22 ตุลาคม 2019

สามย่านมิตรทาวน์ Urban Life Library 24 hours

28 Sep 2019
อ่าน 1539 ครั้ง

การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แต่ละโครงการ แน่นอนว่าต้องตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายแบบตรงใจเป๊ะๆ และแล้วก็เกิดขึ้น!!...เรียกว่าตอบโจทย์ตรงใจเลยทีเดียว ทั้งกลุ่ม นิสิต นักศึกษาคนทำงาน นักท่องเที่ยวยันคนอยู่อาศัย ที่พูดถึงนี่คือ “สามย่านมิตรทาวน์” ของบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) นั่นเอง สร้างในรูปแบบมิกซ์ยูสมีทั้ง คอนโดมิเนียม อาคารสำนักงาน โรงแรม และพื้นที่ค้าปลีก ลงทุนถึง 9,000 ล้านบาท ชูแนวคิด “Urban Life Library หรือคลังแห่งอาหารและการเรียนรู้ ตอนนี้กลายเป็น Talk of the Town ทีเดียว ที่นี่มีอะไรดีไปชมกันแบบย่อๆที่เป็นไฮไลต์

สามย่านมิตรทาวน์ สูง 6 ชั้น แบ่งพื้นที่ร้านค้าตั้งแต่ชั้น B1-ชั้น 4 ส่วนชั้น 5 เป็นพื้นที่ฮอลล์อเนกประสงค์ มีสวนดาดฟ้าขนาดใหญ่ อยู่ในทำเลใกล้กับสถานศึกษาและชุมชนตลาดเดิม มีเรื่องราวประวัติศาสตร์ จึงใช้แนวคิดการเรียนรู้และอาหารเข้ามาชูจุดเด่น โดยตั้งใจเล่าเรื่องราวให้เป็นมิตรติ้งเพลสแห่งใหม่ เน้นออกแบบพื้นที่ให้ส่งเสริมการเรียนรู้ (Smart) และเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน (Friendly) โดยแบ่งเป็นโซนต่างๆ มากมาย ที่สำคัญ เลือกใช้ “เทรนด์ 24 ชั่วโมง” เข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ 

อีกทั้งเดินทางสะดวกสบาย ด้วยการเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสามย่าน ทุ่มงบไปถึง 300 ล้านบาทสร้างอุโมงค์เชื่อมต่อระหว่างตัวสถานีสามย่านมายังสามย่านมิตรทาวน์โดยตรง อุโมงค์นี้ยังช่วยเรื่องความปลอดภัยให้คนย่านนี้ในการสัญจรไปมา ออกแบบให้สว่างไสวไม่น่ากลัว ใช้ปูนเปลือยแบบดิบๆ บางช่วงเปิดพื้นเป็นกระจกใสเห็นโครงสร้างด้านล่าง เลยกลายเป็นจุดเซลฟี ถ่ายรูปของผู้คนที่เดินผ่านไปมา

พอก้าวเข้าสู่โซนรีเทลหรือศูนย์การค้าจะแบ่งพื้นที่โซนห้องแอร์และโอเพ่นแอร์ โซนด้านในจะเปิด-ปิดตามเวลาห้าง มีร้านน่าสนใจชูความเป็นที่สุดและที่แรก ไม่ว่าจะเป็น Muji Lifestyle and Cafe ร้านมูจิที่ครบครันใหญ่ที่สุดในไทยและเป็นสาขาแรกที่มีเบเกอรี่และเครื่องดื่มจำหน่าย ทิม ฮอร์ตัน ร้านกาแฟและจานด่วนจากแคนาดา เม่ยเว้ยหว่านนู้ดเดิ้ล ร้านก๋วยเตี๋ยวจากไต้หวัน ยิฟางร้านชาผลไม้จากไต้หวัน และ SAMYAN FOOD Legends by MBK ศูนย์อาหารสตรีตฟู้ดแห่งแรกของเมืองไทย ร้านสมใจร้านเครื่องเขียนที่อยู่มายาวนาน โรงภาพยนตร์เฮ้าส์สามย่าน ฉายภาพยนตร์สายคุณภาพจากนานาประเทศ ระดับรางวัลและศิลปะ ไพลินสถาบันสอนออกแบบแฟชั่นและตัดเย็บ เป็นต้น

ที่น่าสนใจและเพลิดเพลินใจยิ่งคือ ร้านมีเดียม แอนด์ มอร์ (Medium & More) ชั้น 3 ศูนย์รวม อาร์ต แอนด์ คราฟต์ ซัพพลาย (Art and Craft Supply) ความโดดเด่นของร้านนี้ คือ ความครบเครื่องในด้านของอุปกรณ์ศิลปะงานประดิษฐ์  ทำ DIY เช่น นาฬิกาไม้  กล่องดนตรีตามจินตนาการ  ลิปติกสีโปรดด้วยตัวเอง รวมถึงสินค้าแปลกใหม่จากทุกมุมโลก  


ไฮไลต์ที่น่าสนใจมากๆคือโซนรีเทล ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงชั้น B1-2 ซึ่งมีไม่มากนักที่ศูนย์การค้าจะกล้าเปิด 24 ชม. และมีครบ โดยแบ่งเป็น 4 ส่วนหลัก คือ ร้านอาหาร ร้านค้า ธุรกิจบริการ พื้นที่รองรับไลฟ์สไตล์  ครอบคลุมทั้ง บิ๊กซี ซูเปอร์มาร์เก็ต, ร้านอาหาร, สถาบันทางการเงินอย่าง SCB, บริการจัดส่งพัสดุ, ร้านจำหน่ายสินค้าสไตล์ญี่ปุ่น, ร้านบอร์ดเกม อาทิ มินิโซ, ชาบูชิ, สเวนเซ่นส์, ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร, ไวท์ สตอรี่ เดลี่ และมายด์ สเปซ โดย ซี อาเซียน เคเอฟซี เอ ราเมน สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ ร้านคาเฟ่อเมซอน   

พื้นที่ Co-Working Space ที่ชั้น 2 ในชื่อ “SAMYAN CO-OP” สิ่งนี้แหละที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างมาก ทำให้มีนิสิตเข้าแถวยาวเหยียด รอเข้าไปนั่งอ่านหนังสือหรือทำรายงานเต็มไปหมด  เพราะเป้าหมายที่ต้องการให้เป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้และทำงานของคนยุคใหม่  โค เลิร์นนิ่ง สเปซ รูปแบบใหม่ จึงเกิดขึ้น สามารถเข้าใช้บริการฟรีตลอด 24 ชม. มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้มาใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ห้องประชุม ห้องจัดกิจกรรมต่างๆ มีจำนวนที่นั่งรวมกันมากถึง 500 ที่นั่ง ปลั๊กไฟ และสัญญาณ Wi-Fi รวมไปถึงระบบรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้งานสามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์  

นี่เป็นแค่การพาชมแบบย่อๆหยิบส่วนที่น่าสนใจมาบอกเล่ากันเท่านั้น  ดังนั้นอยากชมของจริงว่ามีอะไรนอกเหนือจากนี้คงต้องลองไปเดินชมกันดู 

 

หน้า 21 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 39 ฉบับที่ 3,509 วันที่ 29 กันยายน - 2 ตุลาคม พ.ศ. 2562ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij