16 ตุลาคม 2019

เตรียมความพร้อมรับ "บิ๊กตู่" ติดตามหมอกควันที่เชียงใหม่ 2 เม.ย.

01 Apr 2019
อ่าน 526 ครั้ง


ที่ปรึกษานายกฯ ฝ่ายข้าราชการฯ ตรวจความพร้อมพื้นที่ต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์หมอกควันไฟป่า ที่ จ.เชียงใหม่ วันที่ 2 เม.ย.

 

 

นายสุจินต์ เพชรเนียน ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำด้านสังคม รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำ ด้านประสานกิจการภายในประเทศ และคณะ เดินทางลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อตรวจความพร้อมสถานที่ต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ซึ่งจะเดินทางมาตรวจราชการในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ วันที่ 2 เม.ย. 2562 ซึ่งนายกรัฐมนตรีมีความเป็นห่วงสถานการณ์หมอกควันไฟป่าและฝุ่นละอองในพื้นที่ภาคเหนือและ จ.ตาก

 

 

โดยจะประชุมติดตามสถานการณ์ รวมทั้งมาตรการการแก้ไขปัญหาและตรวจติดตามความพร้อมในการจัดทำน้ำอภิเษกในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมี นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ตำรวจ ทหาร หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมรายงานคืบหน้าการเตรียมความพร้อมของสถานที่

 

 

ทั้งนี้ คณะฯ ได้ตรวจสถานที่กองบิน 41, สนามบินเฮลิคอปเตอร์ กองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ, ห้องประชุม อาคารเอนกประสงค์ ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ, วัดบุพพาราม และข่วงประตูท่าแพ

สำหรับกำหนดการ พล.อ.ประยุทธ์ ที่จะเดินทางไปตรวจราชการที่ จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 2 เม.ย. นั้น ช่วงเช้า เวลา 08.45 น. นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปที่ มทบ.33 ค่ายกาวิละ เพื่อให้กำลังใจกำลังผู้ปฎิบัติหน้าที่ พร้อมมอบสิ่งของ อาทิ เครื่องมือดับไฟป่า หน้ากากอนามัย และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่จำเป็น

จากนั้นเดินทางไปห้องประชุมอาคารเอนกประสงค์ ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ ฟังรายงานสถานการณ์และการดำเนินงานแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่า

จากนั้นเดินทางไปยังวัดบุพพาราม อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อตรวจเยี่ยมแหล่งน้ำแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ และเดินทางต่อไปยังข่วงประตูท่าแพ เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ปฎิบัติหน้าที่พ่นละอองน้ำและเพิ่มความชุ่มชื่น โดยนายกฯ จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ เวลา 11.45 น. วันเดียวกัน

 
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij