"หญิงหน่อย" ยินดี "บิ๊กตู่" สู่สนามเลือกตั้ง เรียกร้องร่วมดีเบต

03 มี.ค. 2562 เวลา 6:10 น.573

"หญิงหน่อย" ลุยหาเสียงลำพูน เตรียมเปิดนโยบายท่องเที่ยวอังคารนี้ เผย ยินดีต้อนรับ "บิ๊กตู่" สู่สนามเลือกตั้ง เรียกร้องมาร่วมเวทีดีเบตกัน เตือน! ระวังการใช้ทรัพยากรของรัฐ

วันนี้ (3 มี.ค.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรคเพื่อไทย (พท.) ลงพื้นที่ อ.ลี้ จ.ลำพูน โดยได้เข้าร่วมงานเปลี่ยนผ้าครองสรีระครูบาขาวปี ที่วัดพระพุทธบาทผาหนาม ซึ่งจัดขึ้นทุกในวันที่ 3 มี.ค. ของทุกปี ปีนี้เป็นวันครบรอบปีที่ 42 แห่งการมรณกรรมของครูบาอภิชัยขาวปี โดยมีประชาชนจากหลายพื้นที่ รวมทั้งพี่น้องกลุ่มชาติพันธุ์ต่าง ๆ ที่ศรัทธาต่อครูบาขาวปี เดินทางมาเข้าร่วมงานด้วยความศรัทธาจำนวนมาก

 


คุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์ถึงความมั่นใจในการเลือกตั้งครั้งนี้ในพื้นที่ลำพูน ว่า พรรคเพื่อไทยจะสามารถรักษาเก้าอี้ ส.ส. ได้ทั้ง 2 เขต เพราะประชาชนได้ให้การตอบรับอย่างมาก รวมทั้งผู้สมัคร ซึ่งเป็นอดีต ส.ส.ของพรรค ได้ทำงานอย่างเข้มแข็งมาโดยตลอด

"ไม่หวั่นไหว แม้ว่าจะมีผู้สมัครครั้งนี้เสนอตัวลงมาต่อสู้หลายพรรค เพราะมีความมั่นใจว่า ครั้งนี้ประชาชนรอความหวังที่จะออกจากทุกข์ยาก รอให้พรรคเพื่อไทยมาแก้ปัญหาเศรษฐกิน ปากท้อง รอให้พรรคเพื่อไทยกลับมาทำให้ราคาพืชผลเกษตรดีขึ้น แก้ปัญหายาเสพติด และอยากได้วันแห่งความสุขที่เคยได้เมื่ออยู่กับพรรคเพื่อไทยคืนมา"

 


คุณหญิงสุดารัตน์ ยังได้ประกาศจะชูนโยบายท่องเที่ยวในเชียงใหม่และภาคเหนือ เพราะภูมิภาคนี้มีวัฒนธรรมท้องถิ่นที่หลากหลาย น่าสนใจ สร้างการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและการท่องเที่ยวแบบผจญภัย โดยจะทำต่อเนื่องในหลายจังหวัด ให้เป็นจังหวัดกลุ่มท่องเที่ยวที่สามารถท่องเที่ยวต่อเนื่องกันได้ เช่น เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และย้อนกลับไปช็อปปิ้งที่เชียงใหม่ได้

จะมีกองทุนพัฒนาสินค้าโอท็อป กระจายรายได้โอกาสไปสู่ชุมชน ยืนยันว่า จะทำทันทีที่ได้เป็นรัฐบาล โดยมีเป้าหมายเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งประเทศ 50 ล้านคน และให้มีรายได้ 3 ล้านล้านบาท โดยจะเปิดรายละเอียดนโยบายท่องเที่ยวของพรรคแบบเต็มรูปแบบ ในวันอังคารที่ 5 มี.ค. นี้

 


คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในบัญชีพรรคพลังประชารัฐ เตรียมจะลงพื้นที่พบประชาชนและปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ ว่า ยินดีต้อนรับ แต่ พล.อ.ประยุทธ์ นั้น มีหมวก 3 ใบ ตอนนี้เป็นนักการเมืองลงสมัคร มาขึ้นเวทีปราศรัยแล้ว ก็อยากชวนมาร่วมเวทีดีเบตด้วย รวมทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ควรจะต้องระมัดระวังเรื่องการใช้ทรัพยากรของรัฐ
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง