16 ตุลาคม 2019

เนสท์เล่ เปิดสถาบันวิจัยบรรจุภัณฑ์แห่งแรกในธุรกิจอาหาร สานต่อแผนงานรักษ์โลก

20 Sep 2019
อ่าน 447 ครั้ง

      เนสท์เล่ สานต่อแผนงานรักษ์โลก เปิดสถาบันวิทยาศาสตร์บรรจุภัณฑ์ (Institute of Packaging Sciences) แห่งแรกในอุตสาหกรรมอาหาร ในสวิตเซอร์แลนด์ สานต่อความมุ่งมั่นในการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัย หวังบรรลุเป้าหมายพันธกิจด้านบรรจุภัณฑ์ปี 2025  พร้อตอบโจทย์ความต้องการในอุตสาหกรรมอาหาร ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หวังเป็นส่วนหนึ่งการแก้ปัญหาขยะจากบรรจุภัณฑ์พลาสติกซึ่งเป็นปัญหาระดับโลก

      นายมาร์ค ชไนเดอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเนสท์เล่ เปิดเผยว่า จากวิสัยทัศน์ของบริษัทที่ต้องการให้โลกใบนี้ไม่มีบรรจุภัณฑ์ใดๆ ของเนสท์เล่ที่ต้องกำจัดด้วยการฝังกลบหรือกลายเป็นขยะตามเป้าหมายพันธกิจด้านบรรจุภัณฑ์ปี 2025 ทั้งนี้เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าวบริษัทจึงใช้บรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ จึงได้เปิดสถาบันวิทยาศาสตร์บรรจุภัณฑ์ (Institute of Packaging Sciences) แห่งแรกในอุตสาหกรรมอาหาร ตั้งอยู่ที่เมืองโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สานต่อความมุ่งมั่นในการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัย ตอบโจทย์ความต้องการในอุตสาหกรรมอาหาร และริเริ่มการใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

       นอกจากนี้ยังสนับสนุนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในระบบการรีไซเคิลในแต่ละประเทศ และนำเสนอแผนการส่งคืนบรรจุภัณฑ์ใช้แล้ว เพื่อร่วมสร้างโลกที่ปราศจากขยะให้เกิดขึ้น โดยสถาบันวิทยาศาสตร์บรรจุภัณฑ์แห่งนี้จะช่วยให้เราคิดค้นบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับผลิตภัณฑ์ในทุกหน่วยธุรกิจและทุกกลุ่มตลาดของเนสท์เล่ได้

      สำหรับสถาบันวิทยาศาสตร์บรรจุภัณฑ์ของเนสท์เล่  มีขอบเขตการทำงานที่มุ่งเน้นด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีหลากหลายสาขา เช่น บรรจุภัณฑ์ชนิดเติมหรือนำมาใช้ใหม่ได้,บรรจุภัณฑ์จากวัสดุที่ง่ายต่อการจัดการ ,บรรจุภัณฑ์จากวัสดุรีไซเคิล,กระดาษเคลือบคุณภาพสูงที่สามารถป้องกันการซึมผ่านของอากาศและความชื้นได้ดี ,รวมทั้งวัสดุชีวภาพ ,วัสดุที่ย่อยสลายได้และสามารถนำมาหมักทำปุ๋ยได้, และวัสดุที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ


      ด้านนายสเตฟาน พัลเซอร์ ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของเนสท์เล่ กล่าวว่า “เนสท์เล่ให้ความสำคัญกับการลดปริมาณขยะพลาสติกและลดผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการออกแบบผลิตภัณฑ์ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญของเนสท์เล่กำลังร่วมมือกับศูนย์วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซัพพลายเออร์ สถาบันวิจัย และสตาร์ตอัพหลายแห่ง เพื่อพัฒนาและทดสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์และระบบต่างๆ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยสถาบันวิทยาศาสตร์บรรจุภัณฑ์ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ยังช่วยยกระดับความสามารถด้านการวิจัยในส่วนของความปลอดภัยด้านอาหาร การวิเคราะห์ข้อมูล และวิทยาศาสตร์การอาหารอีกด้วย”

       “เนสท์เล่เป็นหนึ่งในองค์กรแรกๆ ที่ลงนามใน New Plastics Economy Global Commitment ซึ่งเป็นการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนในการกำจัดขยะพลาสติกและมลพิษตั้งแต่ต้นทาง และถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ที่บริษัทผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่ของโลกได้ให้ความสำคัญกับการวิจัยเพิ่มขึ้น และทุ่มเทความสามารถที่มีเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ท้าทายดังกล่าว”

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij