15 เมษายน 2021

ยอดจองรถงาน Outlet ก.อุตฯ รวม 40 คัน มูลค่ากว่า 32 ล.

29 Dec 2019 13:35 น.
อ่าน 1,349 ครั้ง

ยอดจองรถงาน Outlet ก.อุตฯ รวม 40 คัน มูลค่ากว่า 32 ล.

กสอ.เผยยอดจองรถงาน Outletมหกรรมสินค้า ราคาโรงงาน รวมกว่า 40 คัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 32 ล้านบาท ขณะที่สินค้าทั่วไปจากผู้ประกอบการยอดขายรวมกว่า 1.5 ล้านบาท


นางสาวสุชาดา แทนทรัพย์ โฆษกกระทรวงอุตสาหกรรม  เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงอุตสาหกรรมได้จัดงาน “Outlet ของขวัญเพื่อประชาชน มหกรรมสินค้าราคาโรงงานระหว่างวันที่ 24 – 26 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมานั้น กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ได้ร่วมมือกับ 8 ค่ายรถยนต์ ได้แก่ บีเอ็มดับเบิ้ลยู ซูซูกิ เอ็มจี นิสสัน มิตซูบิชิ มาสด้า และโตโยต้า นำรถมาออกบูทพร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับข้าราชการ และพนักงานรัฐวิสาหกิจ โดยพบว่าได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก มียอดจองรถภายในงานจำนวน 15 คัน และมีแนวโน้มการจองในเดือนมกราคมถึงมีนาคม 2563 อีก 27 คัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 32 ล้านบาท โดยรถที่ประชาชนและข้าราชการสนใจมากที่สุด คือรถค่ายมาสด้า มียอดจองในงาน 6 คัน ขณะที่ฮอนด้า มียอดจองในงาน 4 คัน และมียอดแนวโน้มการจองมากถึง 10 คัน  

ยอดจองรถงาน Outlet ก.อุตฯ รวม 40 คัน มูลค่ากว่า 32 ล.

ขณะที่ยอดจำหน่ายสินค้าจากผู้ประกอบการที่เคยเข้ารับการอบรม ส่งเสริม สนับสนุนจาก กสอ. ผ่านโครงการต่าง ๆ มีจำนวนรวมกว่า 1,500,000 บาท โดยสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือเสื้อผ้าสำเร็จรูป ผ้าฝ้ายย้อมคราม เครื่องประดับเงินแท้และคริสตัล กระเป๋าเครื่องหนัง เสื้อผ้าชาวเขา และอาหารสำเร็จรูปด้านยอดจำหน่ายสินค้าของหน่วยงานอื่นในกระทรวงอุตสาหกรรม อาทิ สำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กรมโรงงานอุตสาหกรรม(กรอ.) สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม(สมอ.) สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย พบว่ามียอดจำหน่ายรวมกว่า 13 ล้านบาท แบ่งเป็น กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม เครื่องไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้า/เครื่องแต่งกาย/เครื่องสำอาง อุปกรณ์เครื่องครัวและเครื่องใช้ในบ้าน และอุปกรณ์เครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงาน

ยอดจองรถงาน Outlet ก.อุตฯ รวม 40 คัน มูลค่ากว่า 32 ล.

ทั้งนี้ตลอดการจัดงานกระทรวงอุตสาหกรรม ได้สอบถามความคิดเห็นจากประชาชนที่ร่วมงาน พบว่า 99% ต้องการให้จัดการต่อ โดยต้องการให้จัดการรูปแบบนี้ทุกปี เพิ่มวันจำหน่ายสินค้า ซึ่งกระทรวงอุตสาหกรรมจะนำข้อเสนอดังกล่าวไปพิจารณา

การจัดงาน Outlet ของขวัญเพื่อประชาชน มหกรรมสินค้าราคาโรงงาน นอกจากจะมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ในกระทรวงอุตสาหกรรมในการลดภาระการจับจ่ายสินค้าให้ได้ราคาที่ถูกแล้ว ยังเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการ ในการกระตุ้นยอดขาย และทดสอบตลาดสำหรับผู้ประกอบการรายใหม่ ๆ ทำให้สามารถทราบความต้องการของผู้บริโภค เกิดการพัฒนาสินค้าที่ตรงตามความต้องการของตลาดมากขึ้น ซึ่งนี่ถือเป็นภารกิจสำคัญของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ในการปั้น ปรุง เปลี่ยน เอสเอ็มอีให้ดีพร้อม (DIProm) ตามที่ได้แถลงนโยบายปี 2563 ไปก่อนหน้านี้"


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend