19 ตุลาคม 2019

คาแรกเตอร์ไทย “ยืนหนึ่ง”อาเซียน

09 Oct 2019
อ่าน 297 ครั้ง

กรมส่งเสริมการค้าฯ ดึงผู้ประกอบการจับคู่เจรจาการค้ากว่า 190 คู่ พร้อมเปิดคลินิกให้คำปรึกษา สร้างแรงบันดาลภาคอุตสาหกรรมสร้างแบรนด์และมูลค่าเพิ่มสินค้า ดันไทยรั้งเบอร์1 คาแรกเตอร์อาเซียนยาว

 

รายงานข่าวจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP) กระทรวงพาณิชย์ เผยว่า ทางกรมฯยังเดินหน้าสร้างโอกาสทางการค้าสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ในกลุ่มอุตสาหกรรม Creative Economy โดยจะจัดกิจกรรมส่งเสริม Thai Character Licensing ในงาน Style Bangkok เดือนตุลาคม 2562 โดยจะเปิดเวทีจับคู่ธุรกิจ เชิญผู้ประกอบการเข้าร่วมจับคู่เจรจาการค้ากว่า 190 คู่   

 

ปัจจุบันนักออกแบบไทยสามารถสร้างสรรค์คาแรคเตอร์    ได้อย่างโดดเด่น จนสามารถสร้างมูลค่าให้แก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมต่างๆ ได้อย่างน่าทึ่ง ดังนั้นทางกรมฯจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างการเชื่อมโยงเครือข่ายพันธมิตร เพื่อช่วยเพิ่มช่องทางในการขยายธุรกิจคาแรคเตอร์ไลเซนซิ่งอย่างต่อเนื่อง

 


 

สำหรับปีนี้ กรมฯ เชิญผู้ประกอบการจากหลากหลายอุตสาหกรรม เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริม Thai Character Licensing ในงาน Style Bangkok พื่อแสดงศักยภาพของผู้ประกอบการดิจิทัลคอนเทนท์ไทย พร้อมทั้งจัดเจรจาการค้าแบบ One On One เพื่อให้อุตสาหกรรมต่างๆ ได้นำคาแรคเตอร์ไทยมาใช้เป็นสื่อประชาสัมพันธ์และเครื่องมือส่งเสริมทางการตลาด

 สำหรับปีนี้คาแรคเตอร์ที่โดดเด่นที่นำมาโชว์เคส ภายในงาน ได้แก่ Bloody Bunny, Missnight, Thai Ramakien Characters, Switch Panda, Shewsheep, Hayak, Nuts So Mond'Sters, Pangpond, Rudolph the Awesome และ Yak Rocket จึงขอเชิญผู้ที่สนใจต่อยอดธุรกิจของท่านด้วยการใช้คาแรคเตอร์มาร่วมกิจกรรมในคูหา Top Thai Characters in Style October 2019 ตลอด 5 วันของการจัดงาน


 

ที่พิเศษในปีนี้ในงานจะเปิดโซน “Character Clinic” ขึ้น เพื่อให้คำปรึกษาและสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมเปิดมุมมองใหม่ในการวางกลยุทธ์การสร้างสรรค์คาแรคเตอร์ในยุค 4.0 ให้กับแบรนด์สินค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ โดยผู้เชี่ยวชาญในวงการคาแรคเตอร์ มาช่วยเป็นพี่เลี้ยงให้คำปรึกษาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจในการนำคาแรคเตอร์มาสร้างสรรค์และเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและบริการอีกด้วย

สำหรับงาน Style Bangkok เดือนตุลาคม 2562  จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 21 ตุลาคม 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij