22 ตุลาคม 2019

"วัลลภา"ยัน AWC ยังไม่ได้ขายหุ้นกรีนชู

10 Oct 2019
อ่าน 572 ครั้ง

"วัลลภา" ยันยังไม่นำหุ้นกรีนชู AWC กว่าพันล้านหุ้นขาย หลังราคาไม่หลุดจอง มั่นใจระยะยาวหุ้น AWC มีอนาคตสะท้อนผลประกอบการบริษัท

 

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด(มหาชน) หรือ  AWC กล่าวถึงความรู้สึกหลังราคาหุ้น AWC เปิดซื้อขายวันแรกราคาเท่าราคาจองว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการศึกษาและเช็คข้อมูลมาบ้างแล้ว รู้สึกดีใจที่หุ้น AWC เข้าจดทะเบียนในตลาดเพราะวัตถุประสงค์การระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ ก็เพื่อเสริมศักยภาพต่อยอดให้กับธุรกิจบริษัทมากกว่าที่จะคาดหวังเรื่องราคาหุ้น และเชื่อว่าในระยะยาวราคาหุ้น AWC จะสะท้อนจากผลประกอบการธุรกิจ ซึ่งมั่นใจว่า AWC เป็นธุรกิจที่มีอนาคต

นางวัลลภา ยังกล่าวอีกว่าการขายหุ้นเพิ่มทุนของ AWC  ครั้งนี้ ยังไม่ได้นำส่วนของการจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนส่วนเกินหรือ กรีนชูออปชั่นจำนวน1,043 ล้านหุ้น ออกจำหน่าย ( เท่ากับมีการขายหุ้นไอพีโอครั้งนี้ทั้งสิ้น 6,957 ล้านหุ้น)


โดยก่อนหน้าประเมินกันว่า  หากราคาหุ้น AWC ปรับตัวต่ำกว่าราคาจองที่ 6.00 บาท. กลไกของกรีนชูกว่าพันล้านหุ้น จะเข้ามาทำหน้าที่เพื่อยันให้ราคายืนไม่ต่ำกว่า 6.00 บาท

ทั้งนี้หุ้นAWC มีอัตราส่วนราคาหุ้นต่อกำไร พี/อีเรโซสูงถึง 227.6 เท่า คำนวณจากกำไรสุทธิในช่วง 12 เดือนย้อนหลัง (ไตรมาส 3/61ถึงไตรมาส 2/62) ถือว่าสูงมากเมื่อเทียบกับหุ้นในกลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ด้วยกันไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij