19 ตุลาคม 2019

"เซ็นทรัล" แกรนด์โอเพนนิ่งสุดยิ่งใหญ่ "เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้" มาเลเซีย

15 Jun 2019
อ่าน 1821 ครั้ง

เซ็นทรัล สยายปีกเจาะอาเซียนเสริมแกร่งเครือข่ายรีเทล สุดยิ่งใหญ่ ขนทัพแบรนด์ดังไทยร่วมเปิดให้บริการ "เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้" ประเทศมาเลเซีย อย่างเป็นทางการ

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทได้เปิดให้บริการ “เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้" มาเลเซียอย่างไม่เป็นทางการในช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดบริษัทได้จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับพิธีฉลองเปิดอย่างเป็นทางการโดยได้รับเกียรติจากสุลต่านแห่งรัฐสลังงอร์ (His Royal Highness Sultan of Selangor, Sultan Sharafuddin Idris Shah Alhaj Ibni Almarhum, Sultan Salahuddin Abdul Aziz Shah Alhaj) ,สมเด็จพระราชินี และบรมวงศานุวงศ์ ร่วมด้วย Chief Minister แห่งรัฐสลังงอร์ และผู้บริหารระดับสูงของ Central Group และ CPN


"เซ็นทรัล ไอซิตี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจของซีพีเอ็นที่ได้นำพาธุรกิจและแบรนด์ต่างๆ ของไทยบุกตลาดต่างประเทศ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการเป็นผู้นำด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกระดับภูมิภาค แสดงศักยภาพศูนย์การค้าไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก และเป็นครั้งแรกที่ศูนย์การค้าไทยขนาดใหญ่เต็มรูปแบบจะดังไกลระดับอินเตอร์ โดยบริษัทนำความเชี่ยวชาญทุกด้านในการพัฒนาศูนย์การค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Design, Merchandise Mix, Service และการสร้างสรรค์อีเว้นต์ที่แปลกใหม่ มานำเสนอประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับชาวมาเลเซีย"

นอกจากนี้ ซีพีเอ็นยังได้เตรียมโปรโมทความเป็นไทยภายใต้แนวคิด Thainess to The World ด้วยสินค้า บริการ และอีเว้นต์ ยาวตลอดกว่า 52 สัปดาห์ เพื่อสร้างจุดเด่นให้ศูนย์การค้าของเราแตกต่างจากคู่แข่ง มอบประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาที่ไหนได้อีกในมาเลเซีย รวมถึงมีแบรนด์ไทยชั้นนำที่ร่วมขยายสาขาสู่ต่างประเทศไปกับเรา อาทิ Café Amazon, Black Canyon, Barbeque Plaza, ชาตรามือ, ชาพะยอม เป็นต้น และสินค้าจากโครงการหลวง รวมถึงอาหารไทย, สปาแบบไทย, และรูปแบบการให้บริการแบบไทยๆ

 


“เราตั้งใจปั้นให้เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ เป็นศูนย์การค้าที่มอบประสบการณ์แบบ ‘Malaysian Friendliness with Thai Hospitality’ นำเสนอเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทยสู่สายตาชาวต่างชาติ โดยเราหวังให้เป็นการแลกเปลี่ยนการใช้ชีวิต อาหารการกินและไลฟ์สไตล์ (Cross Cultural) ระหว่างไทย-มาเลเซีย โดยที่ผ่านมาเราได้จัดงาน ‘สวัสดีไทยแลนด์’ ที่นำเสนอวิถีชีวิตของคนไทยจำลองบรรยากาศ ‘Bangkok Street Life’ ยกมาไว้กลางเซ็นทรัลไอ-ซิตี้ โดยล่าสุดได้มีการนำการแสดงโชว์จากคณะหุ่นละครเล็ก โจ-หลุยส์ การแสดงโชว์จากเล้ง ราชนิกร และงานจำลอง Little Jatujak มาให้ชาวมาเลเซียได้ตื่นตาตื่นใจเป็นครั้งแรกในประเทศมาเลเซีย

อย่างไรก็ตามสำหรับโครงการ "เซ็นทรัล ไอซิตี้ มาเลเซีย" ถือเป็นการร่วมทุนระหว่างซีพีเอ็น และไอ-เบอร์ฮาด (เจ้าของโครงการ ไอ-ซิตี้) ด้วยงบลงทุนกว่า 8,500 ล้านบาท บนพื้นที่ 28 ไร่ พื้นที่โครงการ 278,000 ตารางเมตร มีร้านค้ารวมกว่า 350 ร้านค้า โดยซีพีเอ็นถือหุ้น 60% และ ไอ-เบอร์ฮาด 40% ตั้งอยู่ในโครงการ ไอ-ซิตี้ อัลตราโพลิส (i-City Ultrapolis) ไลฟ์สไตล์ ฮับ สุดยิ่งใหญ่ในเมืองชาห์อลัม ประกอบด้วยศูนย์การค้า, อาคารสำนักงานขนาดใหญ่, ที่อยู่อาศัย โรงแรม สวนสนุก และศูนย์กลางทางด้านไซเบอร์และนวัตกรรม ซึ่งโครงการนี้จะเสริมเมืองชาห์อลัมให้เป็นเมืองเทคโนโลยีแห่งใหม่ของมาเลเซีย (Malaysia Cybercenter) ตามนโยบายของรัฐบาลมาเลเซีย นอกจากนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม โดยรัฐบาลแห่งสลังงอร์ จะผลักดันไอ-ซิตี้ให้เป็นเดสติเนชั่นการท่องเที่ยวระดับเวิลด์คลาสของมาเลเซีย


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij