เข้าแถว1กม.ซื้อตั๋วร่วมงานบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬา

09 ก.พ. 2562 เวลา 5:19 น.606
 

การแข่งขันฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬา ครั้งที่ 73 เริ่มขึ้นแล้ว ตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้(9 กุมภาพันธ์ 2562) เมื่อนิสิตนักศึกษา รวมถึงศิษย์เก่าของทั้ง 2 สถาบัน ทะยอยเดินทางไปร่วมงาน ณ สนามศุภชลาศัยกรีฑาสถานแห่งชาติ โดยบางช่วงเข้าแถวซื้อบัตรเข้าสนามยาวกว่า 1 กิโลเมตร

Untitled
ขณะที่กลุ่มล้อการเมืองก็นัดหมายสมาชิกมารวมพลที่จุดนัดพบ เพื่อเตรียมความพร้อมต้องแต่เวลาเที่ยงตรง
ทั้งนี้ ขบวนพาเหรดจะเคลื่อนเข้าสนามทางประตูช้างในเวลา 14.00 น. โดยมีกิจกรรมเชียร์และขบวนล้อการเมือง รวมถึงการแปรอักษร ต่อเนื่องกันไป

S__37363756(ภาพจากกลุ่มไลน์ศิษย์เก่า)
จากนั้นเวลา 15.30 น.ผู้แทนพระองค์มีกำหนดเดินทางถึงสนาม จากนั้นนายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานคณะกรรมการดำเนินการฯกล่าวรายงาน
เริ่มการแข่งขันฟุตบอลครึ่งแรก เวลา 15.50 น. จนเสร็จสิ้น

S__37363755(ภาพจากกลุ่มไลน์ศิษย์เก่า)
ขณะที่ในกลุ่มสื่อสังคมของสมาชิกของทั้ง 2 สถาบัน ได้แจ้งข่าวและแลกเปลี่ยนข้อมูลการร่วมงานฟุตบอลประเพณีกันอย่างคึกคัก รวมถึงเบื้องหลังการเตรียมงานแปรอักษรที่ต้องรื้อแก้ทำกันใหม่ในวินาทีสุดท้ายให้ทันสถานการณ์บ้านเมืองเร็วที่สุด พร้อมชักชวนให้ติดตามกัน

cutu
...รุ่นพี่ชมรมเชียร์ของธรรมศาสตร์รายหนึ่งโพสต์ข้อความกลุ่มสื่อโซเชียล เมื่อค่อนรุ่งคืนวันที่ 8 ก.พ. ก่อนถึงวันแข่งขันฟุตบอลประเพณีว่า รู้สึกเห็นใจทีมแปรอักษรมาก ทำโค้ด mp ชุดข้อความที่สนุกสนาน เสียดสีสังคม เศรษฐกิจ การเมือง มาทุกปี
ปีนี้ก็เตรียมไว้บ้างเมื่อหลายวันก่อน แต่พอมีข่าวถ่ายทอดสดจากกกต.ออกมา ทีมต้องแก้ไขเนื้อความและมุขต่าง ๆ ใหม่หมด เสียเวลาไปโข
แก้ไขเสร็จกำลังจะลงโค้ด ตอนสามทุ่มกว่าได้รับแจ้งจากอดีตสมาชิกชมรมว่า มีข่าวสำคัญมาก ให้รอฟังตอนสี่ทุ่มกว่า ๆ งานที่กำลังเร่งต้องชะงักหมด จนมีการถ่ายทอดสดตอนเกือบห้าทุ่ม
พอดูจบเด็ก ๆ ต้องมารื้อแก้ไขใหม่อีกรอบ คือต้องเริ่มตั้งแต่คิดคำใหม่ มุขใหม่ ปรับใหม่หมด รุ่นพี่ ๆ เชียร์ไปช่วยคิดกันหลายคน กว่าจะเสร็จก็ดึกมาก แต่ดูทุกคนกลับสนุกสนานชื่นบานกันถ้วนหน้า
เสร็จแล้วต้องส่งไปลงโค้ดอีกห้องเร่งให้ทันวันพรุ่งนี้เช้า แล้วไปเตรียมแปรอักษรตอนบ่ายแก่ๆ ที่สนามศุภฯ
อยากให้รอดูการแปรอักษรที่ว่านี้ด้วย มีการถ่ายทอดสดงานบอลทางช่อง 2 NBT หรือช่อง 11 เดิม ตั้งแต่บ่ายสามโมง เด็ก ๆ คิดได้เก่งมาก มีเวลาก็เปิดดูนะครับ
บอลแพ้ชนะไม่สำคัญเพราะเป็นธรรมดาของเกมส์กีฬา แต่การแสดงออกของนักศึกษาเป็นเรื่องที่ควรภูมิใจในพวกเขานะครับ ช่วยกันดูเพื่อเป็นกำลังใจด้วย ขอบคุณครับ...

595959859

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง