ไมเนอร์ฯ จับมือ ฟันยาร์ด รุกธุรกิจโรงแรมจีน

21 ม.ค. 2564 เวลา 4:03 น. 284

ไมเนอร์ โฮเทลส์ เซ็น MOU กับกลุ่มโรงแรม ฟันยาร์ด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท เตรียมรุกตลาดจีน นำแบรนด์โรงแรมในเครือชิงแชร์กำลังซื้อ การท่องเที่ยวทั้ง อินบาวด์-เอ้าท์บาวด์ คาดแข่งขันเดือดรองรับการฟื้นตัวของประเทศ

นายดิลิป ราชากาเรีย ซีอีโอ ไมเนอร์ โฮเทลส์ เปิดเผยว่า ไมเนอร์ โฮเทลส์ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับกลุ่มโรงแรม ฟันยาร์ด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท (Funyard Hotels & Resorts) ซึ่งเป็นสมาชิกในเครือ คันทรี การ์เด้น เพื่อเตรียมขยายแบรนด์โรงแรมในเครือสู่ประเทศจีน หวังรองรับการพื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่มีการคาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจีน ทั้งตลาดการท่องเที่ยวขาเข้า (inbound) และขาออก (outbound) จะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว หลังการผ่อนปรนข้อจำกัดการเดินทางของนักท่องเที่ยว เมื่อสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น เมื่อความต้องการของตลาดการท่องเที่ยวเปลี่ยนจากต่างประเทศเป็นภายในประเทศ มุมมองต่อตลาดท่องเที่ยวและรีสอร์ทในอนาคตของจีน จึงเป็นไปในทิศทางบวกมากขึ้นโดยการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ ได้ซึ่งจัดผ่านช่องทางออนไลน์เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 

ไมเนอร์ฯ จับมือ ฟันยาร์ด รุกธุรกิจโรงแรมจีน

เครือข่ายโรงแรมและรีสอร์ทในเครือไมเนอร์ที่มีอยู่ทั่วโลก ประกอบกับการบริการทางด้านสุขภาพ (wellness) และการนำเสนอแง่มุมทางด้านวัฒนธรรมให้แก่แขกผู้เข้าพัก ทำให้มั่นใจได้ว่า ไมเนอร์ โฮเทลส์ มีศักยภาพเพียงพอสำหรับการพัฒนาธุรกิจในตลาดจีน ซึ่งมีความต้องการทางด้านการท่องเที่ยวพักผ่อนที่สูงขึ้น โดย ไมเนอร์ โฮเทลส์ ยังเป็นหนึ่งใน 20 กลุ่มโรงแรมชั้นนำของโลก ที่มีโรงแรมภายใต้แบรนด์อันหลากหลายกว่า 530 แห่ง ใน 56 ประเทศทั่วโลก และด้วยความร่วมมือกับเครือ ฟันยาร์ด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท (Funyard Hotels & Resorts) ซึ่งสมาชิกของกลุ่ม คันทรี การ์เด้น กรุ๊ป จะเปิดโอกาสให้โรงแรมภายในเครือ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ทั้งแบรนด์ อนันตรา อวานี โอ๊คส์ เอเลวานา ทิโวลี และเอ็นเอช เข้าสู่สาธารณรัฐประชาชนจีนและยังเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของหลายแบรนด์โรงแรมในเครือในตลาดจีนอีกด้วย

สำหรับฟันยาร์ด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท มีความรู้ความเชี่ยวชาญในตลาดและประสบการณ์ในการบริหารสินทรัพย์กว่า 20 ปีในประเทศจีน อีกทั้งยังมีสมรรถนะหลักและค่านิยมขององค์กรที่ตรงกับไมเนอร์ โฮเทลส์ การจับมือกันทางธุรกิจมีเป้าหมายเพื่อให้บริษัทขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจโรงแรมของประเทศจีน ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวในเมืองจีนได้สัมผัสประสบการณ์การบริการพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมากมาย โดยแบรนด์โรงแรมอันมีชื่อเสียงและมีเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเครือไมเนอร์

ไมเนอร์ฯ จับมือ ฟันยาร์ด รุกธุรกิจโรงแรมจีน

ด้านนายจี ฮองจุน  ประธาน ฟันยาร์ด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท กล่าวว่า การแพร่ระบาดของไวรัสส่งผลให้จีนต้องหันมาพึ่งพาเศรษฐกิจภายในประเทศ ซึ่งหมายถึงโอกาสใหม่ๆ ในธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรมในประเทศ ฟันยาร์ดฯ และไมเนอร์ โฮเทลส์ ต่างเชื่อว่าตลาดรีสอร์ทในประเทศจีนเต็มไปด้วยโอกาส ฟันยาร์ด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท มีประสบการณ์ในการบริหารและทรัพยากรในตลาดท้องถิ่นมากมาย ในขณะที่ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ก็เป็นบริษัทที่โดดเด่นในด้านธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทในระดับโลก เป็นการเสริมความแข็งแกร่งซึ่งกันและกัน  ในการจับตลาดรีสอร์ทในประเทศจีนและนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้กับทั้งคนจีนและตลาดการท่องเที่ยวโลก

ไมเนอร์ฯ จับมือ ฟันยาร์ด รุกธุรกิจโรงแรมจีน

แท็กที่เกี่ยวข้อง