมข้นหวาน“จุดเด่นของ มะลิ อีซี่ สควีซ ชนิดถุง 250 กรัม คือ มีขนาดคุ้มค่า ประหยัดกว่าเดิม คือมีขนาดเทียบเท่าผลิตภัณฑ์นมข้นหวานแบบหลอดบีบ “มะลิ อีซี่ สควีซ” 1.5 หลอด พร้อมฝาเกลียว เปิด ปิด ง่าย ใช้สะดวก ประหยัดเวลา อีกทั้งเก็บง่าย ตั้งได้ ถือเป็นผู้ประกอบการรายแรกในเมืองไทย เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ และผู้ประกอบการร้านกาแฟ  เบเกอรี่  ร้านอาหาร เป็นต้น”

ด้านกลยุทธ์การทำตลาด บริษัทเน้นสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมาย ผ่านทางสื่อออนไลน์และออฟไลน์ รวมทั้งเคล็ดลับการทำเมนูโปรด จากนมตรามะลิ โดยเบื้องต้นเน้นวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนต้องอยู่กับบ้าน และนิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ตามมาตรการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” โดยสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์นมข้นหวานมะลิ อีซี่ สควีซ ชนิดถุง 250 กรัม ได้ผ่านทาง Line Official : @Malibrand  ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ อาทิ Lazada, Shopee  ฯลฯ  รวมถึงซูเปอร์มาร์เก็ต  ร้านค้าสมัยใหม่ และร้านค้าทั่วไป ในไตรมาส 3 ของปีนี้

เปิดตัว “มะลิ อีซี่ สควีซ” แบบถุง 250 กรัม ฝาเกลียว รายแรกในเมืองไทย  ตอกย้ำผู้นำตลาดนมข้นหวาน

สำหรับผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน มะลิ อีซี่ สควีซ ชนิดถุง 250 กรัม มีราคาถุงละ 23 บาท  โดดเด่นด้วยส่วนผสม นมผงพร่องมันเนย และเวย์ผง ทำให้มีรสชาติเข้มข้น ถูกปากคนไทยมายาวนานกว่า 57 ปี  การันตีด้วยแบรนด์ยอดขายอันดับ 1 (อ้างอิงข้อมูลจาก Nielson, 2019) ตราสัญลักษณ์คุณภาพ Thailand Trust Mark จากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ นอกจากนี้โรงงานผลิตยังได้รับการรับรองระบบมาตรฐานระดับสากล ไม่ว่าจะเป็น ISO 22000,  GMP Codex,  HACCP,   HALAL และ HAL-Q ทำให้มั่นใจได้ว่า “ผลิตภัณฑ์นมข้นหวานตรามะลิ” มีคุณภาพที่ดีอย่างแน่นอน

ตลาดผลิตภัณฑ์นมข้นหวานมีมูลค่ารวมประมาณ 8,000 ล้านบาท ในปีที่ผ่านมามีการเติบโตเฉลี่ยร้อยละ 1-2 ต่อปี โดยนมตรามะลิ เป็นผู้นำตลาด เป็นแบรนด์ที่มียอดขายอันดับ 1 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน ด้วยส่วนแบ่งตลาดประมาณ 70% (อ้างอิงข้อมูลจาก Nielson, 2019)

#MaliClubfriend  #MaliEasySqueeze  #ผลิตภัณฑ์นมข้นหวานตรามะลิ #นมมะลิ #นมข้นหวาน

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend