เมืองไทย จับมือ แกร็บ คุ้มครองไวรัสโคโรนา

26 ก.พ. 2563 เวลา 10:26 น.330

เมืองไทยประกันชีวิตจับมือ แกร็บ คุ้มครองไวรัสโคโรนา ผู้ขับขี่แกร็บ ชดเชยรายวัน 500 บาทต่อวัน สูงสุดไม่เกิน 15  วัน

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า  บริษัทฯร่วมมือกับแกร็บ ประเทศไทยมอบความอุ่นใจ ให้กับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บ ด้วยความคุ้มครองประกันชีวิตและสุขภาพกลุ่ม จากสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาCOVID-19)ด้วยการมอบเงินชดเชยรายวัน 500 บาทต่อวัน สูงสุดไม่เกิน 15  วัน ต่อการเข้าพักรักษาตัวในฐานะผู้ป่วยในที่มีสาเหตุจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 

เมืองไทย จับมือ แกร็บ คุ้มครองไวรัสโคโรนา

 

“ความร่วมมือครั้งนี้เกิดจากความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะดูแลพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บพร้อมให้อุ่นใจจากความกังวลเรื่องไวรัสโคโรนา ที่ยังคงต้องติดตามสถานการณ์กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับเป็นการตอกย้ำนโยบาย “MTL Everyday Life Partner”ที่พร้อมจะเดินเคียงข้างในทุกช่วงของชีวิตได้เป็นอย่างดี”นายสาระกล่าว

เมืองไทย จับมือ แกร็บ คุ้มครองไวรัสโคโรนา

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการ แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า ความคุ้มครองที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือในครั้งนี้จะมอบให้แก่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บที่อยู่ในระดับซิลเวอร์ขึ้นไป ซึ่งจะได้รับสิทธิ์ความคุ้มครองผ่านทางแอปพลิเคชันได้ทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เริ่มคุ้มครองตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ –31 พฤษภาคม 2563 ซึ่งการดูแลความปลอดภัยและสุขอนามัยของพาร์ทเนอร์คนขับ-จัดส่งอาหาร ถือเป็นสิ่งที่แกร็บ ประเทศไทย ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก โดยเฉพาะช่วงการระบาดอย่างรวดเร็วของไวรัสโคโรนา ซึ่งนอกจากร่วมมือกับกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข จัดกิจกรรมตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ฟรี พร้อมแจกหน้ากากอนามัยจำนวน 100,000 ชิ้นแล้วยังสเปรย์ฆ่าเชื้อภายในตัวรถแล้ว การผนึกความร่วมมือเพื่อมอบความคุ้มครองด้านสุขภาพในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจในการให้บริการด้านประกันที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในอนาคตของแกร็บไฟแนนเชียลกรุ๊ป โดยเราต้องการสร้างความอุ่นใจให้กับพาร์ทเนอร์คนขับของเรา ทั้งยังได้รับการสนับสนุนจาก Zhong An Technologies ในการออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อให้สามารถได้รับความคุ้มครองนี้้ได้อย่างสะดวกผ่านทางแอปพลิเคชันพาร์ทเนอร์คนขับ