รักษ์ต้นไม้ เลือกบรรจุภัณฑ์ฉลาก FSC TM

เมื่อพูดถึงเรื่องสิ่งแวดล้อม สิ่งที่คนไทยใกล้ชิดมาก กับการรักษาป่าไม้ การปลูกป่า เพราะปัญหาที่คนไทยเจอะเจอมา คือ เรื่องของภาวะโลกร้อน และวิกฤติการน้ำท...

10 เทรนด์ฟินเทค-สตาร์ตอัพไทยแลนด์

1.PeerPower;แบงก์ไม่มีความหมาย “PeerPower” เป็นผู้ให้บริการตลาดสินเชื่อออนไลน์ระหว่างบุคคล โดยเป็นตัวกลางเชื่อมระหว่างผู้กู้ (สินเชื่อส่วนบุคคล)ให้สา...

พัฒนาพื้นที่กำจัดขยะ สู่…ศูนย์การเรียนรู้สิ่งแวดล้อมเพื่อชีวิตคนเมือง

การดูแลสิ่งแวดล้อม คือ วาระแห่งชาติของคนทุกชาติ ที่ต้องร่วมมือร่วมใจ ช่วยกันทำคนละไม้คนละมือ "ธนาคารเอชเอสบีซี" ในฐานะองค์กรธุรกิจ ได้หยิบยกเรื่องของส...

รถไฟฟ้าแรงลมในแดนกังหัน

1 มกราคม 2560 เป็นฤกษ์งามยามดีที่บริษัทการรถไฟแห่งประเทศเนเธอร์แลนด์ แดนกังหัน ได้ประกาศความก้าวหน้าด้านพลังงานหมุนเวียนที่ไม่เป็นสองรองประเทศไหนๆ นั่...

ล้างความคิด 3.0 รับยุคใหม่ ‘โซเชียล คอมเมิร์ซ’

อีกไม่นาน E-Commereจะกลายเป็นคำที่ล้าสมัยในโลกดิจิตอล และจะถูกแทนที่ด้วยคำว่า Social Commerce ที่จะเป็นแพลตฟอร์มหลักในการค้าขาย ตอบรับกับยุค Digital i...

ท่องโลกกับรถบ้านโซลาร์เซลล์

จะดีแค่ไหน ถ้าเราจะสามารถเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลกได้โดยไม่ต้องรู้สึกว่าก้าวเท้าออกจากบ้านไปไหน ไม่ต้องห่วงบ้าน ไม่ต้องแพ็ก กระเป๋าเดินทาง และที่สำคั...

โรงงานเบเกอรี่ ประหยัดพลังงาน

การประหยัดพลังงานและการรักษาสิ่งแวดล้อม เป็นเรื่องที่คนไทยต้องให้ความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งผู้ทำธุรกิจ ยิ่งต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่งตั้งแต่ต้นนํ้า ห...

นวัตกรรมยูวี แอลอีดี สู่ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก

วิวัฒนาการของเทคโนโลยี และการค้นคิดของมนุษย์ที่ไม่หยุดนิ่ง ทำให้เกิดนวัตกรรมจาก "แอลอีดี" มาจนถึง "ยูวี แอลอีดี" ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์อย่างมา...

ยูพีเอสเปิดตัว e-bike สามล้อไฟฟ้าส่งพัสดุคันแรกในสหรัฐฯ

กระแสยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง และมีการนำมาใช้ในงานด้านบริการขนส่งโดยผู้ประกอบการหลายราย เนื่องจากเห็นว่าสามารถประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่า...

‘O-Bese-Gone’App ลดน้ำหนัก ลดโรคด้วยนาฬิกา แอพพลิเคชันเพื่อสุขภาพ

โรคอ้วนหรือภาวะน้ำหนักเกิน เป็นปัญหาที่พบเห็นกันมากในปัจจุบัน สาเหตุหลักมาจากการบริโภคมากจนเกินไป และอาหารแต่ละประเภทจะมีปริมาณแคลอรีต่างกัน หากไม่สาม...

กูเกิล กรีน บอกลาพลังงานฟอสซิลสิ้นปีหน้า

องค์กรธุรกิจเอกชนหลายรายในสหรัฐอเมริกาและยุโรปให้ความสำคัญกับการหันมาใช้พลังงานหมุนเวียนไม่ว่าจะเป็นพลังงานแสงอาทิตย์หรือพลังงานลมสนองนโยบายของภาครัฐก...

สหรัฐฯเตรียมเสียแชมป์ให้อินเดีย ผุดโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ใหญ่สุดในโลก

สำนักข่าวอัลจาเซรารายงานว่า อินเดียกำลังมีแผนก่อสร้างโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกในเมืองกามูติ รัฐทมิฬนาดูร ซึ่งเป็นโรงไฟฟ...

เตรียมทดสอบ‘ถนนผลิตไฟฟ้า’ ทั้ง 4 ทวีปในปีหน้า

ถนนที่สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าเป็นจริงแล้วในระดับโครงการทดลอง แต่ในปีหน้าหรือปี 2560 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ถนนที่ผลิตกระแสไฟฟ้าได้จริงๆ และเป็นถนนที่ใช้งานด้...

เครื่องบำบัดน้ำทิ้งจากสีย้อมผ้า

การสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ พ่อหลวงของคนไทย ทำให้ปวงชนชาวไทยอยู่ในภาวะโศกเศร้า ไว้ทุกข์ ใส่เสื้อผ้าชุดดำเป็นการแสดงความอาลัยต...

อังกฤษบอกลาโรงไฟฟ้าถ่านหิน ใน 10 ปี

ภายในปี 2568 หรือภายในทศวรรษหน้า ประเทศอังกฤษจะปิดการใช้งานโรงผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานถ่านหินทุกแห่งที่มีอยู่เพื่อลดการสร้างก๊าซเรือนกระจกและมลพิษสู่สิ่ง...

‘สมาร์ท ฟาร์มหมู’ นวัตกรรมอุตสาหกรรมเกษตรแห่งความยั่งยืน

ปัจจุบันอุตสาหกรรมเกษตรมีการแข่งขันกันมากขึ้นทั้งจากในและต่างประเทศ ในอนาคตยิ่งน่าเป็นห่วง เนื่องจากประเทศเพื่อนบ้านทั้งเมียนมาร์ เวียดนาม และกัมพูชา ...

‘โซลาร์เอด’แสงสว่างราคาประหยัด

ในพื้นที่ชนบทห่างไกลที่ไฟฟ้ายังเข้าไปไม่ถึง หลายพื้นที่ยังคงใช้ตะเกียงน้ำมันก๊าดเป็นแหล่งให้แสงสว่างในยามที่แสงธรรมชาติลาลับขอบฟ้าไปแล้ว แม้จะเป็นทางเ...

แอพฯขนส่งแห่เปิดฟีเจอร์ใหม่ ลาล่ามูฟผุดบริการช่วยซื้อ/แกร็บเพิ่มสื่อสารผ่าน‘แชต’

แอพ ขนส่งชื่อดัง ขนฟีดเจอร์ใหม่ลงตลาด “ลาล่ามูฟ” เปิด “บริการช่วยซื้อ” สามารถใช้บริการคนขับไปซื้อสินค้าให้แล้วมาเก็บเงินปลายทาง ขณะที่ “แกร็บ” อวดโฉมฟ...

โซลาร์ทรี…ต้นนี้ให้ผลเป็นไฟฟ้า

อินเดียเป็นประเทศขนาดใหญ่และมีประชากรจำนวนมหาศาล การพัฒนาและความเจริญยังกระจายครอบคลุมไม่ทั่วถึงทุกพื้นที่ ชนบทหลายแห่งยังขาดแคลนไฟฟ้าและระบบประปาที่ท...

ท่องสมุทรด้วยเรือพลังงานสะอาด

ยวดยานพาหนะที่ใช้พลังงานไฟฟ้าแทนเชื้อเพลิงฟอสซิลในการขับเคลื่อน มีวิวัฒนาการให้เห็นมาเป็นลำดับ เราได้เห็นทั้งรถ เรือ และเครื่องบิน ที่สามารถเคลื่อนที่...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement