19 ตุลาคม 2019

‘ไทยยูเนี่ยน’เตรียมออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิ 6 พันล้าน

09 Oct 2019
อ่าน 1767 ครั้ง

ไทยยูเนี่ยน ประกาศเดินหน้าออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิ์ ที่มีลักษณะคล้ายทุน เสริมความแข็งแกร่งของโครงสร้างทางการเงิน ยกระดับความเป็นผู้นำด้านอาหารทะเลระดับโลก คาดเสนอขาย 26-28 พ.ย.นี้

นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป เปิดเผยว่า ไทยยูเนี่ยนอยู่ระหว่างจัดโครงสร้างทางการเงินให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น  โดยจะออกและเสนอขาย หุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุน ให้กับนักลงทุนทั่วไปในวงเงิน 4 พันล้านบาท และส่วนสำรองเพื่อเสนอขายเพิ่มเติม 2 พันล้านบาท รวมทั้งสิ้นไม่เกิน 6 พันล้านบาท เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของโครงสร้างทางการเงินสอดคล้องกับโครงสร้างธุรกิจในฐานะผู้นำด้านอาหารทะเลระดับโลก ตอกย้ำเสถียรภาพทางการเงินในระยะยาว

ทั้งนี้หุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนไถ่ถอนเมื่อเลิกบริษัท โดยผู้ออกสามารถใช้สิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนกำหนดในวันครบกำหนด 5 ปี หรือตามเงื่อนไขอื่นๆ ที่กำหนดไว้ในแบบแสดงรายการข้อมูลฯ และร่างหนังสือชี้ชวน อัตราดอกเบี้ย 5 ปีแรก 5.00% ต่อปี  จ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน คาดจะเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป และ/หรือผู้ลงสถาบันระหว่างวันที่ 26-28 พฤศจิกายนนี้ โดยบริษัทได้แต่งตั้ง ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ และ บริษัทหลักทรัพย์ภัทร เป็นผู้จัดจำหน่ายหุ้นกู้ในครั้งนี้


 “เราดำเนินธุรกิจมากว่า 40 ปี ประสบความสำเร็จในการสร้างบริษัทที่แข็งแกร่งและมีผลิตภัณฑ์กว่า 14 แบรนด์ที่ขยายไปทั่วโลก  จึงต้องการจัดโครงสร้างทางการเงินให้แข็งแกร่งขึ้นผ่านการระดมทุนด้วยการออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุน เพื่อให้สอดคล้องกับความแข็งแกร่งของโครงสร้างธุรกิจของบริษัท และมีการเติบโตที่ต่อเนื่องและเข้มแข็ง ซึ่งไทยยูเนี่ยน นอกจากเป็นผู้ผลิตปลาทูน่าบรรจุกระป๋องอันดับ 1 ของโลกแล้ว ยังมีความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลกสูง ด้วยสินค้าที่หลากหลายและจำหน่ายให้กับลูกค้าทั่วโลก”ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij