19 เมษายน 2021

 AWC ลุยมิกซ์ยูสพัทยา-ภูเก็ต 2.08 หมื่นล้าน

14 Nov 2019 14:45 น.
อ่าน 927 ครั้ง

 AWC ลุยมิกซ์ยูสพัทยา-ภูเก็ต 2.08 หมื่นล้าน

 

AWC ลงนามแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เตรียมเผยโฉมโครงการมิกซ์ยูสใหม่ใจกลางพัทยาและโรงแรมระดับบนภูเก็ต มูลค่าร่วม 2.08 หมื่นล้านบาท พร้อมปักธง 3 แบรนด์โรงแรมระดับไอคอน
 
แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น หรือ AWC เดินหน้าขยายพอร์ตโครงการโรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวแนวไลฟ์สไตล์  ด้วยการลงนามในสัญญาครั้งกับแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อนำ 3 แบรนด์โรงแรมระดับโลกมาสู่พัทยาและภูเก็ต เพื่อสร้างสรรค์โครงการที่จะกลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ใจกลางพัทยา ซึ่งประกอบด้วยโรงแรมระดับเวิลด์คลาสสำหรับทั้งนักเดินทางกลุ่มไมซ์และนักท่องเที่ยว และจุดหมายปลายทางของการช้อปปิ้งแห่งใหม่ 

 AWC ลุยมิกซ์ยูสพัทยา-ภูเก็ต 2.08 หมื่นล้าน     โดยโครงการใน2เมืองท่องเที่ยวหลัก ประกอบด้วย

1.AWC CENTER PATTAYA บนพื้นที่16ไร่  คือโครงการมิกซ์ยูสระดับเมกะโปรเจคใหม่ ประกอบด้วย 2โรงแรมในอาคารเดียวกัน คือ โรงแรม เจดับบลิว แมริออท เดอะ พัทยา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา  และ โรงแรม พัทยา แมริออท มาร์คีส์  สูง60ชั้น ตลอดจนจุดหมายปลายทางด้านช้อปปิ้งไลฟ์สไตล์ระดับไอคอนของพัทยา ลงทุน2หมื่นล้านบาทใช้เวลาก่อสร้าง5ปี

2.โรงแรม คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์  ที่จะกลายเป็นบรรทัดฐานใหม่ของโรงแรมระดับบนที่เปี่ยมด้วยสไตล์อันโดดเด่นในใจกลางเมืองภูเก็ต  ลงทุนราว800ล้านบาท

  นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า “ความร่วมมืออีกครั้งกับแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการระดับเวิลด์คลาสเพื่อยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยไปอีกขั้น และเรายังได้เล็งเห็นถึงศักยภาพที่ดีในระยะยาวของอุตสาหกรรมไมซ์ของไทย ซึ่งมีข้อพิสูจน์ได้จากอัตราการเติบโตที่แข็งแกร่งโดยเฉลี่ยที่ 47.6% ตลอดช่วง 5 ปีที่ผ่านมา" 
 


นอกจากนี้จาก ความคืบหน้าล่าสุดของโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐานสำคัญของรัฐบาล อย่างรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสนามบินดอนเมือง สุวรรณภูมิ และอู่ตะเภา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ก็มีส่วนสำคัญในการส่งเสริมการเดินทางและธุรกิจท่องเที่ยวของไทย

 AWC ลุยมิกซ์ยูสพัทยา-ภูเก็ต 2.08 หมื่นล้าน

โครงการใหม่ระดับไอคอนที่พัทยาจะช่วยยกระดับให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางกลุ่มไมซ์ที่ครอบคลุมและสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆ ที่พร้อมสำหรับกิจกรรมทางธุรกิจ การพักผ่อนหย่อนใจ เอนเตอร์เทนเมนต์ ตลอดจนไลฟ์สไตล์ต่างๆ นางวัลลภากล่าว

ทั้งนี้โครงการ AWC CENTER PATTAYA  เป็นโครงการขนาดใหญ่ที่จำลองแนวคิดและรูปแบบมาจากเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ในกรุงเทพฯ ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงมาแล้ว ภายในโครงการยังมีโรงแรมระดับหรู 2 แห่งภายใต้แบรนด์แมริออท โรงแรม เจดับบลิว แมริออท เดอะ พัทยา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรม พัทยา แมริออท มาร์คีส์ มีห้องพัก 1,298 ห้อง ร้านอาหาร 11 แห่ง ห้องประชุม สัมมนา 10,000 ตารางเมตร


ส่วนโรงแรม คอร์ทยาร์ด แมริออท ภูเก็ต ทาวน์ ตั้งอยู่ในใจกลางตัวเมืองภูเก็ต รายล้อมด้วยอาคารเก่าสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีส ประกอบด้วยห้องพัก 248 ห้อง ภัตตาคารและร้านอาหาร 2 แห่ง และพื้นที่จัดประชุมสัมมนากว่า 2,000 ตารางเมตร 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend