12 มิถุนายน 2021

"ธนาธร"จ่อชิงเลือกตั้งซ่อมประเวศ-สวนหลวง

30 Nov 2019 15:25 น.
อ่าน 6,973 ครั้ง

"ธนาธร"จ่อชิงเลือกตั้งซ่อมประเวศ-สวนหลวง

"ธันวา"เผย "ธนาธร"เตรียมลงสู้ศึกเลือกตั้งซ่อมเขตประเวศ-สวนหลวง ชี้ชนะไม่ง่ายระบุหากมั่นใจในคะแนนนิยมอย่าให้เพื่อไทยถอย

"ธนาธร"จ่อชิงเลือกตั้งซ่อมประเวศ-สวนหลวง

นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตสวนหลวง-ประเวศ พรรคพลังประชารัฐโพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวระบุว่า ผมได้ข่าวมาว่า คุณธนาธรอาจจะ 'ลงเลือกตั้งซ่อม' ในเขตสวนหลวง-ประเวศ เพราะบ้านอยู่โซนนี้ ซึ่งพอดีเป็นเขตเลือกตั้งของผม

 

ยังไงก็ยินดีต้อนรับนะครับ แต่ถ้าคิดว่าจะชนะง่ายๆ ขอบอกเลยว่าคิดผิด คะแนนในเขตนี้ไม่เคยเปลี่ยนตั้งแต่การเลือกตั้งปี 54 ซึ่ง ปชป.ชนะเพื่อไทยที่ประมาณ 5 หมื่น ต่อ 4 หมื่น

 

โดยการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ฐานคะแนนเก่าปชป.ที่ 5 หมื่นนั้น แตกเป็น 2 ก้อนหลัก ก้อนแรกเลือกลุงตู่ ซึ่งก็คือคะแนนของผมที่ได้เกือบ 3 หมื่น และอีกก้อนเลือกปชป.เหมือนเดิม ซึ่งได้เกือบ 2 หมื่น

 

ส่วนคะแนนเก่าของเพื่อไทยที่ 4 หมื่นนั้นไม่แตกเลย เพราะเขตนี้ส่งผู้สมัครลงในนามไทยรักษาชาติ แต่มาถูกยุบ คะแนนจึงไปรวมอยู่ที่อนาคตใหม่ทั้งก้อน พรรคคุณเลยชนะไปก็แค่นั้น

 

สูตรนี้ใช้ได้กับทุกจังหวัด เป็นคำตอบว่าทำไมอนาคตใหม่จึงมีที่นั่งในสภาสำหรับส.ส.เขต และแม้จะรู้อยู่แก่ใจ คุณก็ยังเคลมว่าพรรคมาแรง คนเลือกมากมายทั้งประเทศ 

 

ประชาชนในเขตสวนหลวง-ประเวศ มีความรู้เรื่องการเมืองดีมาก โดยเฉพาะพี่น้องชาวมุสลิม หากจะเอาวาทกรรม หรือนโยบายเพ้อฝันเช่นไฮเปอร์ลูปมาขาย คุณแพ้ผมแน่นอน

 

นายธันวา ระบุอีกว่า ถ้ายังมั่นใจ คราวนี้อย่าให้เพื่อไทยถอยให้คุณก็แล้วกัน ไหนๆจะลงมาสู้แล้ว เอาแบบสมศักดิ์ศรีแคนดิเดตนายกหน่อยจะเป็นไร

 

ปล.พวกที่เดินเคาะตามบ้านแจกหัวละ1,500 ในคืนก่อนวันเลือกตั้ง แล้วบอกเสียงบริสุทธิ์ คราวนี้ผมจับใบแดงนะครับ

 

#ตั้งตารอ
สำหรับ การเลือกตั้งทั่วไป เมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา   ผลการเลือกตั้งใน กทม. เขตเลือกตั้งที่ 20 สวนหลวง เขตประเวศ (เฉพาะแขวงหนองบอน และแขวงดอกไม้) ผู้ได้รับเลือกตั้งคือ  ร.ต.ต.มณฑล โพธิ์คาย  จากพรรคอนาคตใหม่   ชนะ 38,125 คะแนน  ขณะที่นายธันวา ไกรฤกษ์  จากพรรคพลังประชารัฐ   ได้ 28,507คะแนน และนายสามารถ มะลุลีม  จากพรรคประชาธิปัตย์ ได้ 17,478 คะแนน

ทั้งนี้หาก ร.ต.ต.มณฑลลาออก เท่ากับว่าเปิดทางให้นายธนาธรลงเลือกตั้งซ่อมแทน

กระทั่งล่าสุด นายธันวา โพสต์เฟสบุ๊ค ระบุว่า มีกระแสข่าวว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  ซึ่งพ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ จากคดีหุ้นสื่อ จะลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมในเขตเลือกตั้งที่ 20 สวนหลวง เขตประเวศ เนื่องจากบ้านอยู่ในเขตดังกล่าว  


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend