1 มีนาคม 2021

เชื่อมั่นตลาดอสังหาฯไทย บิ๊กมาเลย์ร่วมลงทุนลุยคอนโดหรู

06 Feb 2020 14:11 น.
อ่าน 669 ครั้ง

เชื่อมั่นตลาดอสังหาฯไทย บิ๊กมาเลย์ร่วมลงทุนลุยคอนโดหรู

ทำเลเจริญนครร้อนฉ่า ทุนยักษ์ใหญ่อสังหาฯจากมาเลเซีย กลุ่มพาราเมาท์ ถือหุ้น 49% ร่วมดีเวลลอปเปอร์ไทย ณวรางค์ เจริญนคร ลุยคอนโดฯพรีเมียม ถนนเจริญนคร มูลค่าโครงการ 1,300 ล้านบาท


เชื่อมั่นตลาดอสังหาฯไทย บิ๊กมาเลย์ร่วมลงทุนลุยคอนโดหรู

นายอภิภู  พรหมโยธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณวรางค์ แอสเซท จำกัด กล่าวว่า ดีลการร่วมทุนระหว่างบริษัทฯกับกลุ่มพาราเมาท์ คอร์ปอเรชั่น เบอร์ฮาด ประเทศมาเลเซีย ในการพัฒนาโครงการ ณ รีวา ถนนเจริญนคร ภายใต้บริษัท ณวรางค์ เจริญนคร จำกัด โดยกลุ่มพาราเมาท์ฯถือหุ้น 49% กำหนดเปิดตัวเดือนกุมภาพันธ์นี้

อภิภู พรหมโยธี

“ดีลร่วมทุนครั้งนี้เป็นข้อบ่งชี้ว่าทั้งเราและพันธมิตร ต่างให้ความเชื่อมั่นในศักยภาพการเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทย ในประเภทที่พักอาศัยแนวสูงระดับพรีเมียมถึงไฮเอนด์”

 

แผนพัฒนาโครงการ ณ รีวา เจริญนคร ที่พักอาศัยแนวสูงระดับพรีเมียมบนถนนเจริญนคร เป็นแผนงานที่ตนเองมั่นใจว่าสามารถทำตลาดได้ทั้งในส่วนของผู้ซื้อในประเทศและต่างประเทศ เพราะมีปัจจัยสนับสนุนหลายประการ เช่น ทำเลที่มีความโดดเด่นเพราะเป็นย่านอยู่อาศัยใหม่ที่ขยายตัวออกมาจากย่าน CBD ของกรุงเทพฯ  และเป็นทำเลใกล้แม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งจะทำให้การพัฒนาตัวโครงการสามารถออกแบบให้ยูนิตที่พักอาศัยมีจุดขายที่โดดเด่นด้วยมุมมองของวิวแม่น้ำ  ทั้งยังเป็นทำเลที่มีการพัฒนาโครงการระบบคมนาคมและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครันทำให้การเดินทางเข้าสู่ย่านธุรกิจรวดเร็วและคล่องตัว ในขณะที่ราคาที่ดินในย่านใหม่นี้ยังต่ำกว่าไพร์มแอเรียย่านธุรกิจค่อนข้างมาก ซึ่งเชื่อว่ากลุ่มผู้ซื้อต่างประเทศจะให้ความสนใจในจุดเด่นนี้ สำหรับโครงการนี้วางแผนเปิดตัวภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ราคาเริ่มต้น 3 ล้านบาทต่อยูนิต มีทั้งหมด 253 ยูนิต

 

“เรายิ่งมั่นใจมากขึ้นเมื่อกลุ่มพาราเมาท์ จากมาเลเซีย มีข้อเสนอร่วมลงทุนในโครงการ ณ รีวา โดยเข้ามาถือหุ้นได้ตามสัดส่วนที่กฎหมายกำหนด และมีข้อตกลงหลักๆ ในเรื่องของเงินลงทุน  การสนับสนุนการทำตลาดและโรดโชว์โครงการ ณ รีวา ในตลาดต่างประเทศ” นายอภิภู กล่าว   

 

เจฟเฟรย์ จิว

 

นายเจฟเฟรย์ จิว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มพาราเมาท์ฯ กล่าวเสริมว่า “เราคาดว่าโครงการ ณ รีวา  จะดึงดูดทั้งชาวไทยและผู้ซื้อต่างประเทศเพราะเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในทำเลพิเศษบนถนนเจริญนครที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา เจริญนครเป็นเขตที่อยู่อาศัยใหม่ที่อยู่ติดกับย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพฯ  ดังจะเห็นได้จากโครงการอื่นในพื้นที่ใกล้เคียงกันนั้นสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วหลังเปิดตัวโครงการเพียงไม่นาน  ดังนั้น โครงการ ณ รีวา  จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับชาวมาเลเซียที่กำลังมองหาการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศเนื่องจากคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ยังคงให้ผลตอบแทนที่ดี นายเจฟเฟรย์ จิว กล่าว

 

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend