16 ตุลาคม 2019

“Tourism Department Store” คัดแพ็คเกจสุดเจ๋งกระตุ้นเที่ยวในปท.

18 Sep 2019
อ่าน 859 ครั้ง

             ททท.ผนึกอพท.พร้อมสมาคมท่องเที่ยว เปิดโครงการ “ห้าง ททท. : Tourism Department Store” กระตุ้นการเดินทางภายในประเทศ คัดสรรสินค้าการันตรีคุณภาพ  เสนอขายผ่านช่องทางออนไลน์ทุกแพลทฟอร์ม

ยุทธศักดิ์ สุภสร

           นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท. ได้ดำเนินโครงการ “ห้าง ททท. หรือ Tourism Department Store” เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมด้านการเสนอขายแพ็คเกจท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์สินค้าท่องเที่ยวของไทยทางออนไลน์ ซึ่งเป็นช่องทางใหม่ ในการรวบรวมแพ็คเกจท่องเที่ยวที่จะเป็นประโยชน์ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์สินค้า รวมทั้งมีกิจกรรมท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ หลากหลายมิติ เพื่อเป็นการสร้างความประทับใจและภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก

            โดยได้บูรณาการการทำงานร่วมกับองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) (อพท.) สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (TFOPTA)  สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) และหน่วยงานภาคีเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อให้สามารถ สนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจหลากหลายอย่างแท้จริง อีกทั้งเพื่อตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ชาติตามกำหนดเป้าหมายรายได้ ในประเทศเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 จากปี 2561 รวมทั้งจะให้ความสำคัญกับการกระจายรายได้เพื่อลดความเหลื่อมล้ำและส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวในเมืองหลักและเมืองรองทั่วประเทศ


       

   โครงการห้าง ททท. Tourism Department Store ประกอบด้วยการนำเสนอแพ็กเกจสินค้าท่องเที่ยวพร้อมขาย โดยสามารถเลือกซื้อได้โดยตรงจากผู้ประกอบการทางเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/tourismdepartmentstore     อีกทั้งยังมีการรับประกันคุณภาพสินค้าและมาตรฐานจากสถานประกอบการ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะได้รับแพ็กเกจท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ คุ้มค่า คุ้มราคา 

        โดยในขั้นต้นภายในห้าง ททท. มีการนำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวเป็น 6 ชั้น ดังนี้  ชั้นที่ 1 ขุมทรัพย์ท่องเที่ยว ประกอบไปด้วยเส้นทางท่องเที่ยวต่างๆ  ได้แก่ เส้นทางธรรมชาติ/เส้นทางศิลปวัฒนธรรม/เส้นทางเชิงมูลค่า/เส้นทางความสนใจพิเศษ  ชั้นที่ 2 Transportation ระบบขนส่ง ได้แก่ ผู้ให้บริการรถเช่าและบัตรโดยสารราคาพิเศษ เป็นต้น ชั้นที่ 3 Spa สินค้าสปาและความงาม  ชั้นที่ 4 Kinnari Floor เส้นทางท่องเที่ยวตามรอยกินรี ชั้นที่ 5 Fine Dining อาหารถิ่น อาหารหรู ที่สายกินต้องห้ามพลาดและชั้นที่ 6 Privilege and Promotion Zone รายการนำเที่ยวสุดพิเศษช่วง Flash Sale และสิทธิพิเศษสำหรับคนชอบเที่ยว

 

 

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij