‘เอพี’ งัดความเชี่ยวชาญ สร้างสรรค์สนามฟุตบอลแนวใหม่

แนวคิดในการคืนให้กับสังคม ของ เอพี (ไทยแลนด์) กับการส่งมอบ “AP Unusual Football Field’ ต้นแบบสนามฟุตบอล แก่เยาวชนและชาวชุมชนคลองเตย ถือเป็นแนวคิดใหม่ ...

โครงการ TJ’s True South พิชิตความฝัน ปันน้ำใจ

อีกหนึ่งหน้าประวัติด้านซีเอสอาร์ ที่กลุ่มบริษัทไทยซัมมิทฯ สร้างสรรค์ขึ้น ภายใต้ โครงการ TJ’s True South ที่"ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ผู้บริหารในกลุ่มบริ...

ไทยพาณิชย์จัดอุปสมบทพนักงานถวายเป็นพระราชกุศลในพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวาร

ธนาคารไทยพาณิชย์ จัดทำโครงการและกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ใน 3 มิติ ได้แก่ 1. การพัฒนาเยาวชนและส่งเสริมการเรียนรู้ 2. สร้างเครือข่ายจิตอ...

ซีพีเอฟคิกออฟกิจกรรมแรกในโครงการซีพีเอฟรักษ์นิเวศ ลุ่มน้ำป่าสัก เขาพระยาเดินธง  

ลพบุรี- :ซีพีเอฟ เดินหน้ากิจกรรมแรกใน “โครงการซีพีเอฟ รักษ์นิเวศ ลุ่มน้ำป่าสัก เขาพระยาเดินธง” เพื่อร่วมอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าต้นน้ำกว่า 4,000 ไร่  ครั้...

กล่องวิเศษน้องอยากได้…อำพลฟูดส์จัดให้

“โครงการกล่องวิเศษน้องอยากได้… พี่จัดให้” เป็นโครงการด้านซีเอสอาร์ของ บริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด ที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ในการช่วยลดภาวะโ...

‘ พีแอนด์จี’ซีเอสอาร์ เพื่อเพื่อนผู้ด้อยโอกาส

การทำซีเอสอาร์ที่ล้อไปกับการดำเนินธุรกิจคือแนวทางการทำงานของบริษัทพรอคเตอร์ แอนด์แกมเบิล เทรดดิ้ง(ประเทศไทย) จำกัดหรือ พีแอนด์จี โดยยึดวิถีการทำงาน 3 ...

ต้อนรับเครื่องบินใหม่ แอร์บัส เอ 320 นีโอ ‘พาน้องท่องฟ้า ตามรอยพ่อ…ตอนพลังงานทดแทน’

สายการบินไทยแอร์เอเชียจัดพิธีต้อนรับเครื่องบินลำใหม่ล่าสุด แอร์บัส เอ 320 นีโอลำแรกของเมืองไทยประจำฝูงบิน พร้อมติดตั้งเครื่องยนต์ของ CFM International...

ปูนอินทรีต่อยอดกิจกรรม Green Heart สู่บ้านหลังใหม่เพื่อนสี่ขา

ไม่ว่าจะเป็นการทำซีเอสอาร์ ซึ่งเป็นความรับผิดชอบต่อสังคมของธุรกิจ (Corporate Social Responsibility) หรือ การทำ SD (การพัฒนาอย่างยั่งยืน :Susta...

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ชวนลูกค้าทำบุญรับปีใหม่ ‘จัดทำชุดเครื่องเขียนเพื่อเด็กนักเรียนผู้ยากไร้’

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ด้วยการสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมเพื...

หอการค้าอเมริกันฯ มอบรางวัลซีเอสอาร์ดีเด่น

หอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (AMCHAM) จัดโครงการรับผิดชอบต่อสังคม หรือ ซีเอสอาร์ดีเด่น ขึ้นเป็นปีที่ 10 ซึ่งล่าสุด "กลิน ที. เดวีส์" เอกอัครราชทูตสหรัฐ...

สปริงนิวส์ อาสา ‘ต่อเติมฝัน ปันความรู้ปี 4’

หนึ่งในกิจกรรมดีๆเพื่อสังคมของ "สถานีข่าวสปริงนิวส์ ทีวี ดิจิทัล ช่อง 19" ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ต่อเนื่องโดยในปีนี้ยังคงร่วมมือกับพันธมิตรจากทุกภาคส่ว...

Excellent Sustainability ไปรษณีย์ไทย สังคมไทยยั่งยืน

ด้วยวิสัยทัศน์ปี 2559 ของ คุณสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ภายใต้แนวคิด “POST Excellence” เพื่อก้าวสู่การเป็นผ...

ซีพีเอฟ พัฒนาบุคลากรด้าน CSR เน้นสร้างสรรค์โครงการเพื่อชุมชนยั่งยืน

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ สนับสนุนบุคลากรด้าน CSR ของบริษัทสร้างสรรค์โครงการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม มอบรางวัล “CPF CSR to ...

สนามแข่งขัน GEMBA Challenge พัฒนาวิชาชีพช่าง ยูดี ทรัคส์

รูปแบบการพัฒนาบุคลากรของแต่ละองค์กร ส่วนใหญ่ก็คือการจับพนักงานเข้าห้องอบรม หรือฝึกหน้างาน เพื่อให้พนักงานได้เรียนรู้จากของจริง แต่การฝึกฝนพัฒนาทักษะพน...

ปตท.สผ. ผนึกหน่วยรัฐ-ชุมชน พัฒนาอาชีพชาวชุมพร

นับตั้งแต่ ปี 2528 ที่บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. เริ่มก้าวแรกในฐานะความยั่งยืนด้านพลังงาน จนปัจจุบัน ข้อมูล ณ วั...

เอไอเอส มอบทุนการศึกษา 1.7 ล้าน ให้โรงเรียนในภาคใต้ต่อเนื่องปีที่ 2

เอไอเอส มอบทุนการศึกษาให้โรงเรียนในภาคใต้ ต่อเนื่องเป็นปีที่2 ในโครงการ “กลุ่มอินทัช สร้างโอกาสทางการศึกษา” เพื่อส่งเสริมและสร้างทุนทางปัญญาให้เยาวชนไ...

เทสโก้ โลตัส ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ลดโลกร้อน

วิกฤติสภาพอากาศเริ่มปรากฏชัดขึ้นทุกวัน เพราะฉะนั้น การเร่งโครงการประหยัดพลังงาน ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ที่เป็นส่วนหนึ่งของการทำลายโลก เป็นสิ่ง...

‘เศษกระจกนิรภัย’ สู่โรงอาหาร รักษ์โลกอเนกประสงค์ ของ มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ เพื่อเด็กชนบท

ใครจะเชื่อว่า “เศษกระจกนิรภัย” (Tempered glass)ส่วนประกอบหนึ่งของบันไดเลื่อนที่ชำรุดแล้ว จะกลับกลายมาเป็นสิ่งปลูกสร้างนวัตกรรมใหม่ ในรูปแบบของ “โรงอาห...

กระทรวงอุตฯ-กทม.จับมือเอสซีจี เพิ่มจุดบริการสุขาเพื่อประชาชน

การติดตั้งสุขาเพื่อประชาชนจุดแรก บริเวณท้องสนามหลวง ใกล้พระบรมมหาราชวัง มีประชาชนเข้ามาใช้บริการมากกว่า 5,000 คนต่อวัน ทางเอสซีจี กระทรวงอุตสาหกรรม แล...

GOLD GIVING BACK TO SCHOOL กิจกรรมสู่โรงเรียนที่ขาดแคลน

ปัจจุบันการทำกิจกรรมเพื่อสังคมเป็นสิ่งที่หลายองค์กรต่างให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก และ “การศึกษา” เป็นเรื่องที่ทุกองค์กรต่างให้ความใส่ใจ ในประเทศไทยมีโรง...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement