14 พฤษภาคม 2021

เช็ก!มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ของทุกสถาบันการเงิน ได้ที่นี่ 

10 Apr 2020 14:49 น.
อ่าน 5,902 ครั้ง

เช็ก!มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ของทุกสถาบันการเงิน ได้ที่นี่ 

แบงก์ชาติ รวมมาตรการช่วยเหลือลูกหนีฝ่าวิกฤติโควิด-19 ของทุกสถาบันการเงินให้สามารถตรวจสอบพร้อมช่องทางติดต่อ ไว้อย่างละเอียด


เว็บไซต์ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)เผยแพร่ มาตรการให้ความช่วยเหลือลูกหนี้ของสถาบันการเงิน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทย ซึ่งครอบคลุมการให้ความช่วยเหลือด้านสภาพคล่องและเร่งปรับโครงสร้างหนี้ อาทิ ให้เงินทุนหมุนเวียนเพิ่ม พักชำระหนี้เป็นการชั่วคราว ขยายระยะเวลาการชำระหนี้ ลดดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม ผ่อนชำระขั้นต่ำบัตรเครดิตได้ต่ำกว่าร้อยละ 10 เพิ่มวงเงินชั่วคราวสำหรับสินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อช่วยให้ลูกหนี้สามารถผ่านพ้นช่วงวิกฤตินี้ไปได้ โดยกำหนดเป็นมาตรการชั่วคราวระยะเวลา 2 ปี ระหว่าง 1 มกราคม 2563 ถึง 31 ธันวาคม 2564

สำหรับรายละเอียดการมาตรการให้ความช่วยเหลือลูกหนี้ของแต่ละสถาบันการเงินสามารถตรวจสอบได้ที่นี่

เช็ก!มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ของทุกสถาบันการเงิน ได้ที่นี่ 

ธปท.ยังได้รวบรวมช่องทางการติดต่อสถาบันการเงินและผู้ประกอบธุรกิจที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน (non-bank) ให้ประชาชนทั่วไปได้ติดต่อ ซึ่งท่านที่สนใจสามารถตรวจสอบได้ที่นี่

ทั้งนี้ธปท. คาดหวังว่า มาตรการให้ความช่วยเหลือลูกหนี้ของสถาบันการเงินที่ออกมาจะทำให้ลูกหนี้ ได้รับประโยชน์จากการดำเนินการตามมาตรการข้างต้น และส่งผลให้ลูกหนี้ที่มีศักยภาพสามารถพลิกฟื้นธุรกิจได้ทันท่วงที ทั้งนี้สามารถติดตามมาตรการการให้ความช่วยเหลือต่างๆ ของแต่ละสถาบันการเงินผ่านเว็บไซต์ของสถาบันการเงินนั้นๆ และ ธปท.

 

สนใจสมัครสินเชื่อ คลิกเลย


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend