19 ตุลาคม 2019

จับตา "โจ๊กเกอร์" ทำเงินสูงสุดหลังเปิดตัว2วันแรก

07 Oct 2019
อ่าน 1313 ครั้ง
  • ภาพยนตร์ “โจ๊กเกอร์” เปิดตัวทำเงินสูงสุดในบรรดาภาพยนตร์ที่เปิดตัวในเดือนตุลาคม
  • ทำรายได้สูงสุดในวันเปิดตัวมากถึง 39 ล้านเหรียญฯ เพียงแค่สองวันพฤหัสบดีและศุกร์ที่เข้าฉายวันแรก
  • นักวิเคราะห์ให้รอดูสัปดาห์ที่สอง เพราะการตีความโจ๊กเกอร์ของผู้กำกับอาจไม่ถูกใจแฟนๆเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่


โจ๊กเกอร์ทำเงินในวันเปิดตัวได้อย่างยอดเยี่ยม

วอร์เนอร์ บอส ยิ้มแบบโจ๊กเกอร์ เมื่อหนังเปิดตัวและทำเงินสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ที่เข้าฉายในเดือนตุลาคมมากถึง 93.5 ล้านเหรียญ หรือ เกือบ 3 พันล้านบาท 

ขณะที่ภาพยนตร์เรื่อง Venom ภาพยนตร์ตัวร้ายในเรื่องสไปเดอร์แมน ครองสถิติเดิมอยู่ที่ 80.2 ล้านเหรียญ  หรือ 2.6 พันล้านบาท

ภาพยนตร์เรื่อง “โจ๊กเกอร์” เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ไปในวันแรกของการเข้าฉายเดือนตุลาคม เพียงแค่สองวัน พฤหัสบดีรอบพรีวิวและวันศุกร์สำหรับการเข้าฉายวันแรก ขายตั๋วไปได้ถึง 39 ล้านเหรียญฯ

ส่วนในต่างประเทศที่เข้าฉายตอนนี้ที่มีการรวบรวม สามารถทำเงินได้ทั่วโลก 140.5 ล้านเหรียญ หรือ 4.5 พันล้านบาท  ทำให้ภาพรวมการเข้าฉายทั้งในสหรัฐฯและทั่วโลกตอนนี้อยู่ที่ 234 ล้านเหรียญ หรือ 7.5 พันล้านบาท

ภาพยนตร์เรี่อง Joker

จากที่ก่อนหน้านี้มีการคาดการณ์รายได้ของภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้มากมาย บ้างก็คาดว่าจะเปิดตัวที่ 50 ล้านเหรียญ และบางสำนักคาดว่าอาจจะไปถึง 100 ล้านเหรียญในสหรัฐฯ

ขณะที่ตัวเลขที่มีการเปิดเผยออกมาเบื้องต้น เป็นเพียงแค่การประเมิน จะต้องมีการปรับกันอีกครั้งในวันนี้ เนื่องจากในคืนวันอาทิตย์ที่มีผู้คนหลั่งไหลไปชม “โจ๊กเกอร์”

เสียงวิจารณ์สำคัญหนุนภาพยนตร์ไปต่อ

นักวิเคราะห์สื่ออาวุโสจาก คัมสกอร์ มองว่า “นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องโจ๊กเกอร์ ปล่อยตัวอย่างออกมา มันก็กลายเป็นที่พูดถึงว่าจะกลายเป็นภาพยนตร์แห่งปี และเป็นภาพยนตร์ที่ต้องไปดูเพราะแม้แต่ box-office ยังสนับสนุนภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างสุดตัว”      

แสดงนำโดย วาคีน ฟินิกซ์ ผู้รับบทบาทเป็นอาร์เธอร์ เฟล็ก หรือ Joker ผู้ที่มีความหวังและความฝัน แต่กลับต้องมาเผชิญกับสภาพสังคมที่ทำร้ายเขา สุดท้ายจึงกลายมาเป็นตัวร้ายอย่างที่ทุกคนรู้จัก

วาคีน ฟินิกซ์ ผู้รับบท Joker

ขณะเดียวกันเสียงวิพากษ์วิจารณ์แบ่งออกเป็นสองด้าน บ้างชื่นชมเรื่องราวและการกำกับของทอดด์ ฟิลลิปส์ รวมถึงภาพของ วาคีน ฟินิกซ์ ที่ถ่ายทอดออกมา แต่บ้างก็ท้วงติงถึงความรุนแรงที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ว่า ฉายภาพให้เห็นถึงการฆาตกรรมหมู่หรือไม่ ทำให้ภาพของโจ๊กเกอร์ที่อาจเป็นฮีโร่ หรือแรงบันดาลใจของใครหลายคนผิดเพี้ยนไป 
กลุ่มแฟนๆหนังสือการ์ตูน เป็นกลุ่มสนับสนุนหลักในภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่หลายเรื่องที่ผ่านมาในอดีต อาจไม่สนับสนุนภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะเป็นการตีความตัวร้ายในการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ที่ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง 

ภาพยนตร์เรื่อง "Joker"

แม้การเปิดตัวของภาพยนตร์ในสัปดาห์แรกจะทำได้อย่างยอดเยี่ยม แต่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ให้จับตาดูว่า การเข้าฉายในสัปดาห์ที่สองนั้นจะเป็นอย่างไร เพราะปกติยอดขายตัวจะลดลงในสัปดาห์ถัดมา ซึ่งหากได้รับการสนับสนุนจากผู้ชม และแฟนตัวยงที่เข้าไปดูมาแล้ว และถูกกล่าวถึงในโลกโซเซียลเป็นอย่างมากก็จะทำให้มีผู้ชมหลั่งไหลไปดูในสัปดาห์ถัดไปอีกจำนวนมาก  ในทางตรงกันข้ามหากเป็นลบจะทำให้ภาพยนตร์อาจมียอดขายลดลงอย่างมากในช่วงสุดสัปดาห์ที่สองเช่นเดียวกัน 

 

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij