สสว. ผนึก 5 องค์กรชั้นนำ ดึงผู้ประกอบการ SME ติวเข้มการตลาดออนไลน์อบรมฟรี

01 เม.ย. 2562 เวลา 4:41 น.501


สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี), มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา (มร.สส.), มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.), สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) เชิญผู้ประกอบการ SME ทั้ง Start Up และมืออาชีพ เข้าร่วมโครงการ SME ONLINE ปี 2562 เพื่อเพิ่มช่องทางสร้างยอดขายในรูปแบบ B2B B2C โดยโครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์สำหรับ SME หรือ SME ONLINE นี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ซึ่งที่ผ่านมามีผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการจากทั่วประเทศกว่า 124,000 ราย สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้กว่า 20,000 ร้านค้า และสร้างยอดขายได้มากกว่า 400 ล้านบาท มีผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาและขึ้นจำหน่ายออนไลน์แล้วกว่า 230,000 ผลิตภัณฑ์

โดยในปี 2562 นี้ มุ่งส่งเสริมผู้ประกอบการ SME ทั่วประเทศ ให้มีโอกาสเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้สะดวก สร้างยอดขายให้แก่ผู้ประกอบการ โดยเข้าไปช่วยเตรียมความพร้อมในการนำสินค้าเข้าสู่ตลาดออนไลน์ให้ความรู้และคำปรึกษาแนะนำในการทำธุรกิจบนตลาดออนไลน์ การจัดกิจกรรมสนับสนุนการขายบนตลาดออนไลน์ เช่น การส่งเสริมการขาย การชำระเงิน การส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าอย่างเป็นระบบ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจอย่างเป็นระบบและยกระดับผู้ประกอบการให้มีความรู้ความเข้าใจในการดำเนินธุรกิจค้าขายทางออนไลน์ได้อย่างยั่งยืน

 

 

สำหรับหน่วยร่วมทั้ง 5 แห่งนั้น ได้แบ่งพื้นที่รับผิดชอบทั่วประเทศ ดังนี้ มทร.ธัญบุรี รับผิดชอบพื้นที่ภาคกลางและตะวันตก, มร.สส. รับผิดชอบพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก, ม.เชียงใหม่ รับผิดชอบพื้นที่ภาคเหนือตอนบน, สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) รับผิดชอบพื้นที่ภาคใต้ และ ม.ธรรมศาสตร์ รับผิดชอบพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง นอกจากนี้ ยังได้บูรณาการความร่วมมือกับ E-Marketplace อีก 14 แห่ง เพื่อสนับสนุนและมอบสิทธิพิเศษให้กับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ Lazada, Shopee, Thailandmall, Far-e, Kha-leang.com, Inwmall, Tarad.com, PCHome, Beautynista, Pinsouq, Shopseason, Priceza, Wongnai และ Hungryhub

อีกทั้งในวันที่ 2 เม.ย. 2562 มทร.ธัญบุรี จะจัดอบรม "Content Marketing ทำคอนเทนต์ให้สุด ไม่ต้องหยุดที่แชร์" เรียนรู้การเปิดร้านออนไลน์และการทำ Content Marketing ให้เหมาะกับธุรกิจและลูกค้าของคุณ ให้กับผู้ประกอบ SME ในพื้นที่กรุงเทพฯ ภาคกลาง และตะวันตก พร้อมทั้งบริการถ่ายภาพสินค้าฟรีสำหรับผู้ประกอบการเข้าร่วมอบรม โดยจะจัดขึ้นที่ศูนย์นวัตกรรมและความรู้ มทร.ธัญบุรี ชั้น 7 อาคารบางซื่อจังชั่น จตุจักร กทม. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 086-314-1482 หรือ ลงทะเบียนออนไลน์ คลิก

ผู้ประกอบการ SME ที่สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมโครงการกับหน่วยงานร่วมในแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น รวมทั้งติดตามรายละเอียดได้ที่ www.smeonline.info /  Facebook : SMEONLINE BY OSMEP และแอพพลิเคชัน "SME CONNEXT"

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง