‘ธันย์ชนก – ทศพล’ กับประสบการณ์รายงานข่าวระดับโลกร่วมกับ ซีเอ็นเอ็น

ในอาชีพนักข่าว หลายๆ คนคงมีความฝันที่จะก้าวสู่การเป็นนักข่าวระดับอินเตอร์ มีโอกาสได้ทำข่าวระดับโลกกับเขาสักครั้ง หรือถ้าเป็นไปได้ ก้าวข้ามไปเป็นนักข่า...

พฤทธิ์ บุปผาคำ ที่นี่ไม่มี‘ฮีโร่’แต่ต้องการ‘ทีมสปิริต’

กว่า 14 เดือนของการนั่งเก้าอี้ ผู้จัดการใหญ่บริษัทไทยแลนด์ พริวิเลจคาร์ด จำกัดหรือทีพีซีของ “พฤทธิ์ บุปผาคำ” ถือว่าเป็นเอ็มดีที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให...

สะพานแสง จากฟากฟ้า แสงสุดท้ายแห่งความรักและภักดี

“เป็นชั่วขณะที่ท่านจะกลับมาใกล้เรามาปรากฏตัวอย่างช้าๆณ ผนังผืนนั้นของเรามาปลอบประโลมและเรียกขวัญให้กลับมาสู่เรามาบอกให้เราลุกขึ้นและก้าวไปข้างหน้าก้าว...

กฤชรัตน์ หิรัณยศิริ : คีย์ซักเซสผู้นำ…ขยัน อดทน และพัฒนาตัวเอง

เคยมีคำถามในใจกันหรือเปล่าว่า ราคาทองที่ขึ้นๆ ลงๆ อยู่ทุกวันนี้ มันขึ้นอยู่กับอะไร ใครเป็นคนกำหนด หากคุณไม่ใช่คนเล่นหุ้น หรือค้าทอง จะรู้กันหรือเปล่า ...

มุมมอง GEN2‘SONAR’ ตอบโจทย์ผู้บริโภค

กว่า 45 ปีแห่งความสำเร็จ “SONAR” คือแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติไทยที่มี “วิโรจน์ เรืองวัฒนไพศาล” เป็นผู้ก่อตั้ง ซึ่งหากจะว่าไปแล้วน้อยคนนักที่จะรู้ว่...

เชื่อม‘Comgateway’ ดันเอสเอ็มอีไทยโยงเครือข่ายโลกกว่าล้านราย

คงไม่ต้องสงสัยว่าทำไมรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ถึงให้ความสำคัญกับการส่งเสริมสนับสนุนวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมหรือเอส...

มนต์ชัย รุ่งเรืองวิวัฒน์ : เจียระไนความสำเร็จ ด้วยกระบวนคิดอย่างมีระบบ

ใครจะเชื่อว่า “เพชร” จะขายในตลาดออนไลน์และเติบโตได้อย่างเฟื่องฟู ถ้าไม่ใช่ฝีมือเจ้าของอาณาจักรร้านเพชรบนโลกออนไลน์ที่ถูกกล่าวถึงตลาดปีที่ผ่านมาอย่าง “...

ทวี วงศ์บพิธ’ขยัน ซื่อสัตย์ ประหยัด อดทน’

ด้วยรูปแบบการเดินทางที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ธุรกิจเดินรถทัวร์ต่างต้องปรับตัว ไม่เว้นแม้แต่ "สมบัติทัวร์" ซึ่งเข้ามาให้บริการขนส่งผู้โดยสาร มาตั้งแต่ปี 2...

นรินทร์เดช ทวีแสงพานิชย์ สร้างแบรนด์ทีวีไทย เพื่อคนไทย

หากเอ่ยถึงโทรทัศน์แบรนด์ไทย ใครที่วัยเกิน 30 ปีย่อมคุ้นเคยกับชื่อ "ธานินทร์" แต่นับจากแบรนด์ธานินทร์โบกมือลาตลาดเมืองไทยไป ยังไม่เคยมีแบรนด์โทรทัศน์ไท...

ดร.เลสลีย์ บราวน์ : BLACKMORES INSTITUTE ที่สุดแห่งการคัดสรร

“สถาบันวิจัยแบลคมอร์สมุ่งมั่นให้ความสำคัญกับการแพทย์แบบผสมผสาน เน้นการวิจัยจากสารธรรมชาติเพื่อให้ได้ผลงานวิจัยที่นำไปพัฒนาให้เกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภคแ...

‘สมใจ ออนไลน์’ ธุรกิจพันธุ์ผสานเทคโนโลยีและแฟมิลี่

ถ้าบอกว่าสตาร์ตอัพคือธุรกิจที่นำเทคโนโลยีเข้ามาแก้ปัญหา และเพิ่มความสะดวก "สมใจ ออนไลน์"ก็คือสตาร์ตอัพพันธุ์ใหม่ ที่ผนึกความใหม่ด้วยเทคโนโลยี เข้ากับค...

ชัยวัฒน์ แต้ไพสิฐพงษ์ ดำเนินชีวิตตามรอยพ่อ …ชีวิตพอเพียง

"เบทาโกร" ผู้ผลิตอาหารจากเนื้อไก่และสุกรรายใหญ่ของประเทศไทย ที่เติบโตจนเป็นองค์กรที่ได้รับการยอมรับ จนมีบริษัทชั้นนำจากญี่ปุ่นเข้ามาร่วมทุน และยังคงเป...

ตู้เติมเงินร้อนฉ่า ทรูวาง 4 หมื่นเครื่องเปิดสงครามเขย่า’บุญเติม’

ตลาดตู้เติมเงินมือถือเดือด “ทรู” ลงสนามป่วน เดินเกมสกัดคู่แข่งภายใต้ชื่อ “ตู้เติม ทรู”ทั่วประเทศ 4 หมื่นเครื่อง ครอบคลุม 7-11 ทุกสาขา วงการชี้ไม่หมู ม...

วัดใจรัฐ! เรียกคืนภาษีเชฟรอน 3 พันล้าน

การที่คณะกรรมการกฤษฎีกามีหนังสือตอบกรมศุลกากรอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ในประเด็นข้อกฎหมายเกี่ยวกับการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงและผลิตภ...

สุทธิพงษ์ ดำรงค์สกุล ผู้บริหารและนักพัฒนานิคมอุตสาหกรรม

จากมูลค่าการส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทยในปี 2558 กว่า 3.7 แสนล้านบาท และช่วง 11 เดือนแรกของปี 2559 ที่ผ่านมาที่สูงถึง 4.7 แสนล้านบาท ยึดอ...

คุณอัญชลิน พรรณนิภา : TQM สร้างชีวิตที่มั่งคั่ง ด้วยรากฐานที่มั่นคง

“เกียงซิง ตามความหมายของภาษาไทยคือ ความมั่นคงและเชื่อถือได้ เป็นดั่งคัมภีร์ที่สำคัญในการส่งต่อแนวคิดจากรุ่นสู่รุ่นสำหรับการบริหารธุรกิจด้านประกันภ...

Toyota Corolla Altis Minor Change เมื่อคุณลุงอยากเป็นหนุ่ม

รถยนต์คู่บ้านคู่เมือง วิ่งเกลื่อนถนนประเทศไทย หากคุณไม่ได้ซื้อขับเป็นเจ้าของ ในชีวิตก็ต้องมีโอกาสนั่งเป็นผู้โดยสารเพียงจ่ายเริ่มต้น 35 บาทครับสำหรับ “...

DriveMate ธุรกิจ Sharing Economy แบ่งปันรถใช้งาน

เทรนด์เศรษฐกิจแบ่งปัน (Sharing Economy) ที่กำลังมาแรงในต่างประเทศ และกำลังคืบคลานเข้าสู่การทำธุรกิจรูปแบบใหม่ในบ้านเรา กำลังทำให้ธุรกิจยักษ์ใหญ่อย่าง ...

สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย : คนพันธุ์ ช แกร่ง กล้า ต่าง

“เส้นทางการขนส่งความสำเร็จนั้นไม่ได้ปลูกสร้างขึ้นเพียงเพื่อสร้างเม็ดเงินเท่านั้น แต่เราควรตระหนักในการกระทำทุกแง่มุมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการดำเนินธุรกิจ...

รัฐอัดฉีดซํ้างบหมู่บ้าน ปค.ลุ้นบรรจุแผนรายจ่ายประจำปี

ปัญหาการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมา ทำให้รัฐต้องออกมาตรการเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจ ทั้งมาตรการเชิงมหภาค การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน และมาตรการระดับจ...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement