แอคมีเดีย ดึง Big Data ดันสื่อ In-Store

20 พ.ย. 2562 เวลา 15:07 น.444

แอคมีเดีย (ไทยแลนด์) ดึงข้อมูล Big data เพิ่มประสิทธิภาพสื่อโฆษณา In-Store พร้อมปรับรูปแบบสู่ดิจิทัลมากขึ้น

แอคมีเดีย ดึง Big Data ดันสื่อ In-Store

นายเดิร์ก ยัน เหร์มัน อาร์ทส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอคมีเดีย (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านสื่อโฆษณาและกิจกรรมทางการตลาดในร้านค้าปลีก เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทได้นำข้อมูล Big data ของ Shoppers ในห้างสรรพสินค้ามาใช้เพื่อทำการวิเคราะห์ประสิทธิภาพของสื่อโฆษณา In-Store ในช่วง Ads campaign แล้ว พร้อมทั้งสื่อดังกล่าวยังได้ถูกพัฒนารูปแบบให้เป็นดิจิทัลมากขึ้น เช่น การใช้ระบบ Interactive ทัชสกรีนที่หน้าจอของป้ายโฆษณาที่สามารถให้ทั้งข้อมูลของตราสินค้า ปรับเปลี่ยนภาษาได้หลากหลาย และโต้ตอบกับลูกค้าที่เข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้ทันที  ซึ่งข้อมูลจะถูกรวมรวบไว้และนำมาประมวลผลเพื่อนำข้อมูลที่ได้มาใช้ในการวางแผนให้กับตราสินค้าใน Ads campaign ต่อไป

แอคมีเดีย ดึง Big Data ดันสื่อ In-Store

“ในช่วงที่ผ่านมาจากผลสำรวจพบว่ามีลูกค้ามาเดินใช้บริการภายในร้านค้าจำนวน 32 ล้านคนต่อเดือน และจากการศึกษาพฤติกรรมลูกค้ากว่า 73% ไม่ได้วางแผนการซื้อสินค้าล่วงหน้า ด้วยเหตุผลนี้สื่อ In-Store จึงสามารถกระตุ้นลูกค้าหรือสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าซื้อสินค้า ณ จุดขายได้เพราะสื่อ In-Store มีจุดเด่นของการเป็นสื่อสุดท้ายที่ลูกค้าจะเห็นก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้นโอกาสที่ลูกค้าจะเปลี่ยนใจในแบรนด์สินค้ายิ่งสูงตาม”

แอคมีเดีย ดึง Big Data ดันสื่อ In-Store

ปัจจุบันแอคมีเดียเป็นบริษัทรับทำสื่อโฆษณาให้ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์เก็ตและร้านสะดวกซื้อชั้นนำทั่วประเทศ  ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทมีการเติบโตขึ้นจากการเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับซีเจและมินิบิ๊กซี สร้างเครือข่ายสื่อโฆษณาในห้างใหญ่สุดในประเทศไทยโดยมีเครือข่าย 1,400 แห่งทั่วประเทศ ประกอบด้วย บิ๊กซี 900 สาขา ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต 165 สาขา ซีเจ ซูเปอร์มาร์เก็ต 300 สาขา วิลล่า มาร์เก็ต 30 สาขา และห้างโมเดิร์นเทรดท้องถิ่น 50 สาขา ซึ่งในปีหน้าในปีหน้าแอคมีเดียมีแผนขยายสาขาเพิ่มขึ้นราว 870 สาขาและวางแผนนำเทคโนโลยีแบบใหม่เข้ามาใช้เพื่อทำให้สินค้าของแบรนด์ประสบความสำเร็จจากการใช้สื่อโฆษณา ณ จุดขายได้มากยิ่งขึ้น

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง