22 ตุลาคม 2019

Say No [email protected]ตลาดนัมเบอร์วันราม 2

04 Oct 2019
อ่าน 40 ครั้ง

ตลาดนัมเบอร์วันราม 2 ร่วมกับเขตประเวศเดินรณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติกร่วมลดโลกร้อนหวังเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกของประเทศไทยพร้อมกระตุ้นผู้บริโภคให้หันมาตระหนักการลดโลกร้อนอย่างจริงจังผ่านกิจกรรม“SAY NO TO PLASTIC” ที่นอกจากจะช่วยลดโลกร้อนยังมีสิทธิ์ลุ้นรับสร้อยคอทองคำอีกด้วย

สุกัญญา สุวรรณนภาศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัทนัมเบอร์วันแลนด์ จำกัด เปิดเผยว่า จากข้อมูลของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมพบว่าปัจจุบันประเทศไทยมีปริมาณขยะพลาสติกสูงถึง 45,000 ล้านใบต่อปีโดยราว18,000 ล้านใบ หรือ 40% ของจำนวนขยะพลาสติกทั้งหมด มาจากธุรกิจค้าปลีกโดยเฉพาะกลุ่มตลาดสด เนื่องจากส่วนใหญ่ผู้บริโภคจะได้รับถุงพลาสติกครั้งละหลายๆใบในการจ่ายตลาดเพียงแค่ครั้งเดียว อีกทั้งเมื่อราว 2 – 3 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยยังติดอันดับที่ 6 ของประเทศที่ปล่อยขยะลงสู่ทะเลมากที่สุดปริมาณ1.03 ล้านตันต่อปี ตลาดนัมเบอร์วันราม 2 ตระหนักถึงความจำเป็นในการร่วมมือลดปัญหาดังกล่าว จึงจัดกิจกรรม SAY NO TO PLASTIC โดยตั้งเป้าลดการใช้ถุงพลาสติกให้ได้มากที่สุด

สำหรับกิจกรรม SAY NO TO PLASTIC ที่ตลาดนัมเบอร์วันราม 2 จัดขึ้น จะเปิดจำหน่ายถุงผ้า SAY NO TO PLASTIC ในราคาใบละ 29 บาทรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้วัดพระบาทน้ำพุจ.ลพบุรีเพื่อนำไปใช้ดูแลผู้ป่วยติดเชื้อเอชไอวีที่รอการรักษาและเด็กที่ได้รับผลกระทบจากอาการป่วยของบิดามารดารวมกว่า 2,000 คน

ผู้ที่สนใจช่วยลดโลกร้อนและช่วยดูแลผู้ป่วยติดเชื้อเอชไอวีสามารถซื้อถุงผ้า SAY NO TO PLASTIC ได้ที่ตลาดนัมเบอร์วันราม2

นอกจากการเดินรณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติกร่วมกับเขตประเวศแล้วตลอดเดือนตุลาคมตลาดนัมเบอร์วันราม2 เตรียมกระตุ้นผู้บริโภคให้หันมาใช้ถุงผ้าในการจับจ่ายสินค้ามากขึ้นผ่านแคมเปญ“งดรับถุงลุ้นรับทอง” กิจกรรมที่เชิญชวนให้ผู้บริโภคนำถุงผ้าSAY NO TO PLASTIC, ตะกร้าหรือถุงผ้าอื่นๆมาใส่สินค้าทดแทนการรับถุงพลาสติกจากร้านค้าโดยผู้บริโภคที่ซื้ออาหารสดผักผลไม้และร้านค้าอื่นๆในตลาดนัมเบอร์วันราม2 จะได้รับคูปองจากร้านค้าโดยกรอกชื่อที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ให้ชัดเจนหย่อนลงกล่องด้านหน้าตลาดนัมเบอร์วันราม2 เพื่อลุ้นรับสร้อยคอทองคำประกาศรายชื่อผู้โชคดีทางเฟสบุ๊กไลฟ์ตลาดนัมเบอร์วันราม2 ที่https://www.facebook.com/taladnumberone/ ในวันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายน นี้
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij