15 เมษายน 2021

“ทรูมูฟ เอช” ลุยทดสอบ5G ที่ ม.เชียงใหม่

27 Sep 2019 16:08 น.
อ่าน 847 ครั้ง

“ทรูมูฟ เอช” ลุยทดสอบ5G ที่ ม.เชียงใหม่

   มีรายงานข่าวว่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ  บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เพื่อศึกษา ทดสอบ วิจัยและร่วมพัฒนาเทคโนโลยี 5Gรวมถึงการดำเนินการทดสอบรูปแบบใช้งาน (Use Case) ทั้งด้าน 5G  Lab, Health Care, Smart City และ Agricultureร่วมกันโดยกลุ่มทรูจะสนับสนุนทั้งทางด้านเทคโนโลยี อุปกรณ์เครื่องมือ และความเชี่ยวชาญของบุคลากร รวมทั้งการสนับสนุนทุนวิจัยให้แก่นักวิจัย และนักศึกษา เพื่อนำผลการทดสอบวิจัย 5G พัฒนาและให้บริการกับภาคธุรกิจ

“ทรูมูฟ เอช” ลุยทดสอบ5G ที่ ม.เชียงใหม่   นอกจากนี้ ยังลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการติดตั้งระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFiby TrueMove H) ครอบคลุมทั่วพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อีกด้วย

“ทรูมูฟ เอช” ลุยทดสอบ5G ที่ ม.เชียงใหม่

   การลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้  เป็นการต่อยอดความร่วมมือระหว่างกลุ่มทรูกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ซึ่งถือเป็นพันธมิตรภาคการศึกษาของกลุ่มทรูมาอย่างยาวนาน โดยเมื่อปี  2558 ได้ร่วมกันจัดตั้ง “True LAB @ CMU”  ที่ชั้น 1 สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่ศึกษาวิจัยและพัฒนานวัตกรรมต่างๆ ของอาจารย์ นักวิจัย บุคลากร ตลอดจนนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่มาจนถึงปัจจุบัน

“ทรูมูฟ เอช” ลุยทดสอบ5G ที่ ม.เชียงใหม่

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend