ตลาดหุ้นสิงคโปร์ขอเอี่ยว ‘อารามโก’

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานอ้างแหล่งข่าวระดับสูงว่าผู้บริหารตลาดหุ้นสิงคโปร์เร่งเจรจากับซาอุดีอาระเบีย ขอให้ตลาดหุ้นเมืองลอดช่องเป็นตลาดรอง ของการขายหุ้นบ...

บริษัทอสังหาฯที่มีราคาหุ้นพุ่ง 2,500 % ใน3 ปี

ในประเทศฟิลิปปินส์ มีหนุ่มที่เรียนมหาวิทยาลัยไม่จบคนหนึ่งชื่อ นายเอ็ดการ์“อินจัป”เซีย (Edgar "Injap" Sia )เริ่มธุรกิจของตัวเองด้วยการขายไก่ย่างในประเท...

‘แกร็บ’ทุ่ม 2.5 หมื่นล้าน ขยายลงทุนอินโด 4 ปี

บริษัทให้บริการแอพเรียกรถ “แกร็บ” ประกาศลงทุน 700 ล้านดอลลาร์(ประมาณ 2.52 หมื่นล้านบาท) ในการขยายงานในประเทศอินโดนีเซียในช่วง 4ปี เพื่อรับมือกับการแข่...

บรูไนเสพโซเชียลติดอันดับ 3 โลก

หนังสือพิมพ์บรูไนไทม์ส รายงานอ้างผลสำรวจเอเยนซี่โฆษณาดิจิตอลระดับโลกว่า ชาวบรูไน เมื่อเทียบสัดส่วนต่อประชากรประเทศ ใช้งานสื่อเครือข่ายโซเชียลมากเป็นอั...

‘แม่สอด-เมียวดี’ ขุมทองการค้าไทยเมียนมา

ก้าวสู่ปีที่ 2 ของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ประเทศไทย ทำงานเชิงรุกมากขึ้น โดยเฉพาะนโยบายการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษในพื้นที่ชายแดนแต่ละฝั่งของประเทศทั้งเหนื...

อินโดฯ ชิงธุรกิจท่าเรือจากสิงคโปร์

หนังสือพิมพ์สเตรตไทม์ส รายงานว่า รัฐบาลอินโดนีเซีย เร่งพัฒนาท่าเรือตันจุง ปริโอะก์ (TanjungPriok) และรวมศูนย์งานขนถ่ายสินค้าส่งออกจากเครือข่ายท่าเรือท...

เสียงจากฟิลิปปินส์ เอกชนเป็นพระเอกบูรณาการอาเซียน

สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) มีอายุครบ 50 ปี และมีประเทศฟิลิปปินส์ภายใต้การนำของนายดูเตอร์เต เป็นประธาน ทำให้วงการเมืองระหว่างปร...

เรือสำราญ ‘ดรีมครุยส์’ เทียบท่าเมืองอาเซียน

หนังสือพิมพ์ซินซิวเดลี่ ในสิงคโปร์ รายงานว่าบริษัทในเครือเกนติ้ง มาเลเซีย เตรียมเปิดเส้นทางเดินเรือของเรือสำราญ ดรีมครุยส์ ล่องทั่วอาเซียน ใช้สิงคโปร์...

ก่อสร้างกลุ่มเออีซีบูม แนะเก็บหุ้นรับยุคลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน

นักวิเคราะห์แนะนักลงทุนเก็บหุ้นที่ได้ประโยชน์จากโครงการโครงสร้างพื้นฐานในอาเซียน หลังรัฐบาลทั้งภูมิภาคประกาศลงทุนสร้างถนน ทางรถไฟ ท่าเรือและโรงไฟฟ้า เ...

เวียดนามขึ้นหัวแถวเศรษฐกิจของอาเซียน

เวียดนามกลายเป็นต้นแบบสำหรับประเทศเมียนมา ลาวและกัมพูชา ในการขยายเศรษฐกิจประเทศด้วยการดึงทุนต่างประเทศเข้าไปดันการส่งออก ทำให้ 3 ประเทศที่ยากจนที่สุดใ...

อินโดฯผ่อนคลายส่งออกแร่

หนังสือพิมพ์จาการ์ตาโพสต์รายงานว่า รัฐบาลอินโดนีเซียผ่อนคลายระเบียบการส่งออกแร่นิกเกิล อลูมิเนียมและทองแดง โดยประกาศว่าถ้าเมืองแร่ท้องถิ่น ที่ให้คำมั่...

ลาวขายไฟมาเลย์-สิงคโปร์ เริ่มเฟสแรก ก.ย. 100 เมกะวัตต์ผ่านข่ายสายส่งไทย

รัฐบาลลาวประกาศโครงการขายไฟฟ้าให้ประเทศมาเลเซีย เริ่มต้น 100 เมกะวัตต์ผ่านโครงข่ายสายไฟแรงสูงของไทย เผยเป้าหมายต่อไปคือสิงคโปร์ ตอกยํ้ายุทธศาสตร์การเป...

ฟิลิปปินส์เร่งญี่ปุ่น ลงทุน 5 กลุ่มอุตฯ

หลังจากที่ นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นให้คำมั่นกับนายดูเตอร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ว่าจะเทเงินทุน 9,000 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 324,000 ล้านบาท)...

กัมพูชาชูสินค้าไทยเกรดพรีเมียม

ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตสินค้าอุปโภค-บริโภคที่สำคัญในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีการส่งออกผ่านพรมแดนรอบประเทศ โดยเฉพาะกัมพูชา ที่ชื่นชอบสินค้าไทยมาก...

ตลาดฟินเทคอินโดฯเดือด 3ยักษ์ใหญ่รุกบริการโมบายเพย์เมนต์

ยักษ์ใหญ่ธุรกิจรุกตลาดฟินเทคอินโดนีเซียกันอย่างคึกคัก “โก-เจค” ผู้ให้บริการแอพเรียกรถชั้นนำาเปิดบริการโก-เพย์ ปะทะแกร็บเพย์จากมาเลเซีย แบงก์ลิปโป้และแ...

สิงคโปร์ทำโรดแมปเศรษฐกิจใหม่

หมดยุคเศรษฐกิจโลกเก่า รัฐบาลสิงคโปร์เตรียมทำโรดแมปเศรษฐกิจประเทศแห่งอนาคตหาโมเดลเพื่อการเติบโตใหม่ รับมือเศรษฐกิจโลกยุคโดนัลด์ ทรัมป์ และช่วงขาลงของเศ...

ตลาดหุ้นอาเซียนยังแกร่ง นักวิเคราะห์เชื่อปลอดภัยจากปัญหา‘ทรัมป์’ปะทะจีน

นักวิเคราะห์ในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ เชื่อตลาดหุ้นในอาเซียนจะปลอดภัยจากปัญหาการค้าโลกที่จะปั่นป่วนจากกระแสความขัดแย้งเรื่องการค้าระหว่างว่าที่ประธานาธิบ...

มาเลย์มุ่งหน้า‘หาดใหญ่’แห่ช็อปแทนสิงคโปร์รับอานิสงค์ริงกิตอ่อน

เงินริงกิตวูบ คนมาเลย์เบนเข็มจากอินโดฯ-สิงคโปร์ หันเที่ยวหาดใหญ่ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย คาดเงินสะพัดกว่า 300 ล้านบาท ชี้เปลี่ยนพฤติกรรมช้อปปิ้งเสื้อผ้...

สิงคโปร์เปิดน่านฟ้า ‘โดรน’ รัฐเร่งสร้างระบบจราจรทางอากาศให้ยานบินไร้คนขับ

กรมการบินพลเรือนสิงคโปร์ร่วมมหาวิทยาลัยนันยางเทคโนโลยี ศึกษาวิธีการสร้างระบบจราจรทางอากาศให้ยานบินไร้คนขับ (โดรน) จำนวนมากสามารถบินเหนือเมืองสิงคโปร์ไ...

เมียนมาหนีจ๊าตอ่อนทะลัก ข้ามฝั่งมาไทยตุนสินค้ารับปีใหม่

ระนอง-แม่สอดคึกคักสุดขีด ชาวเมียนมาทะลักข้ามแดน แห่ช็อปสินค้าช่วงโปรโมชั่นลดแหลกรับปีใหม่ฝั่งไทย เร่งตุนของใช้จำเป็นรับมือจ๊าตอ่อนค่าไม่รู้อนาคต และขอ...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement