20 ตุลาคม 2019

“บ้านดุสิตธานี”  พร้อมเสิร์ฟเต็มรูปแบบ18ก.ย.นี้

16 Sep 2019
อ่าน 22657 ครั้ง

กลุ่มดุสิตธานี พร้อมเปิดให้บริการ “บ้านดุสิตธานี” เต็มรูปแบบ 18 กันยายนนี้ หลังปรับปรุง “บ้านศาลาแดง” ที่งดงามและโดดเด่นสะดุดตาด้วยสถาปัตยกรรมจากยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ดึงร้านอาหารชั้นนำจากโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เปิดให้บริการ ทั้งดุสิต กูร์เมต์, เบญจรงค์ และเธียนดองหวังรักษาแบรนด์และฐานลูกค้าเก่าขยายฐานลูกค้าใหม่พร้อมศึกษาโมเดลร้านอาหารที่ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคหวังใช้เป็นต้นแบบให้การปรับปรุงร้านอาหารในโรงแรมแห่งใหม่  

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เผยว่า หลังจาก “บ้านดุสิตธานี” ได้ทยอยเปิดให้บริการในเฟสแรก เริ่มจากดุสิต กูร์เมต์ ซึ่งให้บริการในรูปแบบคาเฟ่ ที่มีทั้งอาหารจานหลัก เครื่องดื่มและเบเกอรี่ ต่อเนื่องมาจนถึงห้องอาหารเบญจรงค์ ซึ่งให้บริการอาหารไทย ปรากฏว่า ได้รับการตอบรับจากลูกค้า ทั้งลูกค้าเดิมของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ และลูกค้าใหม่อย่างคึกคัก ทำให้มั่นใจว่า หลังจากเปิดให้บริการห้องอาหารเวียดนาม “เธียนดอง” ในวันที่ 18 กันยายน ซึ่งเป็นการเปิดตัว “บ้านดุสิตธานี” เต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการจะได้รับการตอบรับอย่างดีมากอีกเช่นกัน


ทั้งนี้หลังจากโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ยุติการให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อต้นเดือนมกราคม 2562 ที่ผ่านมาเพื่อปรับปรุงและเตรียมพื้นที่สร้างโรงแรมแห่งใหม่ที่จะเป็นสัญลักษณ์ใหม่ของกรุงเทพฯ ภายใต้โครงการมิกซ์ยูส “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค”  มูลค่า 3.6 หมื่นล้านบาท กลุ่มดุสิตธานีได้เดินหน้าขยายการลงทุน รวมถึงบริการในรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งโครงการ “บ้านดุสิตธานี” เป็นหนึ่งในนั้น

บ้านดุสิตธานี เป็นร้านอาหารแบบ Stand Alone แห่งแรกของกลุ่มดุสิตธานี ที่ตัดสินใจลงทุนด้วยการทำสัญญาเช่าบ้านสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่สองที่มีความสวยงามทรงคุณค่าด้านงานสถาปัตยกรรมรายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวของพันธุ์ไม้ต่างๆบนพื้นที่ 4.5 ไร่ ตั้งอยู่ในซอยศาลาแดง ภายในประกอบด้วยบ้านหลังใหญ่ ที่พัฒนาเป็นห้องอาหารเบญจรงค์และบ้านหลังรองที่ปรับปรุงเป็นดุสิต กูร์เมต์ 


ส่วนโกดังหรืออาคารเก็บของด้านหลัง พัฒนาเป็นร้านอาหารเธียนดอง และยังมีศาลาเต้นรำหรือ Dancing Hall ที่เหมาะสำหรับการจัดเลี้ยง รวมถึงสวนสวยและสระว่ายน้ำ ที่ปรับปรุงบริเวณรอบๆ ให้เป็นบาร์เครื่องดื่มริมสระที่เรียกว่า Garden Bar สำหรับการพบปะสังสรรค์ในยามค่ำ

ทั้งนี้วัตถุประสงค์ในการลงทุนบ้านดุสิตธานี นอกจากจะเป็นโอกาสอันดีในการดูแลพนักงานของเราในช่วงที่รอโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ แห่งใหม่กลับมาแล้ว เรายังต้องการรักษาแบรนด์ ดุสิตธานี ให้เป็นที่กล่าวถึงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเป็นการรักษาฐานลูกค้าเก่าของเราไว้ และขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มลูกค้าใหม่ ซึ่งที่ผ่านมาอาจจะยังไม่เคยใช้บริการร้านอาหารในโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ แห่งเดิมเลย เนื่องจากต้องยอมรับว่า พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป หลายครั้งที่เราพบว่า แม้ลูกค้าจะเข้าพักที่โรงแรม แต่นิยมไปรับประทานอาหารข้างนอกเพื่อสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่น 

ดังนั้น นอกจากการเปิดโครงการ “บ้านดุสิตธานี” จะเป็นโชว์เคสที่ทำให้ลูกค้าได้ลองสัมผัสกับดุสิตธานีที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งรูปแบบการให้บริการ และการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมของการตกแต่งแบบเดิมและแบบใหม่แล้วยังจะทำให้เราสามารถศึกษารูปแบบและไลฟ์สไตล์การใช้บริการของผู้บริโภคเพื่อใช้เป็นโมเดลสำหรับการหาความลงตัวเรื่องรูปแบบและรสชาติของอาหารและบริการที่สามารถตอบโจทย์ทั้งลูกค้าที่รอคอยการกลับมาและลูกค้าในอนาคต  ซีอีโอ กลุ่ม บมจ.ดุสิตธานี กล่าว

นอกจากนี้จะมีเมนูเด่นที่นำมาจากห้องอาหารต่างๆ ของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เดิมแล้ว บ้านดุสิตธานี ยังเน้นอาหารเพื่อสุขภาพ โดยนำวัตถุดิบออร์แกนิคจากชุมชนท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมผลิตภัณฑ์จากชุมชนแล้ว ยังเปิดกว้างสำหรับลูกค้าที่นำสัตว์เลี้ยงเข้ามา โดยทางดุสิต กูร์เมต์จะมีบริการอาหารสำหรับสุนัขและมีพนักงานช่วยดูแลสัตว์เลี้ยงของลูกค้าในระหว่างที่ลูกค้าใช้บริการ 

“เราเชื่อว่าบ้านดุสิตธานีจะเป็นพิพิธภัณฑ์มีชีวิตที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าไม่ว่าจะเป็นด้านสถาปัตยกรรมและการตกแต่งที่ผสมผสานระหว่างของเดิมที่มีอยู่กับสิ่งที่เราเพิ่มเติมเข้าไป โดยแต่ละร้านจะตกแต่งแตกต่างกันด้วยเอกลักษณ์และบรรยากาศที่แตกต่างกัน ซึ่งจะเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าของเรา” นางศุภจีกล่าวในที่สุด
                                     


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij