เมอร์เซเดส-เบนซ์ ชวนลูกค้าทำบุญรับปีใหม่ ‘จัดทำชุดเครื่องเขียนเพื่อเด็กนักเรียนผู้ยากไร้’

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ด้วยการสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมเพื...

หอการค้าอเมริกันฯ มอบรางวัลซีเอสอาร์ดีเด่น

หอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (AMCHAM) จัดโครงการรับผิดชอบต่อสังคม หรือ ซีเอสอาร์ดีเด่น ขึ้นเป็นปีที่ 10 ซึ่งล่าสุด "กลิน ที. เดวีส์" เอกอัครราชทูตสหรัฐ...

สปริงนิวส์ อาสา ‘ต่อเติมฝัน ปันความรู้ปี 4’

หนึ่งในกิจกรรมดีๆเพื่อสังคมของ "สถานีข่าวสปริงนิวส์ ทีวี ดิจิทัล ช่อง 19" ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ต่อเนื่องโดยในปีนี้ยังคงร่วมมือกับพันธมิตรจากทุกภาคส่ว...

Excellent Sustainability ไปรษณีย์ไทย สังคมไทยยั่งยืน

ด้วยวิสัยทัศน์ปี 2559 ของ คุณสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ภายใต้แนวคิด “POST Excellence” เพื่อก้าวสู่การเป็นผ...

ซีพีเอฟ พัฒนาบุคลากรด้าน CSR เน้นสร้างสรรค์โครงการเพื่อชุมชนยั่งยืน

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ สนับสนุนบุคลากรด้าน CSR ของบริษัทสร้างสรรค์โครงการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม มอบรางวัล “CPF CSR to ...

สนามแข่งขัน GEMBA Challenge พัฒนาวิชาชีพช่าง ยูดี ทรัคส์

รูปแบบการพัฒนาบุคลากรของแต่ละองค์กร ส่วนใหญ่ก็คือการจับพนักงานเข้าห้องอบรม หรือฝึกหน้างาน เพื่อให้พนักงานได้เรียนรู้จากของจริง แต่การฝึกฝนพัฒนาทักษะพน...

ปตท.สผ. ผนึกหน่วยรัฐ-ชุมชน พัฒนาอาชีพชาวชุมพร

นับตั้งแต่ ปี 2528 ที่บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. เริ่มก้าวแรกในฐานะความยั่งยืนด้านพลังงาน จนปัจจุบัน ข้อมูล ณ วั...

เอไอเอส มอบทุนการศึกษา 1.7 ล้าน ให้โรงเรียนในภาคใต้ต่อเนื่องปีที่ 2

เอไอเอส มอบทุนการศึกษาให้โรงเรียนในภาคใต้ ต่อเนื่องเป็นปีที่2 ในโครงการ “กลุ่มอินทัช สร้างโอกาสทางการศึกษา” เพื่อส่งเสริมและสร้างทุนทางปัญญาให้เยาวชนไ...

เทสโก้ โลตัส ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ลดโลกร้อน

วิกฤติสภาพอากาศเริ่มปรากฏชัดขึ้นทุกวัน เพราะฉะนั้น การเร่งโครงการประหยัดพลังงาน ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ที่เป็นส่วนหนึ่งของการทำลายโลก เป็นสิ่ง...

‘เศษกระจกนิรภัย’ สู่โรงอาหาร รักษ์โลกอเนกประสงค์ ของ มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ เพื่อเด็กชนบท

ใครจะเชื่อว่า “เศษกระจกนิรภัย” (Tempered glass)ส่วนประกอบหนึ่งของบันไดเลื่อนที่ชำรุดแล้ว จะกลับกลายมาเป็นสิ่งปลูกสร้างนวัตกรรมใหม่ ในรูปแบบของ “โรงอาห...

กระทรวงอุตฯ-กทม.จับมือเอสซีจี เพิ่มจุดบริการสุขาเพื่อประชาชน

การติดตั้งสุขาเพื่อประชาชนจุดแรก บริเวณท้องสนามหลวง ใกล้พระบรมมหาราชวัง มีประชาชนเข้ามาใช้บริการมากกว่า 5,000 คนต่อวัน ทางเอสซีจี กระทรวงอุตสาหกรรม แล...

GOLD GIVING BACK TO SCHOOL กิจกรรมสู่โรงเรียนที่ขาดแคลน

ปัจจุบันการทำกิจกรรมเพื่อสังคมเป็นสิ่งที่หลายองค์กรต่างให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก และ “การศึกษา” เป็นเรื่องที่ทุกองค์กรต่างให้ความใส่ใจ ในประเทศไทยมีโรง...

กลุ่มมิตรผลสานสัมพันธ์ในองค์กร ดุจบ้านหลังที่ 2 ของพนักงาน

บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด ให้ความสำคัญกับศักยภาพของบุคลากรมาแต่ไหนแต่ไร เพราะเชื่อมั่นว่าการมีบุคลากรที่ดี ย่อมส่งผลไปถึงการพัฒนาองค์กรให้เติบโตอย่างย...

บี.กริม จับมือภูฏานตั้งศูนย์ GNH ประเทศไทยสร้างหลักสูตรฝึกอบรมเพื่อความสุขที่ยั่งยืน

ราชอาณาจักรไทยและภูฏานมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นและลึกซึ้งอย่างยิ่ง ดังสะท้อนได้จากความสัมพันธ์อันดียิ่งระหว่างราชวงศ์ของทั้งสองประเทศ การเสด็จเยือนประ...

เชฟรอนชวนพนักงาน”อาสาทำดีเพื่อพ่อ”มอบบัตรเติมน้ำมันมอเตอร์ไซด์อาสา

เชฟรอนชวนพนักงาน “อาสาทำดีเพื่อพ่อ” มอบบัตรเติมน้ำมันแก่มอเตอร์ไซค์อาสา และร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ณ บริเวณท้องสนามหลวง ท่ามกลางแดดร้อน กลับมีผ...

‘ของขวัญสีเขียว’ เพื่อการเรียนรู้

การแบ่งปันโอกาสให้กับคนที่อยู่ร่วมในสังคม ถือเป็นการอยู่ร่วมกันแบบเกื้อกูลซึ่งกันและกัน และยังลดความเลื่อมล้ำทางสังคม โดยเฉพาะการแบ่งปันและให้โอกาสกับ...

โอสถสภา ชูแนวคิด CSR วางรากฐานการศึกษาไทย

การเลือกจัดทำโครงการ OSOTSPA ROAD TO UNIVERSITY ของบริษัท โอสถสภา จำกัด ต่อเนื่องมาจนก้าวเข้าสู่ปีที่ 8 เป็นการบ่งชี้ให้เห็นถึงความตั้งใจและมุ่งมั่นใน...

ขับ ประหยัด กับ ฟอร์ด

ส่วนหนึ่งของการรักษาโลกสีเขียว ก็คือ ประหยัดการใช้พลังงาน ผู้ประกอบการรถยนต์ทั้งหลาย จึงพยายามหาไอเดีย จัดโครงการเพื่อการลดโลกร้อน ที่สำคัญมากๆ ก็คือ ...

สยามดิสคัฟเวอรี่ ชวนรักษ์โลก ลดใช้ถุงกระดาษ

ขยะแต่ละชนิดใช้เวลาย่อยสลายไม่เท่ากัน จึงอยากจะนำมาบอกกล่าวย้ำเตือนกันอีกครา อย่าง เศษกระดาษ ใช้เวลาน้อยหน่อย 2 - 5 เดือน เปลือกส้ม ใช้เวลาย่อย 6 เดือ...

‘สวัสดีวิทยา’ โรงเรียนต้นแบบ วิถีเศรษฐกิจพอเพียงแห่งศรีสะเกษ

"ศรีสะเกษ" เป็น 1ใน6 จังหวัดนำร่องการดำเนินโครงการเมืองเกษตรสีเขียว Green Agriculture City ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ฯคัดเลือก ประกอบด้วย เชียงใหม่ หนอง...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement