svasdssvasds

ซีพีเอฟคว้ารางวัล "Superbrands Awards 2022" สุดยอดผู้นำผลิตภัณฑ์อาหาร

22 พ.ย. 2565 เวลา 13:16 น.

ซีพีเอฟคว้ารางวัล "Superbrands Awards 2022" สุดยอดผู้นำผลิตภัณฑ์อาหาร ชูแนวคิด “สุขภาพที่ดีเริ่มต้นที่จาน”

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ได้รับรางวัล "สุดยอดผู้นำผลิตภัณฑ์อาหาร หรือ Superbrand Awards" จากเวที Superbrands Thailand 2022 โดย ซีพีเอฟ ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากกลุ่มตัวอย่างผู้บริโภคทั่วประเทศมากกว่า 15,000 คน ผ่านเกณฑ์ในการคัดเลือก ได้แก่ Brand Quality (คุณภาพของแบรนด์) Brand Affinity (ความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค) และ Brand Personality (เอกลัษณ์ของแบรนด์) 


นางสาวอนรรฆวี ชูรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านการตลาดกลาง ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทฯ มุ่งมั่นวิจัยและพัฒนานวัตกรรมทันสมัย เพื่อยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลายตอบโจทย์ทุกช่วงวัย เพราะเราเชื่อว่าสุขภาพที่ดีเริ่มต้นที่จาน โดยผ่านกระบวนการผลิตยั่งยืนตลอดห่วงโซ่ สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

 


ปัจจุบัน ซีพีเอฟ ส่งออกสินค้าทั้งหมด 40 ประเทศ ใน 5 ทวีปทั่วโลก มีผู้บริโภคมากกว่า 4,000 ล้านคน ถือเป็นความภาคภูมิใจ ที่ได้ส่งต่อความรักและความใส่ใจผ่านอาหารประชากรโลกได้มีคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดี

                              ซีพีเอฟคว้ารางวัล "Superbrands Awards 2022" สุดยอดผู้นำผลิตภัณฑ์อาหาร

สำหรับการทำตลาดช่วงครึ่งปีหลัง ซีพีเอฟ เดินหน้านำเทรนด์อาหารใหม่ๆ ฉีกรูปแบบเดิมของอาหารสำเร็จรูป เพื่อยกระดับประสบการณ์การบริโภคสินค้า รวมถึงรูปแบบการสื่อสารกับผู้บริโภค จะเน้นด้านดิจิทัลและโซเชียลแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น “ไส้กรอก CP” ที่เลือกใช้แพลตฟอร์มใหม่ให้สอดคล้องตามเทรนด์ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นแคมเปญต่างๆ 


อาทิ 'สายดื่มต้องมี CP โบโลน่าพริก' เมื่อช่วงต้นปี เพื่อสร้างโอกาสการรับประทานให้ CP โบโลน่าพริก เป็นกับแกล้มเด็ด นำเสนอในรูปแบบของการเนรมิตรโลกเสมือนจริง 'CP Bologna MewTaverse' ซึ่งได้รับความสนใจจากวัยรุ่นสายดื่มเป็นอย่างมากแม้จะเป็นช่วงล็อกดาวน์จากโควิด-19 จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ อันดับ 1 ของไทย และอันดับ 3 ของโลกเลยทีเดียว 


นางสาวอนรรฆวี ยังกล่าวถึงแนวโน้มของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปหลังสถานการณ์โควิด-19 โดยมองว่า 5 เทรนด์ของผู้บริโภคที่สำคัญ ช่วยสร้างโอกาสเติบโตแก่อุตสาหกรรมอาหารของไทยในอนาคต ได้แก่ 

                       ซีพีเอฟคว้ารางวัล "Superbrands Awards 2022" สุดยอดผู้นำผลิตภัณฑ์อาหาร
1. Health and Wellbeing : ผู้บริโภคหันมาใส่ใจกับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและมีคุณค่าโภชนาการมากขึ้น เปรียบอาหารเป็นยา 


2. Convenience and Fresh : จากการระบาดของโควิด-19 ผู้บริโภคสนใจความสะดวกและความสดใหม่ของอาหาร


 3. Product and Channel Innovation : ผู้บริโภครุ่นใหม่ให้ความสนใจการพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงบรรจุภัณฑ์ ดังนั้น นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยจะทำให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง 

                        ซีพีเอฟคว้ารางวัล "Superbrands Awards 2022" สุดยอดผู้นำผลิตภัณฑ์อาหาร
4. Premium and Value for Money : ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับสินค้าอาหารคุณภาพสูง พรีเมียม และคุ้มค่าต่อเงินที่จ่ายไป 


และ 5. Environmental sustainability : นอกจากคุณภาพและความปลอดภัย ผู้บริโภคยังเน้นถึงอาหารที่มาจากกระบวนการผลิตที่ดูแลสิ่งแวดล้อมและสังคมอีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด