15 ตุลาคม 2019

“ไทยเวียตเจ็ท”จ่อเปิดบิน  อุดร-เชียงราย-หัวหิน 

13 Sep 2019

 กรมท่าอากาศยานเผยผลหารือบิ๊กไทยเวียตเจ็ท  ระบุสนใจเปิดเส้นทางบินเมืองรองกรุงเทพ-อุดรธานี และอุดรธานี-เชียงราย ปลายปีนีี้ขณะเดียวกันก็สนใจบินระหว่างประเทศเข้าอุดรและหัวหินปีหน้า

นางอัมพวัน วรรณโก อธิบดีกรมท่าอากาศยาน มอบหมายให้นายเกียรติชัย ชัยเรืองยศ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมกิจการท่าอากาศยาน พร้อมคณะ ร่วมประชุมหารือกับบริษัท ไทย เวียตเจ็ท แอร์ จอยท์ สต็อค จำกัด นำโดย Mr. Luong Truong An ตำแหน่ง Executive Vice President เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2562 ณ สำนักงานท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 

โดยผู้แทนของบริษัท ไทย เวียตเจ็ทฯ ได้นำเสนอแผนการตลาดและแผนการลงทุนของบริษัทฯ ที่มีความสนใจต้องการขยายตลาดการบินในประเทศไทย ซึ่งผู้แทนกรมท่าอากาศยานได้นำเสนอข้อมูลทางกายภาพและแผนพัฒนาของท่าอากาศยานในสังกัด โดยกรมท่าอากาศยานได้เปิดให้สายการบิน หน่วยงานภาคเอกชนที่สนใจลงทุนในพื้นที่เชิงพาณิชย์ รวมถึงเปิดเส้นทางบินเมืองรองเพื่อสร้างรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจแต่ละจังหวัด 


อย่างไรก็ดี ไทย เวียตเจ็ท  สนใจที่จะเปิดเที่ยวบินเส้นทางภายในประเทศ ในเส้นทางกรุงเทพฯ-อุดรธานี และอุดรธานี-เชียงราย ซึ่งเป็นเส้นทางบินใหม่ โดยคาดว่าจะเริ่มทำการบินในช่วงฤดูหนาวปี 2562/2563 และหากผลตอบรับเป็นไปตามเป้าหมาย จะมีการเพิ่มเที่ยวบินในช่วงต้นปี 2563 นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังสนใจ และจะพิจารณาเปิดเที่ยวบินเส้นทางระหว่างประเทศมายังท่าอากาศยานอุดรธานี และท่าอากาศยานหัวหินอีกด้วย  

ทั้งนี้ กรมท่าอากาศยานได้ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง  โดยการให้สิทธิพิเศษเกี่ยวกับแผนส่งเสริมการตลาด เช่นการลดค่าธรรมเนียมและค่าบริการต่าง ๆ  การร่วมสนับสนุนการโฆษณาประชาสัมพันธ์การเปิดเที่ยวบินมายังท่าอากาศยานของทย. ซึ่งประสานงานเพื่อศึกษาโอกาสความเป็นไปได้ในการเปิดทำการบินมายังท่าอากาศยานอื่น ๆ ในสังกัดกรมท่าอากาศยานต่อไป     
                         ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij