13 มิถุนายน 2021

"ชัช" มั่นใจได้ส.ส.20ที่นั่ง ย้ำยาเสพติดหมดไป แก้ราคายางพาราต้องดี คนจนต้องมีที่ทำกิน

03 Nov 2018 17:04 น.
อ่าน 264 ครั้ง

"ชัช" มั่นใจได้ส.ส.20ที่นั่ง ย้ำยาเสพติดหมดไป แก้ราคายางพาราต้องดี คนจนต้องมีที่ทำกิน

"ชัช" มั่นใจได้ส.ส.20ที่นั่ง ย้ำยาเสพติดหมดไป แก้ราคายางพาราต้องดี คนจนต้องมีที่ทำกิน
เมื่อวันที่ 3 พ.ย.61 ที่อาคารชาญชัย อะเคเดียม มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี พรรคพลังท้องถิ่นไทได้มีการจัดประชุมใหญ่วิสามัญ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก S__1736707
มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาสมัครสมาชิกพรรค และยังมีสมาชิกพรรคและผู้สังเกตุการณ์เข้าร่วมประชุมจากทั่วทุกภูมิภาค จำนวนกว่า 500 คน โดยมีว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ ( ส.ส.) จำนวน 220 เขต ส่วนใหญ่เป็นอดีต ส.ส. ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ( อบจ.) นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) และนายกเทศมนตรี เช่น นายแพทย์เปรมศักดิ์ เปรม เพียยุระ หรือหมอเปรม อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น และอดีต ส.ส. ขอนแก่น นายวิทยา ภูมิเหล่าแจ้ง ส.ส.กาฬสินธุ์ เข้าร่วม ซึ่งภายในงานมีการเปิดประวัติของหัวหน้าพรรค เปิดตัวคณะกรรมการบริหารพรรค 29 คน หลังจากนั้นมีการประชุมวิสามัญพรรคเพื่อปรับปรุงชี้แจงนโยบายพรรคS__1736719

นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท เปิดเผยว่า การประชุมพรรคในวันนี้จะขอความร่วมมือสมาชิกพรรคในกลุ่มให้ทำงานเต็มที่เพื่อจะพาประเทศชาติเดินหน้าต่อไป ซึ่งสิ่งที่ตั้งใจจะทำให้กับประเทศชาติคือ ยาเสพติดจะต้องหมดไป เด็กจะต้องพูดได้หลายภาษา น้ำจะต้องมีทำนา ยางพาราต้องมีราคาดี โดยเรามีทีมงานที่มีความรู้ความสามารถช่วยกันคิดนโยบายใครถนัดด้านไหนก็ทำด้านนั้นS__1736729

นายชัชวาลล์ กล่าวว่า คนท้องถิ่นจะรู้ปัญหาของท้องถิ่นมากกว่าคนในกรุงเทพ ฯ พูดง่ายๆ คือ รัฐบาลรู้ไม่เท่าคนในพื้นที่ เมื่อมีปัญหาอะไรเขาแก้ไขไปแต่ไม่ตรงจุด ดังนั้นตนจะเอางบประมาณลงไปให้เต็มๆ เพื่อจะได้ทำงานในท้องถิ่นเขาได้ ซึ่งที่ผ่านมาตนได้ลงพื้นที่รับฟังปัญหาและความคิดเห็นของประชาชนอย่างต่อเนื่อง เช่น กรณีพื้นที่ทำกิน บางคนเขาทำกินมาก่อน ปี 2484 ก็โดนกรมป่าไม้ขีดเส้นทับ ซึ่งหากดูว่าอะไรไม่เป็นธรรมเราก็จะช่วยเหลือเขา รวมทั้งพื้นที่ทำกินที่ตกไปเป็นของคนรวย ซึ่งตอนนี้ทราบและมีรายชื่ออยู่ในมือหมดแล้ว คิดว่าจะเอาพื้นที่ตรงนี้ไปให้กับคนยากจนให้มีพื้นที่ทำกิน อย่างน้อย 20 ล้านไร่ เชื่อว่าคนละ5 ไร่ 4 ล้านครอบครัวมีที่ทำกินก็สามารถช่วยเขาได้S__1736725

"ขณะที่เรื่องน้ำตอนนี้ได้นำโครงการธนาคารน้ำไปปรับใช้ในพื้นที่ปลูกข้าว อ.บางปะอิน พื้นที่120ไร่ เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับประชาชนทั่วไปให้สามารถทำนาได้ตลอดทั้งปี ปลูกพืชผักสมุนไพร โดยเรามีตลาดรองรับให้ เพื่อไม่ต้องเข้ากรุงเทพฯ มาหางานทำ" นายชัชวาลล์ กล่าว

สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ทางพรรคได้ส่งผู้สมัคร ส.ส.ลงครบทุกเขต เพราะเชื่อว่าคะแนนทุกคะแนนมีค่าหมด อย่างไรก็ตามการเลือกตั้งครั้งนี้เชื่อมั่นว่าจะได้รับเลือก ส.ส. อย่างน้อย 20ที่นั่ง เพราะท้องถิ่น ทั้ง อบจ. เทศบาล อบต. สมาคมข้าราชการท้องถิ่น และกลุ่มชนเผ่า ร่วมกันหมดเชื่อว่า 20 ที่นั่งน่าจะได้

 เพิ่มเพื่อน

นายชัชวาลล์ กล่าวต่อว่า แนวคิดที่จะหนุนใครมาเป็นนายกรัฐมนตรียังไม่คิด ซึ่งต้องให้มีคนเลือกตนเยอะๆ จะได้เป็นเอง โดยไม่คิดที่จะเป็นนายก
ส่วนรายชื่อที่เสนอเป็นนายกรัฐมนตรีมี3รายชื่อ เป็นคนในพรรคหมดเลยไม่มีคนนอก ซึ่งตอนนี้ต้องเสนอตนคนเดียวก่อน อีก2คน ค่อยเปิดตัว ซึ่งในการเลือกตั้งหากพรรคพลังประชารัฐ หรือ ควช.เป็นรัฐบาล หากมีนโยบายมีใกล้เคียงกันกับพรรคพลังท้องถิ่นไท ก็สามารถร่วมงานกันได้ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหน เพราะเราเป็นคนไทยไม่เลือกข้างอยู่แล้วคิดว่าทำอย่างไรให้ประเทศชาติเดินหน้าไปได้มากกว่า ทั้งนี้สถานการณ์การเมืองไม่วุ่นวาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของประเทศคุ้มครอง เชื่อว่ามีการเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ.62 แน่นอน

สำหรับการคัดเลือกผู้ลงสมัคร ส.ส.ที่ผ่านมาเน้นคนรุ่นใหม่มากขึ้น สำหรับการสรรหาสมาชิกพรรคที่ผ่านมาเป็นได้ดี คนในท้องถิ่นกรุงเทพช่วยกันคือทุกคนรู้ว่าทั้งชีวิตตนทำอะไรมาบ้าง ไม่เคยเอาเปรียบใคร หรือไปโกงใครมีแต่ให้ประเทศ ส่งให้เด็กเรียนหนังสือเป็นร้อย ช่วยคนจน ปลูกข้าวแจกS__1736727

ด้านนายชื่นชอบ คงอุดม กรรมการพรรค กล่าวว่า ทางพรรคได้ทำบล็อกเชนสำเร็จเป็นพรรคแรกของประเทศไทย โดยใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ในการเลือกกรรมการบริหารพรรคทั้ง29คน บันทึกลงไปในบล็อกเชนซึ่งเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ มีความโปร่งใส ซึ่งตนมองว่าเป็นเทคโนโลยีที่จำเป็นจะต้องเอามาใช้ในการทำนโยบายของพรรคด้วย เป็นการตรวจสอบไปในตัว

"อย่างไรก็ตามในอนาคตด้านนโยบายเทคโนโลยีจะมีการเปิดโปรเจ็คใหม่ๆ เข้ามาเรือยๆ ซึ่งต้องมีการนำเสนอให้สื่อมวลชนและประชาขนได้รับทราบต่อไป
ทั้งนี้ในพรรคจะมีคนรุ่นใหม่เข้ามาเพิ่มเติมเรื่อยๆ เพราะทุกวันนี้น้องๆที่ร่วมคิดนโยบายแต่ละท่านเป็นระดับ ดร.แต่อายุน้อย ๆ จริงๆแล้วพรรคเราชื้อว่าพรรคท้องถิ่นไท แต่เราใส่ใจกับทุกภาคส่วนของสังคม จึงมีแนวร่วมของคนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ผสมกัน เพราะประเทศไทยมองว่าไม่ควรมีคนรุ่นใดรุ่นหนึ่งอย่างเดียวแต่จะต้องมีหลายรุ่นทำงานผสมผสานกันได้ไป" นายชื่นชอบ กล่าว595959859

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend