19 ตุลาคม 2019

ททท.เปิดตัวโฆษณา “ลดโลกเลอะ” ดึง “เป๊ก ผลิตโชค” เป็นพรีเซ็นเตอร์

10 Jul 2019
อ่าน 7791 ครั้ง

         การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณาชุด “ลดโลกเลอะ” เพื่อรณรงค์ในโครงการ “เที่ยวไทยเท่ ไม่สร้างขยะ ลดโลกเลอะ” มุ่งให้เกิดการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ (Responsible Tourism)โดยได้ศิลปิน “เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร” เป็นพรีเซนเตอร์สื่อสารข้อความหลัก คลิ๊กดูได้แล้วทาง YouTube : Amazing Thailand

     000นายยุทธศักดิ์  สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวว่า ททท. ได้ดำเนินการในเรื่องการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบหรือ Responsible Tourism อย่างต่อเนื่องตามยุทธศาสตร์ที่มุ่งสร้างความตระหนักถึงความสำคัญในการท่องเที่ยวที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ ยังเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายหลักที่บรรจุไว้ในแผนตลาดการท่องเที่ยวของ ททท. ปี 2563 ที่ต้องการให้เกิดการปฏิบัติอย่างจริงจัง โดยให้ครอบคลุมสิ่งแวดล้อมทั้งทางสังคม วัฒนธรรมและธรรมชาติ เพื่อให้เกิดการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง 

 

ยุทธศักดิ์ สุภสร
             โดยมีโครงการรณรงค์ “ลดโลกเลอะ” ที่เริ่มดำเนินการในปี 2561 ซึ่งมุ่งให้เกิดการลดการสร้างขยะในแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะการลดขยะพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง (Single-use plastics) อาทิ หลอด ฝาครอบแก้ว ถุงพลาสติก รวมทั้งลดการสร้างขยะอื่นๆ โดยส่งเสริมการใช้วัสดุสำหรับทดแทนพลาสติกและภาชนะที่สามารถใช้ซ้ำได้ เช่น การใช้ถุงผ้า กระบอกน้ำ กล่องข้าวพกพา ผ้าเช็ดหน้า เพื่อไม่สร้างภาระในการกำจัดให้กับแหล่งท่องเที่ยวและชุมชน

                สำหรับโครงการ “ลดโลกเลอะ” ในปี 2562 นี้ ททท. ได้นายผลิตโชค อายนบุตร เป็นพรีเซนเตอร์ และได้ถ่ายทำและเผยแพร่ Vlog รณรงค์การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในหลากหลายรูปแบบไปบ้างแล้ว ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีมาก ทั้งการนำไปปฏิบัติ การเดินทางท่องเที่ยวตามรอย และกิจกรรมแฟนคลับจิตอาสาเก็บขยะที่หาดต่าง ๆนอกจากนี้ยังมี ภาพยนตร์โฆษณาชุด ลดโลกเลอะ ความยาว 60 วินาที ที่ได้เผยแพร่ครั้งแรกในการแถลง         ทิศทางการส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวของ ททท. ปี 2563 เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้ชม เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และวางแผนการเผยแพร่อย่างเป็นทางการในวันที่ 9 กรกฎาคม 2562 ทาง YouTube : Amazing Thailand

 


           ภาพยนตร์โฆษณาชุด “ลดโลกเลอะ” ดังกล่าว มุ่งสื่อสารถึง “การดูแลธธรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้สวยงามตลอดไปนั้น ต้องเริ่มต้นที่ตัวของเรา” ได้ถ่ายทำสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในเขตทหาร หน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นหลัก อาทิ  ผาวชิราลงกรณ์  หาดเตยงาม บ้านพักมารีนรีสอร์ท และสวนป่าชายเลน (หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งกองทัพเรือ) เพื่อให้เห็นถึงบรรยากาศที่แตกต่างกันระหว่างแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามกับเมื่อมีขยะ ดังนั้น หากต้องการให้ธรรมชาติยังคงสวยงาม จึงต้องเริ่มที่ตัวเราและส่งต่อสู่ผู้อื่น  โดยคาดว่า ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้จะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้ตระหนักถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

                สำหรับตลอดปีนี้ เป๊ก ผลิตโชค จะร่วมกิจกรรมประชาสัมพันธ์โครงการลดโลกเลอะกับ ททท.เน้นการเผยแพร่ในกลุ่มนักท่องเที่ยวศักยภาพ และวัยทำงาน โดยขอเชิญชวนติดตามได้ทาง YouTube Amazing Thailand  Facebook Fanpage : TAT CG & CSR  และ www.tourismthailand.org/tatcgcsr  

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij