เบื่อรอคิวนาน QUE Q ตอบโจทย์ได้!

QUE Q กำลังจะกลายเป็นสัญลักษณ์ที่เข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้ดีที่สุดในเวลา โดยเฉพาะในเวลาเร่งรีบ ถ้าไม่มีตัวช่วยอย่าง QUE Q คุณอาจเกิดอาการปร...

‘อีอีซี’ เครื่องยนต์ใหญ่ ขับเคลื่อนประเทศ

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ ให้สัมภาษณ์พิเศษ“ฐานเศรษฐกิจ”โดยระบุว่า ภารกิจในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศนับตั้งแต่วันแรกที่เริ...

สตาร์ตอัพโต300% ‘สมคิด’หนุนนักรบพันธุ์ใหม่เกษตร-ไบโอเทค

สตาร์ตอัพไทยจุดติด ยอดโต 300% มูลค่าการลงทุนกว่า 1,800 ล้านบาท คาดปีหน้าพุ่งเท่าตัว แบงก์ดาหน้าลงทุนเพิ่ม แนะตั้งกองทุน “แมตชิ่ง ฟันด์” หนุนเกษตร-ไบโอ...

กสอ.ปั้นสตาร์ตอัพ 4 พันราย ทุ่ม 80 ล้านผลักดัน 3 กลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย

กระทรวงอุตฯเดินหน้ารุกปั้นผู้ประกอบการใหม่ ตั้งเป้าสนับสนุนสตาร์ตอัพเพิ่มมูลค่าอุตสาหกรรมสร้างสรรค์กว่า 4 พันรายปี 60 ประเดิมภาคเหนือใน 3 กลุ่มอุตสาหก...

ตามรอยพระบาทพ่ออยู่หัวรัชกาลที่ 9 สร้างสรรค์ผู้ประกอบการผ่าน 5 กลุ่มธุรกิจ

การดำเนินรอยตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะที่พระองค์ทรงเป็น “กษัตริย์นักคิด นักพัฒนา” ดังนั้นหากจะประสบความสำเร็จใน...

ชญาภัค สหัชอดิเรกลาภ : สยาม เอาท์เลต ผู้นำโลจิสติกครบวงจรบนโลกโซเชียล

ปัจจุบันการสั่งซื้อสินค้าบนโลกออนไลน์เป็นที่นิยมอย่างมาก เห็นอย่างชัดเจนในการฝากร้านขายสินค้าและบริการประเภทต่างๆบนช่องทางในโลกโซเชียล ไม่ว่าจะเป็น In...

เลอทัด ศุภดิลก : Sellsukiร้ านค้าออนไลน์ คุยง่าย ขายไว ส่งเร็ว

งานขาย เป็นงานทำเงิน เพราะฉะนั้น จึงเป็นเรื่องน่าสนใจสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ไม่อยากเป็นลูกจ้าง อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง โมเดลที่น่าสนใจอีกโมเดลหนึ่งของกล...

Start Upพรึบยกระดับบริการ ภาครัฐปรับใหญ่สู่ยุคดิจิตอล

งานสัมมนาประจำปีนี้ของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) ตั้งหัวข้อ "Start Up การบริการภาครัฐสู่ความเป็นสากล เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาระบบราชการ...

Golfdigg เพื่อนักกอล์ฟ อยากตีเมื่อไหร่จองได้ทันที

2 หนุ่มวิศวกรเพื่อนร่วมหมู่บ้าน ผู้ผสานทักษะคอมพิวเตอร์ มาช่วยแก้ปัญหางานอดิเรกจนก่อรูปเป็นตัวแบบธุรกิจใหม่บนโลกออนไลน์ "ภูริชช์ อักษรทับ" เป็น...

หนุน3สตาร์ตอัพบุกตลาดโลกTCELS ดีเดย์รับสมัครหัวกะทิรอบใหม่ 15 ตุลาคมนี้

TCELS ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ เปิดตัว 3 ธุรกิจสตาร์ตอัพ “แคล นาโนเวชั่น/สกินแลบ/ไทย เคมีคัล ซัพพลายส์” หลังผ่านหลักสูตรอบรมเข้มข้น พร้อมเป...

‘โฟล์คไรซ์’สตาร์ตอัพใหม่รุ่ง ชาวนาแห่ใช้แอพซื้อขายข้าว

พาณิชย์จัดใหญ่ T.I.D.E. 2016 หวังยกระดับเอสเอ็มอี ต่อยอดสินค้าด้านวัตนกรรมเพื่อเพิ่มมูลค่าพร้อมดันไทยเป็นฮับสินค้านวัตกรรมและการออกแบบของอาเซียน ดันสู...

‘ไทยแลนด์4.0’ หนุนนวัตกรรม ‘หุ่นยนต์แขนกล’

"RST ROBOTICS"ธุรกิจหุ่นยนต์แขนกลฝีมือคนไทย หนึ่งในผลิตผล โครงการประชารัฐ ได้รับแรงสนับสนุนจากรัฐบาลสานต่อไอเดียภาคเอกชน ซึ่งมุ่งเพิ่มทักษะแรงงานขั้นส...

ศศป.ดันหัตถศิลป์ชุมชนเชื่อมนวัตกรรม

ศศป.ผลักดัน 9 ชุมชนหัตถศิลป์เชื่อมโยงวัฒนธรรม นวัตกรรม เป้าหมายดึงดูดนักท่องเที่ยว และผู้ที่ชื่นชอบงานฝีมือเข้าสู่ชุมชน สร้างรายได้เป็นฐานได้อย่างยั่ง...

สสว.นำทีมยกระดับสินค้าชุมชน ผนึกพันธมิตรนำร่องกลุ่มอาหาร/เกษตรแปรรูป 4 จังหวัด

สสว.เซ็น MOU กับ 4 หน่วยงานภาคี ยกระดับมาตรฐาน SMEs ขนาดเล็กและ OTOP กลุ่มอาหารและเกษตรแปรรูปให้ได้ใบอนุญาตอย. เพื่อขยายช่องทางจำหน่ายทั้งในร้านค้า Mo...

อุตฯปั้นนักออกแบบสินค้า SMEs-OTOP

อุตสาหกรรมเตรียมจัดงานประชุมนานาชาติด้านการออกแบบแฟชั่นดึงนักออกแบบชื่อดังระดับโลกร่วมงาน 22-23 ส.ค.นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นายสมชาย ...

กำลังพล พลายน้อย พัฒนาตัวเองล่วงหน้า เมื่อถึงเวลา จึงออกสตาร์ทไว

คุณเอ็ม- กำลังพล พลายน้อย กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซล่าเซลล์ และพลังงานทดแทน (ประเทศไทย) จำกัด เป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่เริ่มจับงานธุรกิจตั้งแต่สมัยวัยเร...

กสอ.เปิด 5 กลุ่มสินค้าดาวรุ่ง ทุ่มพัฒนารับเทรนด์กลุ่มสตรีสูงวัยรักสุขภาพ 12 ล้านคน

กสอ.เปิดรายชื่อ 5 อุตสาหกรรมมาแรงรับเทรนด์สตรีสูงวัยที่มีสัดส่วนมากกว่า 38% หรือ 12 ล้านคน เผยส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพและอุปกรณ์ทางการแพทย...

ไม่มีเงินเรื่องเล็ก แต่คิดเล็กสิเ รื่องใหญ่

"ปิง-ขวัญชัย ยิ่งเจริญถาวรชัย" เริ่มต้นทำงานด้วยวัย 21 ปีกับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง บริษัท ค้าเหล็กไทย จำกัด (มหาชน) ในตำแหน่งผู้ช่วยเซลส์เงินเดือนเพียงแ...

‘สตาร์ตอัพ’กระหึ่มงาน IP FAIR 2016

กรมทรัพย์สินทางปัญญาพลิกโฉม IP FAIR 2016 หนุน Startup และ SMEs ขับเคลื่อนประเทศไทยด้วยทรัพย์สินทางปัญญา นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมทรัพย์สินทาง...

กสอ.ทุ่ม 52 ล้านเสริมแกร่งผู้ผลิต โฟกัส 10 กลุ่มสินค้าหวังเพิ่มยอดขายกว่า 50%

กสอ.ทุ่มงบ 52 ล้านบาท ผลักดันโครงการส่งเสริมผู้ประกอบการผลิตสินค้าให้ตอบสนองตลาด โฟกัส 10 กลุ่มสินค้าที่มีศักยภาพทั้งในและต่างประเทศ ตั้งเป้าเพิ่มยอดก...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement