1 มีนาคม 2021

พัฒนากฏบัตรเป็นเมืองอัจฉริยะ

04 Oct 2019 16:59 น.
อ่าน 374 ครั้ง

พัฒนากฏบัตรเป็นเมืองอัจฉริยะ

     นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส  ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง เจตนารมณ์และนโยบายการพัฒนากฎบัตรเมืองอัจฉริยะ เพื่อยกระดับทางเศรษฐกิจและสังคมกล่าวว่ามีความภาคภูมิใจแทนชาวนครสวรรค์ ที่สามารถพัฒนาเมืองจากเมืองรองให้เป็นเมืองอัจฉริยะได้ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้เกิดพัฒนาคุณภาพของชาวนครสวรรค์ ทั้งในรุ่นปัจจุบัน และรุ่นต่อๆไป ได้เห็นความร่วมมือร่วมใจของทุกองคาพยพของชาวนครสวรรค์ ที่จะพัฒนาเมืองต่อไป 

พัฒนากฏบัตรเป็นเมืองอัจฉริยะ

 

     อย่างไรก็ตามการนำระบบดิจิทัลมาใช้ในการบริหารจัดการเรื่องการจัดเก็บขยะ และ การจราจร ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของรัฐบาลที่พยายามผลักดันให้เรื่องดิจิทัลเป็นเรื่องใกล้ตัว และสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัล แต่ทั้งนี้ประชาชนทุกภาคส่วนในเมืองต้องรู้จักการปรับตัวต่อเทคโนโลยีดิจิทัล คือ ผู้บริหารทุกต้องพร้อมจะเปลี่ยนแปลง,ประชาชนต้องพร้อมปรับตัว และ การวางแผนใช้จัดหาประมาณในการจัดหาเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้พัฒนาเมือง เพื่อมุ่งสู่การเป็นเมืองอัจฉริยะ

     นายพุทธิพงษ์ เน้นยำว่า การพัฒนาเมืองนั้นไม่มีวันสิ้นสุด ต้องขับเคลื่อนไปข้างหน้าเสมอ สำคัญคือ "ความร่วมมือร่วมของประชาชน"  ที่จะสามารถสร้างเมืองอัจฉริยะให้สำเร็จต่อไป และขอเป็นกำลังใจให้ชาวนครสวรรค์ สามารถพัฒนาเมืองนครสวรรค์ให้สำเร็จลุล่วงต่อไปพัฒนากฏบัตรเป็นเมืองอัจฉริยะ

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend