โค้ชอย่างไรให้คุ้ม

เรื่องของการโค้ช หรือการพัฒนาบุคลากร กลายเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาองค์กรและการทำธุรกิจ แต่ผู้บริหารองค์กรมักเกิดคำถามว่า เมื่อลงทุนพัฒนาบุคลากรไปแล้ว ...

TRUEFITT & HILL ต้นตำรับ บาร์เบอร์จากอังกฤษแห่งแรกในไทย

เชื่อได้ว่าหนุ่มๆ สุภาพบุรุษชาวไทยต้องไม่พลาดที่จะไปสัมผัสกับตำนานแห่งการดูแลความหล่อ เนี้ยบ อย่าง "TRUEFITT & HILL" (ทรูฟิทท์ & ฮิลล์) ร้านตั...

เทรนด์ด้านเอชอาร์…พลังแห่งการ Coaching (Ep.1)

ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา แม้สภาพเศรษฐกิจจะแย่ลงแค่ไหน แต่งบประมาณด้านการพัฒนาบุคลากรขององค์กรต่างๆ ไม่เคยลดลง มีแต่จะขยายผลให้ความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ แล...

สร้างความยั่งยืนให้ทุกโลกธุรกิจด้วยหลัก CSV

คุณเคยได้ยินเรื่องการให้โดยไม่หวังผลตอบแทนมั้ยคะ แน่นอนว่าสิ่งนี้คือการให้ที่เป็นอุดมคติแต่เกิดขึ้นจริงได้โดยที่มาจาก “ความรัก” ที่บริสุทธิ์เช่นกัน กา...

ใช้ความสัมพันธ์แบบไทยเข้าใจตลาด

ย้อนกลับไปตำราเรียนสมัยที่เรายังเด็ก ปูนิ่มจำได้ว่าประเทศไทยหรือสยามประเทศเมื่อหลายร้อยปีก่อนคือพื้นที่หนึ่งในเส้นทางการเดินเรือโลก เส้นทางการค้าที่เช...

ทริกเด็ดก่อนตัดสินใจเปิดร้านค้าบนโลกออนไลน์

หลังจากเตรียมความพร้อมเพื่อเปิดรับทรัพย์ตั้งแต่ต้นปีด้วยการรู้ชักช่องทางโซเชียลคอมเมิร์ชและการสร้างมาตรฐานต่างๆจากปูนิ่มไปแล้ว  วันนี้เรามาคุยกันด้วยเ...

ฉลองวาเลนไทน์ด้วยแนวคิดใหม่ “รัก” แล้วช่วยกัน “รวย” กับ K-Expert

ช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ ไม่ว่าจะเริ่มรักหรือรักกันมานาน ส่วนใหญ่มักจะวาดฝันถึงการลงเอยใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน ซึ่งควรคิดและพูดคุยวางแผนกันตั้งแต่แรกเริ่ม  หนึ่...

เปลี่ยน Chat เป็นโชค ความรวย สร้างได้!

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ สุขสันต์วันตรุษจีนนะคะ ยินดีต้อนรับอีกครั้งสำหรับเรื่องราวในธุรกิจโซเชียลคอมเมิร์ช ในปีที่ผ่านมา OHO ถือว่าได้พลิกวิกฤตเป็น...

ดร.พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล พร้อมเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ

การทำธุรกิจ เรื่องความผิดพลาด ถือเป็นสิ่งธรรมดาที่ทุกๆ คนต้องเจอ แต่จะเร็วหรือช้า ผิดพลาดมากหรือน้อย ผิดแล้วแก้ไขความผิดพลาดได้หรือเปล่า นั่นอยู่ที่คว...

12 พฤติกรรมแย่ๆ ที่ควรหยุด ก่อนตกงาน!!

เจ้าของธุรกิจหรือพนักงานที่ประสบความสำเร็จส่วนมากจะเป็นคนประเภท productive สุดๆ แต่ลักษณะนิสัยบางอย่างที่ดูเหมือนจะมีประสิทธิภาพ อาจจะเป็นการบั่นทอนคว...

Re-think ธุรกิจที่เจ้าของต้องรู้

การสร้างธุรกิจหรือการเป็นเจ้าของกิจการสักอย่างหนึ่งนั้นใครๆ ก็เป็นได้ แต่การที่จะรักษาธุรกิจของตัวเองที่ตัวเองเป็นเจ้าของนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะ...

ชัยทัต กมลวิศิษฏ์ โฟกัสในสิ่งที่ทำ และมุ่งมั่นไปสู่เป้าหมาย

คนรุ่นใหม่ยุคนี้ มักมีความใฝ่ฝันที่จะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ไม่เว้นแม้แต่บรรดาทายาท ที่มีธุรกิจของครอบครัวเป็นฐานอยู่แล้ว แต่หากมีโอกาส ก็ต้องการออกมาส...

โซเชียลคอมเมิร์ชพันล้านมาตรฐานต้องมาก่อน

หลังจากที่เราได้เปลี่ยน Facebook ให้เป็นตลาดเงินล้าน และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าผ่านการวางระบบการส่งของที่ตอบโจทย์ความหดสั้นของเวลาที่อะไรๆ ก็ไวทัน...

ตลาดออนไลน์ ต้อง “เร็ว” ถึงจะชนะ

ท่ามกลางการแข่งขันของเหล่าพ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์ ที่ขยันขันแข็งโชว์ผลิตภัณฑ์บนหน้าเพจ Facebook เอย Instagram เอย รวมถึงโปรแกรมแชทชื่อดังอย่าง Line แต่...

จตุพล สุธีสถาพร การทำธุรกิจ…ต้องแฟร์

ความยากของการทำธุรกิจที่คนไทยส่วนมากยังไม่เข้าใจ แต่ต้องทำตลาดให้เป็นแมส เป็นบทที่ท้าทายอีกหนึ่งบทของผู้บริหารหนุ่ม "จตุพล สุธีสถาพร" กรรมการผู้จัดการ...

ฐนกฤตย์ สุรกิจบวร ความสุขของคนทำงานคือสิ่งสำคัญ

ข่าวความวุ่นวายในธุรกิจฟิตเนส เซ็นเตอร์ ของบริษัทข้ามชาติ แคลิฟอร์เนีย ว้าว เมื่อ 2-3 ปีก่อน เล่นเอาเหล่าสมาชิกปั่นป่วนไปช่วงหนึ่ง แต่เมื่อเวลาผ่านไป ...

‘ชัยเทพ ภัทรพรไพศาล’ ปรุงสูตรสำเร็จฉบับมิสเตอร์ลี ทีเด็ดอยู่ที่รสชาติและบริการ

หากเอ่ยถึงชื่อของ"ชัยเทพ ภัทรพรไพศาล" หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูนัก แต่หากเอ่ยถึงชื่อของ มิสเตอร์ลี จากภัตตาคารอาหารจีน ลี คิทเช่น และลี คาเฟ่ รวมไปถึงธุรกิ...

ว่าด้วยเรื่องการจ้างงานในธุรกิจโซเชียลคอมเมิร์ช

ร้านขายของออนไลน์ของใครเติบโตจนเปลี่ยนจากรายได้รองเป็นรายได้หลักแล้วบ้างคะ? สำหรับคนที่สำเร็จในธุรกิจนี้ปูนิ่มขอแสดงความยินดีด้วยนะคะเพราะเรากำลังเดิน...

ดร.ดลพิวัฒน์ ปรีดาวิภาต ซื่อสัตย์-จริงใจ ทำให้ธุรกิจเติบโตและยั่งยืน

คนหนุ่มไฟแรง ทายาทกลุ่มอุตสาหกรรมเหล็ก เล้าเป้งง้วน "ดร.ดลพิวัฒน์ ปรีดาวิภาต" หรือ ดร.ดล ที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัท และผู้อำนวยการบริหาร บริษ...

ว่าด้วยเรื่องการจ้างงานในธุรกิจโซเชียลคอมเมิร์ช

ร้านขายของออนไลน์ของใครเติบโตจนเปลี่ยนจากรายได้รองเป็นรายได้หลักแล้วบ้างคะ? สำหรับคนที่สำเร็จในธุรกิจนี้ปูนิ่มขอแสดงความยินดีด้วยนะคะเพราะเรากำลังเ...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement