ธุรกิจแบงก์อินโดโตพุ่ง มหาเศรษฐีจับควบรวมขึ้นเบอร์2ประเทศ

มหาเศรษฐีอันดับ 8 อินโดนีเซียเชื่อธุรกิจแบงก์อนาคตดี เสนอซื้อหุ้นแบงก์เปอร์มาตา จากสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด เพื่อควบรวมกับแบงก์มายาปาดะ อินเตอร์เนชั่นแนล ข...

‘กรุ๊ปปอง’ยอดขายพุ่ง ดันราคาหุ้นทะยาน23%

ราคาหุ้นของกรุ๊ปปองมีการซื้อขายสูงขึ้นมากกว่า 23% หลังจากยอดขายในไตรมาสที่ 4 ของปี 2559 เพิ่มขึ้น โดยยอดขายที่เพิ่มขึ้นมากจากลูกค้าทั่วโลก รวมถึงตลาดอ...

คาดเฟดขึ้นดอกเบี้ยพ.ค. เผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ต้นปีแนวโน้มสดใส

ข้อมูลเศรษฐกิจที่เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นในเดือนมกราคมประกอบกับคำกล่าวของนางเจเน็ต เยลเลน ทำให้นักเศรษฐศาสตร์มองว่าเฟดอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งต่...

‘วอร์เรนบัฟเฟตต์’ ขายทิ้งหุ้นห้างค้าปลีกดัง ‘วอลมาร์ท’

เมื่อพูดถึงบุคคลชื่อ วอร์เรนบัฟเฟตต์ เชื่อว่าน้อยคนที่จะไม่รู้จักเขา ในฐานะมหาเศรษฐีนักลงทุนชื่อดังอันดับต้นๆของโลกและประธานบริหารของบริษัทเบิร์กไชร์แ...

ทรัมป์ป่วน!ค้าปลีกชะงัก

ถ้าสินค้าขายไม่ออก ก็เลิกขาย แล้วเอาสินค้าอื่นเข้ามาเสียบแทนซะ...โดยทั่วไป เรื่องก็มักจะเป็นแบบนี้ แต่ถ้าสินค้ายอดขายฝืดเป็นของลูกประธานาธิบดี จะขายต่...

‘อเมซอน’ เดินหน้าบุกตลาดรีเทล

หากมองย้อนกลับไปทิศทางการปรับตัวของธุรกิจ จะเห็นได้ว่าธุรกิจค้าปลีกเชนใหญ่ในสหรัฐฯ อาทิ วอลมาร์ต ทุ่มเงินซื้อสตาร์ตอัพอี-คอมเมิร์ซ เพื่อรุกตลาดออนไลน์...

เยอรมนีเลือกปธน.ใหม่ สวนกระแสต้าน‘ยุโรป’

เยอรมนีเลือกแฟรงก์-วอลเตอร์สไตน์ไมเออร์ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศจากพรรคร่วมรัฐบาลขึ้นเป็นประธานาธิบดีคนใหม่ โดยนายสไตน์ไมเออร์คาดการณ์ความสัมพันธ์ที่ยาก...

เอเชียแชมป์ได้ดุลฯพญาอินทรี

สหรัฐอเมริกาภายใต้การบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ มีนโยบายชัดเจนว่าจะไล่แก้ปัญหาการขาดดุลการค้าซึ่งไต่ระดับขึ้นไปที่ 502,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯใน...

ทรัมป์ยกเครื่อง‘การบิน’ เปิดช่องเอกชนคุมจราจรทางอากาศ

อุตสาหกรรมการบินของสหรัฐฯเตรียมยกเครื่องครั้งใหญ่ภายใต้นโยบายของประธานาธิบดีคนใหม่ โดยในการนัดหารือที่ทำเนียบขาวกับบรรดาผู้บริหารสายการบินเมื่อกลางสัป...

ส่งออกทูน่าเวียดนามพุ่งแรง คาดตลาดยุโรปขยายตัวหลังสัญญาค้าเสรีมีผล

สมาคมผู้ส่งออกและผู้ผลิตอาหารทะเลเวียดนามคาดการส่งออกปลาทูน่าในปีนี้จะขยายตัว 8% ทำเงินเข้าประเทศ 524 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 18,864 ล้านบาท) ระบุสัญญาการ...

ญี่ปุ่นจัดหนักบิ๊กแพ็กเกจ ‘ข้อเสนอการค้า-ลงทุน’จูงใจลุงแซม

โลกจับตาผลการหารือระหว่างผู้นำสองมหาอำนาจสุดสัปดาห์นี้ ชินโสะ อาเบะ ย้ำสถานะมหามิตรของอเมริกาในเอเชีย-แปซิฟิก พร้อมลงทุนในสหรัฐฯเพิ่มขึ้น และจะซื้อเคร...

หวั่น‘วิกฤติหนี้กรีซ’ปะทุซ้ำ เจรจาเงินช่วยเหลือไม่คืบก่อนหลายประเทศเลือกตั้ง

วิกฤติหนี้สาธารณะของกรีซส่อแววปะทุซ้ำขึ้นมาอีกครั้ง หลังกรีซ ยุโรป และไอเอ็มเอฟยังไม่สามารถตกลงเงื่อนไขเงินช่วยเหลือกันได้ ซ้ำเติมความเสี่ยงต่อยุโรปที...

‘ชาร์ป’ ชู America First กางแผนตั้งโรงงานในสหรัฐฯ

จากแนวนโยบายที่แข็งกร้าวโดยเฉพาะเรื่องตั้งกำแพงภาษีสินค้านำเข้าของโดนัลด์ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้สร้างแรงสั่นสะเทือนไปยังหลายค่ายธุรกิจ จนทำให้ได...

โอกาสทองลงทุนน้ำตาลในบราซิล ผู้ผลิต-ส่งออกอันดับ1ของโลก

บราซิล ประเทศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้บวกกับจำนวนประชากรอันดับ 5 และขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 7 ของโลก มูลค่า GDP กว่า 3.26ล้านล้านดอ...

โฟล์คฯอ่วมซํ้า พิษภาษีทรัมป์

โฟล์คสวาเกน ผู้ผลิตรถยนต์ค่ายใหญ่จากเยอรมนี ส่อเจอศึกหนักอีกระลอกหลังยอมจ่ายเงินกว่า 2.3 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือเกือบ 8.3 แสนล้านบาท ยุติคดีฉาวเกี...

ตลาดหุ้นสิงคโปร์ขอเอี่ยว ‘อารามโก’

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานอ้างแหล่งข่าวระดับสูงว่าผู้บริหารตลาดหุ้นสิงคโปร์เร่งเจรจากับซาอุดีอาระเบีย ขอให้ตลาดหุ้นเมืองลอดช่องเป็นตลาดรอง ของการขายหุ้นบ...

‘ไอโฟน’ กำลังจะ ‘Made in India’

อินเดียได้กลายมาเป็นศูนย์กลางการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากมีกำลังคนในการผลิตสูงบวกกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้ก่อนหน้...

เตือนมะกันระวังบูมเมอแรงการค้า

เม็กซิโกเป็นประเทศแรกที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯนำมาตรการกดดันมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นการออกคำสั่งเดินหน้าโครงการสร้างกำแพงกั้นแนวพรมแดนระหว่างสหรัฐฯและเ...

‘เลอ แปน’ลุยหาเสียง หวังโหนกระแสทรัมป์

"มารีน เลอ แปน" หัวหน้าพรรคฝ่ายขวาจัดของฝรั่งเศส เปิดแคมเปญหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการ โดยหวังว่านโยบายต่อต้านผู้อพยพและต่อต้านอียูจะไ...

บริษัทอสังหาฯที่มีราคาหุ้นพุ่ง 2,500 % ใน3 ปี

ในประเทศฟิลิปปินส์ มีหนุ่มที่เรียนมหาวิทยาลัยไม่จบคนหนึ่งชื่อ นายเอ็ดการ์“อินจัป”เซีย (Edgar "Injap" Sia )เริ่มธุรกิจของตัวเองด้วยการขายไก่ย่างในประเท...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement