สิงคโปร์ทำโรดแมปเศรษฐกิจใหม่

หมดยุคเศรษฐกิจโลกเก่า รัฐบาลสิงคโปร์เตรียมทำโรดแมปเศรษฐกิจประเทศแห่งอนาคตหาโมเดลเพื่อการเติบโตใหม่ รับมือเศรษฐกิจโลกยุคโดนัลด์ ทรัมป์ และช่วงขาลงของเศ...

ตลาดหุ้นอาเซียนยังแกร่ง นักวิเคราะห์เชื่อปลอดภัยจากปัญหา‘ทรัมป์’ปะทะจีน

นักวิเคราะห์ในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ เชื่อตลาดหุ้นในอาเซียนจะปลอดภัยจากปัญหาการค้าโลกที่จะปั่นป่วนจากกระแสความขัดแย้งเรื่องการค้าระหว่างว่าที่ประธานาธิบ...

มาเลย์มุ่งหน้า‘หาดใหญ่’แห่ช็อปแทนสิงคโปร์รับอานิสงค์ริงกิตอ่อน

เงินริงกิตวูบ คนมาเลย์เบนเข็มจากอินโดฯ-สิงคโปร์ หันเที่ยวหาดใหญ่ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย คาดเงินสะพัดกว่า 300 ล้านบาท ชี้เปลี่ยนพฤติกรรมช้อปปิ้งเสื้อผ้...

สิงคโปร์เปิดน่านฟ้า ‘โดรน’ รัฐเร่งสร้างระบบจราจรทางอากาศให้ยานบินไร้คนขับ

กรมการบินพลเรือนสิงคโปร์ร่วมมหาวิทยาลัยนันยางเทคโนโลยี ศึกษาวิธีการสร้างระบบจราจรทางอากาศให้ยานบินไร้คนขับ (โดรน) จำนวนมากสามารถบินเหนือเมืองสิงคโปร์ไ...

เมียนมาหนีจ๊าตอ่อนทะลัก ข้ามฝั่งมาไทยตุนสินค้ารับปีใหม่

ระนอง-แม่สอดคึกคักสุดขีด ชาวเมียนมาทะลักข้ามแดน แห่ช็อปสินค้าช่วงโปรโมชั่นลดแหลกรับปีใหม่ฝั่งไทย เร่งตุนของใช้จำเป็นรับมือจ๊าตอ่อนค่าไม่รู้อนาคต และขอ...

‘รถไฟลาว-จีน’เปิดหวูด นายกฯ‘ทองลุน สีสุลิด’ขุดดินลั่นฆ้อง!เริ่มก่อสร้าง

หลังจากที่มีการเจรจากันอย่างยืดเยื้อมานาน โครงการสร้างเส้นทางรถไฟลาว-จีน เริ่มลงมือก่อสร้างแล้วในพื้นที่ตอนเหนือของเมืองลาวพระบาง มีนายกรัฐมนตรีลาวนาย...

ความอลหม่านในตลาดรถยนต์เมียนมา

กระทรวงพาณิชย์เมียนมา สั่งห้ามนำเข้ารถยนต์ ทุกชนิดในวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมาจนถึงสิ้นปี เพื่อสกัดการนำเข้ารถพวงมาลัยขวามือสองที่พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว...

เมียนมาลุยติดตั้งระบบไฟฟ้าโซลาร์เซลล์

เมียนมาปิดประเทศมานานนับทศวรรษสมัยที่ยังอยู่ภายใต้การปกครองของรัฐบาลทหาร ซ้ำระหว่างนั้นยังถูกคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจจากนานาประเทศทำให้ขาดแคลนทั้งเงินทุนแล...

น้ำดื่มใส่ขวดสิงคโปร์บูม เอฟแอนด์เอ็น-โคคา-โคลา ครองตลาดกว่าครึ่ง

บริษัทวิจัยพบตลาดน้ำเปล่าใส่ขวดยอดขายพุ่งในสิงคโปร์ทั้งที่มาตรฐานความสะอาด น้ำประปาในประเทศสูงกว่ามาตรฐานโลก เผยยอดขายปีที่แล้วเพิ่ม 24% บริษัทเอฟแอนด...

สายการบินญี่ปุ่นรุกตั้งฐานเมียนมา

สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่าสายการบินเอเอ็นเอ ของญี่ปุ่นร่วมทุนบ.เมียนมาเปิดสายการบินใหม่ ตั้งเป้าเริ่มบินไฟลต์นานาชาติในปี 2561 เผยก่อนหน้านี้ซื้อหุ...

ช็อปปิ้งสิงคโปร์ฟื้นคืนชีพ นักท่องเที่ยวจีนเข้าห้างมากกว่าเสี่ยงโชคในกาสิโน

กาสิโนซึ่งเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวสำคัญของสิงคโปร์มานานกว่าครึ่งทศวรรษ กำลังกลายเป็นอดีตเพราะรายได้จากการช็อปปิ้งในห้างของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ...

สิงคโปร์อันดับ 1 ฮับฟินเทคเอเชียแซงฮ่องกง

บริษัทจัดอันดับประเทศที่เป็นศูนย์กลางฟินเทคของโลกปี 2516 ยกให้สิงคโปร์ อยู่อันดับ 4 ฮ่องกงอยู่อันดับ 7 ทำให้เมืองลอดช่องกลายเป็นศูนย์ฟินเทคยอดนิยมอันด...

กัมพูชาลุย‘โซลาร์เซลล์’ ‘ฮุน เซ็น’ ดึงต่างชาติลงทุนผลิตไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์

รัฐบาลกัมพูชา เริ่มสนับสนุนการลงทุนผลิตไฟฟ้าจากพลังแสงอาทิตย์ ด้วยการทำแผนที่จุดฮอตสปอต สำหรับพื้นที่รับแสงแดด ในประเทศเป็นผังสำหรับทำโครงการทุ่งโซลาร...

‘สามเหลี่ยมปากแม่นํ้าโขง’ โอกาสใหม่ของธุรกิจไทยในเวียดนาม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเวียดนามเป็นประเทศที่ได้รับการจับตามองจากนักลงทุนต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง ถือเป็นตลาดใหม่ในภูมิภาคอินโดจีนที่มีเศร...

เมียนมาทำสัญญาลงทุนกับสิงคโปร์

หนังสือพิมพ์สเตรตส์ไทม์ส รายงานอ้างคำแถลงของนายกรัฐมนตรีลี เซียนลุงของสิงคโปร์ว่า เมียนมาและสิงคโปร์เริ่มเจรจาสัญญาการลงทุน 2 ฝ่ายและปรับปรุงอนุสัญญาเ...

ต่างชาติหันสนใจลงทุนเวียดนาม ผู้เชี่ยวชาญแนะไทยแก้การศึกษา

ที่ปรึกษาด้านการลงทุนชี้ปัจจุบันไทยมีความน่าสนใจในการลงทุนในสายตาต่างชาติไม่เท่าเวียดนามและอินโดนีเซีย แนะเพิ่มความสะดวกในการทำธุรกิจ และแก้ปัญหากับดั...

ฟิลิปปินส์ลุยรถยนต์ไฟฟ้า บริษัทยักษ์เกาหลีใต้ช่วยทำรถอี-จี๊ปนีย์อี-ไตรเกส

กลุ่มบริษัท เอสเค กรุ๊ปฯ ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ เสนอตัวร่วมกับสมาคมรถพลังงานไฟฟ้าแห่งฟิลิปปินส์ ผลิตรถอี-จี๊ปนีย์และสามล้อเครื่องพลังงานไฟฟ้าช่วยแก้ปัญ...

ฟองสบู่อสังหาฯจีน ทะลักเข้ามาเลย์

บริษัทพัฒนาที่ดินจากประเทศจีนกำลังแห่เข้าไปลงทุนสร้างอาคารที่อยู่อาศัยในเขตเศรษฐกิจพิเศษอีสกันดาร์เมืองยะโฮร์บารู ที่อยู่ตอนใต้ของมาเลเซีย ใกล้สิงคโปร...

สิงคโปร์ เสริมแกร่งสัมพันธ์อินโดฯ

หลังการเลือกตั้งในสหรัฐอเมริกาที่ปรากฏผลว่านายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของพญาอินทรีย์ และเอเชียมีแปซิฟิกแนวโน้มอยู่ภายใต้อิทธิพลจีนมากข...

สิงคโปร์เปิดศูนย์ฟินเทคโลก ปฏิวัติระบบเข้าสู่ยุคเงินดิจิตอลก่อนใครในอาเซียน

ธนาคารกลางสิงคโปร์เตรียมปฏิวัติระบบการเงินในประเทศเข้าสู่ยุคเงินดิจิตอลก่อนใคร ปูฐานขั้นต้นดันโครงการนำร่องใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสำหรับการชำระเงินระหว่า...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement