16 ตุลาคม 2019

“บิณฑ์” หอบเงินล้านช่วยน้ำท่วม ยอดบริจาคทะลุ 53 ล้านบาท

16 Sep 2019
อ่าน 1193 ครั้ง

     ภายหลังจากนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นำเงินบริจาคทางครอบครัว 1 ล้านบาทมาช่วยน้ำท่วมพี่น้องจ.อุบลราชธานี พร้อมกับโพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัวว่า  " ความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติ ความหวังและกำลังใจอยู่ที่พวกเราครับ ช่วยกันนะครับ ช่วยซับน้ำตาพวกพี่น้องชาว อุบลราชธานี "


     สวัสดีครับเพื่อนๆ ภาพที่เพื่อนๆเห็นเป็นบางส่วนนิดหน่อยเท่านั้นครับ สภาพความเป็นจริงแย่กว่านี้ครับ บางคนไม่มีที่อยู่อาศัย บางคนไม่มีข้าวทาน บางคนไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว ที่อึที่ถ่ายก็ไม่มีลำบากมากๆ ศูนย์พักพิงก็แออัด บางคนออกมาจากบ้านแต่ไม่มีที่นอนเพราะที่หน่วยงานจัดให้เต็มหมด บางคนเป็นโรคน้ำกัดเท้ากัดมือ สัตว์เลี้ยงที่หวังจะขายพอได้เงินมาส่งลูกเรียนก็ไปกับสายน้ำหมด หมดเนื้อหมดตัวไปตามๆกัน พืชผักผลไม้ก็ไม่มีเหลือ ผมอยากได้ผลไม้บ้างขนมบ้าง เสื้อผ้าที่ยังไม่ใส่ ผ้าเช็ดตัว ข้าวสารอาหารแห้งมีจำนวนมากพอที่จะอยู่ได้เป็นเดือนครับ ตอนนี้ผมอยู่ กทม ลงมาเพื่อที่จะมาเบิกเงินไปช่วยพี่น้องที่อยู่ตามบ้านและตามศูนย์ผมเชื่อว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือปัจจัย พี่น้องสามารถนำปัจจัยไปซื้อของที่ตัวเองอยากได้ครับ คนหาเช้ากินค่ำคนทำงานรับจ้างรายวันเขาจะทำอย่างไร 8วันเข้าไปแล้วที่เขาไม่ได้รับจ้างทำงาน ที่พวกเขาไม่มีรายได้เลย วันจันทร์นี้ผมจะขึ้นไปที่อุบลอีกครั้ง จะเอาเงินไปช่วยพี่ป้าน้าอาปู่ย่าตายาย 1,000,000 บาท ครอบครัวล่ะ 1พันบาท ก็ได้ 1พันครอบครัว แต่ถ้าเพื่อนอยากจะสมทบไปกับผมด้วย ก็อาจจะเพิ่มมาอีกหลายร้อยครับครัว คนล่ะ20 คนล่ะ 50 ผมว่าคงได้เยอะนะครับ เอาที่สบายใจครับ


         ชื่อ บัญชีผมนะครับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ธนาคาร  กสิกร เลขที่ บัญชี 054 1 22654 0 ออมทรัพย์
 


   ล่าสุดมีรายงานข่าวจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู  ได้รับการเปิดเผยจากนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ว่ายอดเงินบริจาคจากประชาชนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ผ่านบัญชี “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. ยอดเงินทะลุ 53 ล้านบาทแล้ว ขณะนี้ บิณฑ์ กำลังเดินทางสู่ จ.อุบลราชธานี และจะถึงสนามบินอุบลราชธานีช่วงบ่ายนี้ 
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij