svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง"

16 พฤศจิกายน 2562

ประชัน โฉม รถไฟฟ้า 3ค่าย สายสีแดง -บีทีเอส -เอ็มอาร์ที พร้อม ออกแบบเข้าสู่ สังคมผู้สูงวัย-ผู้พิการ เทคโนโลยีทันสมัยระดับโลกจาก 3ประเทศ

 

 

   การเดินรถขยับออกไปไกลขึ้น  เมื่อ ส่วนต่อขยาย MRT สีน้ำเงิน และ   BTS สายสีเขียวเริ่ม ทะยอยแล้วเสร็จและเปิดให้บริการ ในเวลาไล่เลี่ยกัน ทั้งปลายปีนี้และ ต้นปีหน้า   อีกทั้ง รถไฟสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต ของการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)  มีแผนทดลองเดินรถประมาณ ไตรมาส 3ของปี2563 ล่าสุด รฟท.ได้ นำขบวนรถรุ่นใหม่ ที่เรียกว่า"หนูแดง"มาจอดรอ ยังโรงซ่อมบำรุง (เดโป้) สถานีกลางบางซื่อเป็นที่เรียบร้อย  หลังจาก  ประเทศญี่ปุ่น ส่งขบวนรถ ล็อตแรกมาถึงเมืองไทยซึ่งนายวรวุฒิ มาลา รักษาการผู้ว่ารฟท.ยืนยันว่า ขบวนรถไฟฟ้ารุ่นนี้ มีความทันสมัยและสามารถรองรับความสะดวกสบายในการเดินทางให้กับผู้โดยสาร  ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง" ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง"

ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง"

ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง"

ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง"

ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง"


 

 

   อย่างไรก็ตาม นอกจากความสะดวกสบาย ในการเดินทาง ร่นระยะเวลา ไม่ต้องผจญกับปัญหารถติดแล้ว   แต่ละค่าย ยังได้ประชันโฉม รูปลักษณ์ภายนอกกันออกมา ก่อนสัมผัสจริง เรียกว่าสวย สีสันจัดจ้าน แต่ล้วนมีเทคโนโลยีทันสมัยระดับโลก อีกทั้งยัง ออกแบบรองรับสังคมผู้สูงอายุ และสำหรับผู้พิการ  ทั้ง พื้นที่ ราวจับ  พื้นที่ ผู้พิการ ผู้สูงอายุ มีพร้อม      เรียกว่าเป็นโอกาสทองของผู้โดยสารที่จะได้รับการบริการ ขั้นเทพแบบนี้    ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง" ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง"

 

    ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง"

มาที่ “EMU-B3รถไฟฟ้าบีทีเอส น้องใหม่    EMU ย่อมาจาก Electrical Multiple Unit ใหม่ล่าสุด ผลิตโดยบริษัท ซีอาร์ซี ฉางชุน เรลเวย์ เวฮิเคิล โดยบีทีเอสได้สั่งซื้อ EMU–B3 รวม 24 ขบวน ขณะนี้รับมอบแล้วจำนวน 10 ขบวน และจะส่งมอบแล้วเสร็จภายในปี 2563 ซึ่งนั่นจะทำให้ในปี 2563 บีทีเอสจะมีกองทัพรถไฟฟ้าจำนวนมากที่สุดถึง 98 ขบวน เพิ่มขึ้นจากปลายปี 2561 ที่มีอยู่ 52 ขบวน

ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง" สำหรับ จุดเด่นของ รถไฟฟ้าขบวน EMU–B3 มีจุดเด่นพิเศษ ต่างจากขบวนอื่นๆ คือหน้าตาที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัย มีไฟภายใน และภายนอกเป็นหลอด LED ประหยัดพลังงาน  พื้นที่ยืนพิง (Perch Seat) เช่นเดียวกับในต่างประเทศ เช่น สิงคโปร์ที่นั่งออกแบบพนักพิงโค้งรับกับแผ่นหลัง เพื่อความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นพื้นที่จอดรถเข็นของผู้พิการ จอ DRM ดิจิตอลแผนที่บอกข้อมูลขนาดใหญ่ เหนือประตูด้านในขบวนรถ สำหรับล่าสุดตขบวน EMU - B3 ที่รับมอบเข้ามาแล้วอยู่ระหว่างการทดสอบการเดินรถ เพื่อให้มีความพร้อม ผ่านมาตรฐานการเดินรถ และมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในการให้บริการ

 

ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง"

ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง"

ทั้งนี้นายสุรพงษ์  เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 บริษัทฯได้นำขบวนรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ EMU – B3 ที่ได้รับมอบ จากบริษัท ซีอาร์อาร์ซี ฉางชุน เรลเวย์ เวฮิเคิลส์ ทยอยขึ้นทดสอบระบบการเดินรถ ตั้งแต่สถานีห้าแยกลาดพร้าว รวมไปถึง  4 สถานีใหม่ ได้แก่สถานีสถานีพหลโยธิน24 (N10) สถานีรัชโยธิน (N11) สถานีเสนานิคม (N12) และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (N13) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือช่วงหมอชิต -สะพานใหม่-คูคต

ขณะนี้การก่อสร้างงานโยธาและการติดตั้งระบบไฟฟ้าและเครื่องกลแล้วเสร็จ บริษัทฯ จะนำรถขบวนใหม่ขึ้นทดสอบความพร้อมการเดินรถในสภาพแวดล้อมเสมือนการให้บริการจริงก่อนนำมาให้บริการ โดยจะทดสอบตลอดทั้งวัน เพื่อเตรียมนำมาให้บริการประชาชนพร้อมกับการเปิด 4 สถานีใหม่ ภายในเดือนธันวาคมนี้ และเพื่อรองรับผู้โดยสารในอนาคตที่จะมีมากขึ้นหลังมีการขยายเส้นทางการให้บริการไปจนถึงสถานีคูคต  ที่จะเปิดภายในปลายปี 2563 นี้ ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง" ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง"

 

 

ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง"

ขณะ น้องบลูไลน์  ของ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน)  หรือ BEM  ซึ่ง ช่วงสุดท้าย รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายช่วงเตาปูน ท่าพระ จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการภายในเดือนมีนาคม 2563 ทั้งนี้บริษัท  ซีเมนส์ โมบิลิตี้ จำกัด   ประเทศออสเตรียม จะทะยอยมอบรถไฟฟ้าอีก 10ขบวนให้กับ BEM ภายในเดือนมีนาคม 2563 ซึ่งจะทำให้มีรถไฟฟ้าขบวนใหม่ครบ 35 ขบวน  รวมมีรถไฟฟ้าให้บริการในโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินทั้งหมด 54 ขบวน  ล่าสุดเตรียม ความพร้อมบุคคลากร ขบวนรถ ที่จะทดสอบ ระบบการเดินรถ ตลอด2เดือนนับจากนี้ ก่อน ให้บริการจริง 

ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง"

ประชันโฉมขบวนรถไฟฟ้า "MRT-BTS- สายสีแดง"

นายวิทูรย์ หทัยรัตนา         รองกรรมการผู้จัดการ ระบุว่า ซีเมนส์เป็นโรงงานประกอบรถไฟฟ้าขบวนใหม่ของโครงการรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัยระดับโลก   สร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพและมาตรฐานสากลของรถไฟฟ้าที่ BEM เลือกใช้