13 มิถุนายน 2021

“พรรคกล้า”ชู“เรามาเพื่อลงมือทำ” 

14 Feb 2020 10:33 น.
อ่าน 813 ครั้ง

 “พรรคกล้า”ชู“เรามาเพื่อลงมือทำ” 

“กรณ์”เปิดที่มา‘พรรคกล้า’ ลั่น‘เรามาเพื่อลงมือทำ’ ด้าน “อรรถวิชช์” เผย 4 อุดมการณ์พรรค “นำประเทศเข้าสู่โครงสร้างเศรษฐกิจใหม่-การเมืองที่ประสานคนต่างวัย-เป็นพรรคในฐานะพื้นที่กลาง ที่รวมผู้กล้าในแต่ละสาขาอาชีพมาร่วมขับเคลื่อนประเทศ”


วันนี้ (14 ก.พ.63) นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ผู้ร่วมก่อตั้ง “พรรคกล้า” ได้ไปยังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เพื่อยื่นขอจดตั้งพรรคการเมือง

ขณะที่นายกรณ์ จาติกวณิช ได้โพสต์เฟซบุ๊กอัพภาพปกใหม่ที่มีข้อความว่า “#เรามาเพื่อลงมือทำ” 

นายอรรถวิชช์ กล่าวถึงเหตุผลการเลือกวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันแห่งความรัก จดทะเบียนจัดตั้งพรรค ว่า เป็นการสื่อถึงการเกิดขึ้นของพรรคที่มาจากความรัก ซึ่งเป็นความรักที่มีต่อประเทศชาติจากผู้คนหลากหลายกลุ่มมารวมตัวกัน โดยหวังที่จะนำพาชาติบ้านเมืองพัฒนาไปข้างหน้าสำหรับพรรคใหม่จดจัดตั้งชื่อว่า “กล้า” เป็นพรรคแนวสตาร์ทอัพ ที่จะเป็นแพลตฟอร์ม เพื่อเปิดพื้นที่ให้คนไทยทุกคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ กล้าคิด กล้าทำ กล้าเปลี่ยนแปลง เข้ามาทำงานด้วยหัวใจที่มีอุดมการณ์เดียวกันคือหลักปฏิบัตินิยม คือเชื่อในเรื่องการลงมือทำ ด้วยความเป็นมืออาชีพในเรื่องต่าง ๆ ที่แต่ละคนสะสมความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ที่ถนัดเชี่ยวชาญจากทุกเพศ ทุกวัย ทุกลุ่มคนชนชั้น ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ

ภารกิจแรกที่จะทำหลังการเปิดตัวพรรค คือจะรวมพลคนมีของ สรรหาผู้กล้าเข้ามาร่วมเป็นผู้ก่อตั้งพรรคตามกฎหมาย โดยทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะลงมือทำจริงในยุคที่มีความท้าทายรุมเร้าจากสารพัดทิศทาง ประเทศไทยของเราจะต้องก้าวไกลทันโลก พร้อมรับต่อทุกการเปลี่ยนแปลง และพร้อมที่จะลุยกับทุกสถานการณ์ ด้วย Global Mindset ที่มีรอบคอบแม่นยำด้วยระบบดาต้า ข้อมูล ข้อเท็จจริง
                                                                        “พรรคกล้า”ชู“เรามาเพื่อลงมือทำ” นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า พรรคได้เปิดเพจ “กล้า” ขึ้นมาแล้วใน Facebook เป็นช่องทางง่ายๆ ช่องทางแรก จากนั้นต้องรอกระบวนการทางกฎหมายจากกกต.ให้มีความชัดเจน อีกไม่นานจะมีการเปิดประชุมใหญ่ และในวันนั้นจะมีการเปิดตัวระบบ sandbox ทำ crowdsourcing หรือกลุ่มคนในโลกออนไลน์ที่มีของ ที่มีไอเดียที่พร้อมลงมือทำในสิ่งดีๆ ให้สำเร็จ 

“วันนี้ช้างเผือก จอมยุทธ์ ทั่วประเทศท่านใดรู้ตัวว่า ท่านคือคน ๆ นั้น ขอให้ติดต่อมา 3 เพจหลักคือ เพจ “กล้า”, “กรณ์” หรือ “อรรถวิชช์” เราพร้อมที่จะรับฟังไอเดียจากทุกท่าน” นายอรรถวิชช์ ระบุ 

นายอรรถวิชช์ ยังได้เปิดตัวกลุ่มคนกลุ่มแรกที่พร้อมมาทำงานด้วยกันภายใต้พรรค “กล้า” คือ  1. คุณหมู-วรวุฒิ อุ่นใจ ตัวพ่อแห่งวงการ SME ไทย 2.ครูเป็ด-มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร ศิลปินผู้คร่ำหวอดในวงการดนตรี เจ้าของเพลงฮิตมากมาย 3.คุณเหมือน-เบญจรงค์ ธารณา สาวแฟชั่นออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย และอีกหลายท่าน 


 

นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า หากท่านใดที่รู้ตัวว่ามีของให้บอกมา เราพร้อมจะไปคุยเพื่อลงมือทำจริงด้วยกัน ภายใต้อุดมการณ์ 4 ข้อ ซึ่งเป็นหัวใจของพรรค คือ

1.หลักปฏิบัตินิยม

2.การนำประเทศเข้าสู่โครงสร้างเศรษฐกิจใหม่

3.การเมืองที่ประสานคนต่างวัยมาเดินหน้าไปพร้อมกัน

4.เป็นพรรคการเมืองในฐานะพื้นที่กลาง (platform) ที่รวมผู้กล้าในแต่ละสาขาอาชีพมาร่วมออกแบบและขับเคลื่อนประเทศไทยไปพร้อมกัน

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend