สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย : คนพันธุ์ ช แกร่ง กล้า ต่าง

“เส้นทางการขนส่งความสำเร็จนั้นไม่ได้ปลูกสร้างขึ้นเพียงเพื่อสร้างเม็ดเงินเท่านั้น แต่เราควรตระหนักในการกระทำทุกแง่มุมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการดำเนินธุรกิจ...

รัฐอัดฉีดซํ้างบหมู่บ้าน ปค.ลุ้นบรรจุแผนรายจ่ายประจำปี

ปัญหาการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมา ทำให้รัฐต้องออกมาตรการเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจ ทั้งมาตรการเชิงมหภาค การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน และมาตรการระดับจ...

ไอที – การตลาดดิจิตอล มนุษย์ทองคำยุคไทยแลนด์ 4.0

จากนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการผลักดันประเทศไทยก้าวไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 เพื่อให้ประเทศไทยก้าวไปสู่เศรษฐกิจใหม่ ทำให้หลายธุรกิจปรับโครงสร้างองค์กรเพื่อเตรียม...

เคนร์ ชัยชนะวงศ์ : สร้างความยั่งยืนด้วยมาตรฐาน ต่อยอดโอกาสด้วยนวัตกรรม

Driven By Innovation, Skills and Quality“การที่จะสร้างธุรกิจให้ยั่งยืนนั้น เราต้องพัฒนาสิ่งใหม่ๆให้กับองค์กรอยู่ตลอดเวลา ทั้งในมิติของนวัตกรรม ทักษะแล...

บูมอีอีซี เชื่อมโยงเครือข่ายคมนาคม จุดพลุลงทุนรอบใหม่

โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economics Corridor Development )หรืออีอีซีเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ชาติที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ...

เศรษฐกิจปีไก่ฉลุย เอกชนตัวแปร Thailand Reform

หลังจากภาคเอกชนรอความคืบหน้าการเบิกจ่ายงบประมาณและเมกะโปรเจ็กต์หรือโครงการลงทุนขนาดใหญ่ของรัฐบาลให้ชัดเจนก่อนแล้วค่อยลงทุน วันนี้ถึงคราวที่รัฐบาลออกมา...

10 ซีอีโอ แนะบริหารความเสี่ยง!

ทุกภาคส่วนยังต้องเผชิญกับปัจจัยเสี่ยงภายนอก หากรับมือไม่ทัน อาจทำให้เศรษฐกิจไทยแตะเบรกได้ เพราะไทยพึ่งพาการส่งออกเป็นหลัก”ฐานเศรษฐกิจ”สำรวจมุมมองจาก 1...

แอกชันแพลนคมนาคมปี2560 ลงทุน36โครงการ9แสนล้านเพิ่มจีดีพีโต2%

จากปี 2559 ที่กระทรวงคมนาคมได้ประกาศแผนปฏิบัติการด้านคมนาคมขนส่งระยะเร่งด่วน พ.ศ. 2559 หรือ Action Plan โดยมีโครงการที่มีความพร้อมลงทุน สามารถเริ่มประ...

แม่ทัพ ต.สุวรรณ ทำธุรกิจ เร็วได้ แต่อย่ารีบ

ธุรกิจขนมหวาน เป็นหนึ่งในธุรกิจปราบเซียน ที่แบรนด์ต่างประเทศบางแบรนด์ต้องม้วนเสื่อกลับบ้านมาแล้ว เมื่อมาเปิดตลาดในไทย เพราะเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น แล้วท...

โจฮัน เบิร์กสตอรม ต่อยอดสตาร์ทอัพสู่บิ๊กธุรกิจ

ถ้าพูดถึงอี-คอมเมิร์ซ เราได้ยินกันมานานแล้ว สำหรับการขายของออนไลน์ ที่ตอนนี้มีเกร่อไปหมด โดยเฉพาะ เว็บขายเสื้อผ้า เครื่องสำอาง อาหารเสริม เครื่องใช้ไฟ...

ผนึกองค์ความรู้ด้านนวัตกรรม สร้างความสำเร็จอย่างยั่งยืน

“เรามุ่งมั่นในการสร้างกระบวนการทางความคิดให้องค์กรขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วย “ทัศนคติเชิงบวก” ผสมผสานกับการจัดสรรเวลาแบบ “Work Life Balance” ที่มุ่งสร้า...

ยุทธศักดิ์ สุภสร การทำงานต้องไม่ติดยึดกับความสำเร็จในอดีต

บทบาทของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการตลาด กับภารกิจในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศ ให้ไปสู่ความสำเร็จ และยังคงเป็นกลไกส...

ดุจเดือน ศศะนาวิน : ยกระดับมาตรฐาน สินค้าเกษตรและอาหารสู่ความยั่งยืน

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ พระองค์ทรงเป็นต้นแบบในทุกมิติของการพัฒนาภาคการเกษตรให้เกิดความยั่งยืน “โลกใบนี้ ไม่ได้มีเพียงด้านเดียว ไม่...

พิสิฐไชย สุวรรณเรือง สร้างมูลค่าเพิ่มด้วยความรู้ที่มี

เด็กเล่นเกม ไมใช่เรื่องไร้สาระอีกต่อไป หากเด็กคนนั้น สามารถต่อยอดเรื่องไร้สาระ ให้เกิดประสิทธิผล เช่นเดียวกับ "อาร์ม - พิสิฐไชย สุวรรณเรือง" เด็กหนุ่ม...

กุลพัชร์ กนกวัฒนาวรรณ ‘เราสามารถทำขนมฝรั่ง แล้วขายฝรั่งได้รู้สึกภูมิใจ’

"อาฟเตอร์ยู" ร้านคาเฟ่ขนมหวาน (Dessert Cafe) ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคทั้งชาวและชาวต่างชาติ ถึงขั้นต้องเข้าคิวยาวเหยียดแทบทุกสาขา วันนี้ได้เดินทาง...

ชุตาภรณ์ จิราวรรณสถิตย์ จากสาววิศวะสู่ธุรกิจความงาม Let’s Relax Spa

บนพื้นที่กว่า 1,800 ตารางเมตรใจกลางกรุงเทพฯ ใครจะรู้ว่าที่นี้มีบ่อออนเซนที่ครบวงจรและสปาที่นวดด้วยสมุนไพรสดแบบไทยต้นตำรับที่ผ่านประสบการณ์มายาวนานกว่า...

เฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ ‘แสงสว่าง’ ต้องเป็นมากกว่าการส่องสว่าง

เมื่อกลุ่มผลิตภัณฑ์ส่องสว่างของเมืองไทยกำลังเข้าสู่ยุคเปลี่ยนผ่านจากระบบธรรมดาสู่เทคโนโลยีรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า "แอลอีดี" ด้วยจุดเด่นฟังก์ชั่นที่หลากห...

คมพิชญ์ พนาสุภน : พลิกตำราเรียน สู่ “Education Provider”

โลโก "MAC" เล็กๆ ที่ปรากฏบนหัวมุมหนังสือเรียน หนังสือนิทานสำหรับเด็ก หนังสืออ่านนอกเวลา ทำให้ชื่อของ "แม็ค" คุ้นเคยกับคนไทยเป็นอย่างดีมากว่า 40 ปีแต่ท...

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล นักบริหารที่สร้างโอกาส…ได้เสมอ

ความสำเร็จและทุกอย่างที่ได้มาของผู้ชายที่ชื่อ "ณวัฒน์ อิสรไกรศีล" พิธีกรรายการทีวีชื่อดังวัย 47 ปีคนนี้ ไม่ได้อยู่ที่ความฟลุ๊คหรือโชคช่วย ทุกอย่างอยู่...

สุวิทย์ งามภูพันธ์ : เป้าหมายธุรกิจคือการสร้างโอกาสให้คนดีมีสัมมาชีพ

เมื่อพูดถึงยาแผนปัจจุบัน เรามักจะนึกถึงแต่บริษัทยักษ์ใหญ่ต่างชาติ แต่สำหรับชื่อของ "บางกอกดรัก" ถ้าไม่ใช่คนในแวดวงยาหรือเภสัชกรจริงๆ อาจจะไม่รู้จักว่า...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement