ไอเดียการทำธุรกิจ

ไอเดียการทำธุรกิจ

DriveMate ธุรกิจ Sharing Economy แบ่งปันรถใช้งาน

เทรนด์เศรษฐกิจแบ่งปัน (Sharing Economy) ที่กำลังมาแรงในต่างประเทศ และกำลังคืบคลานเข้าสู่การทำธุรกิจรูปแบบใหม่ในบ้านเรา กำลังทำให้ธุรกิจยักษ์ใหญ่อย่าง ...

‘ พีแอนด์จี’ซีเอสอาร์ เพื่อเพื่อนผู้ด้อยโอกาส

การทำซีเอสอาร์ที่ล้อไปกับการดำเนินธุรกิจคือแนวทางการทำงานของบริษัทพรอคเตอร์ แอนด์แกมเบิล เทรดดิ้ง(ประเทศไทย) จำกัดหรือ พีแอนด์จี โดยยึดวิถีการทำงาน 3 ...

สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย : คนพันธุ์ ช แกร่ง กล้า ต่าง

“เส้นทางการขนส่งความสำเร็จนั้นไม่ได้ปลูกสร้างขึ้นเพียงเพื่อสร้างเม็ดเงินเท่านั้น แต่เราควรตระหนักในการกระทำทุกแง่มุมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการดำเนินธุรกิจ...

ต้อนรับเครื่องบินใหม่ แอร์บัส เอ 320 นีโอ ‘พาน้องท่องฟ้า ตามรอยพ่อ…ตอนพลังงานทดแทน’

สายการบินไทยแอร์เอเชียจัดพิธีต้อนรับเครื่องบินลำใหม่ล่าสุด แอร์บัส เอ 320 นีโอลำแรกของเมืองไทยประจำฝูงบิน พร้อมติดตั้งเครื่องยนต์ของ CFM International...

พงษ์ธร ถาวรธนากุล FinTech ปลดล็อกนักลงทุน

Startup รายนี้เป็นอีก FinTechที่น่าสนใจและน่าจับตาอย่างยิ่ง จากทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินการลงทุนรุ่นใหม่ ที่ปิ๊งไอเดียการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มีประโย...

รัฐอัดฉีดซํ้างบหมู่บ้าน ปค.ลุ้นบรรจุแผนรายจ่ายประจำปี

ปัญหาการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในช่วงที่ผ่านมา ทำให้รัฐต้องออกมาตรการเพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจ ทั้งมาตรการเชิงมหภาค การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน และมาตรการระดับจ...

กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ ทดลองสิ่งใหม่ๆ – พัฒนาเพื่อต่อยอดธุรกิจ

ตลาดเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน แม้จะมีผู้ประกอบการรายใหญ่ไม่กี่ราย แต่การแข่งขันค่อนข้างรุนแรง และยังมีผู้ประกอบการรายเล็ก รายใหม่ ประเภทเอสเอ็มอี รวม...

ปูนอินทรีต่อยอดกิจกรรม Green Heart สู่บ้านหลังใหม่เพื่อนสี่ขา

ไม่ว่าจะเป็นการทำซีเอสอาร์ ซึ่งเป็นความรับผิดชอบต่อสังคมของธุรกิจ (Corporate Social Responsibility) หรือ การทำ SD (การพัฒนาอย่างยั่งยืน :Susta...

ไอที – การตลาดดิจิตอล มนุษย์ทองคำยุคไทยแลนด์ 4.0

จากนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการผลักดันประเทศไทยก้าวไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 เพื่อให้ประเทศไทยก้าวไปสู่เศรษฐกิจใหม่ ทำให้หลายธุรกิจปรับโครงสร้างองค์กรเพื่อเตรียม...

เคนร์ ชัยชนะวงศ์ : สร้างความยั่งยืนด้วยมาตรฐาน ต่อยอดโอกาสด้วยนวัตกรรม

Driven By Innovation, Skills and Quality“การที่จะสร้างธุรกิจให้ยั่งยืนนั้น เราต้องพัฒนาสิ่งใหม่ๆให้กับองค์กรอยู่ตลอดเวลา ทั้งในมิติของนวัตกรรม ทักษะแล...

บูมอีอีซี เชื่อมโยงเครือข่ายคมนาคม จุดพลุลงทุนรอบใหม่

โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economics Corridor Development )หรืออีอีซีเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ชาติที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ...

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ชวนลูกค้าทำบุญรับปีใหม่ ‘จัดทำชุดเครื่องเขียนเพื่อเด็กนักเรียนผู้ยากไร้’

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ด้วยการสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมเพื...

เศรษฐกิจปีไก่ฉลุย เอกชนตัวแปร Thailand Reform

หลังจากภาคเอกชนรอความคืบหน้าการเบิกจ่ายงบประมาณและเมกะโปรเจ็กต์หรือโครงการลงทุนขนาดใหญ่ของรัฐบาลให้ชัดเจนก่อนแล้วค่อยลงทุน วันนี้ถึงคราวที่รัฐบาลออกมา...

10 ซีอีโอ แนะบริหารความเสี่ยง!

ทุกภาคส่วนยังต้องเผชิญกับปัจจัยเสี่ยงภายนอก หากรับมือไม่ทัน อาจทำให้เศรษฐกิจไทยแตะเบรกได้ เพราะไทยพึ่งพาการส่งออกเป็นหลัก”ฐานเศรษฐกิจ”สำรวจมุมมองจาก 1...

วสะ สุภาโชค เอี่ยมสุรีย์ : Fastwork เครื่องหางาน ฟรีแลนซ์

ในยุคที่ฟรีแลนซ์ หรือ อาชีพรับจ้างอิสระ กำลังเป็นนิยมในโลกของคนรุ่นใหม่ "Fastwork" โมบายล์แอพพลิเคชัน ได้กลายเป็นเครื่องมือ หรือช่องทางการทำมาหางานที่...

ปิยะ ตันติเวชยานนท์ หลักคิดในการลงทุน… ‘ใหญ่ในที่เล็ก’

หากพูดถึง "ซุปเปอร์ริช" (SuperRich) ร้านแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศคนก็มักจะถามว่า ซุปเปอร์ริชสีไหน ส้มหรือเขียว แล้วส้มกับเขียวเขาเป็นอะไรกัน รวมทั้ง...

แอกชันแพลนคมนาคมปี2560 ลงทุน36โครงการ9แสนล้านเพิ่มจีดีพีโต2%

จากปี 2559 ที่กระทรวงคมนาคมได้ประกาศแผนปฏิบัติการด้านคมนาคมขนส่งระยะเร่งด่วน พ.ศ. 2559 หรือ Action Plan โดยมีโครงการที่มีความพร้อมลงทุน สามารถเริ่มประ...

แม่ทัพ ต.สุวรรณ ทำธุรกิจ เร็วได้ แต่อย่ารีบ

ธุรกิจขนมหวาน เป็นหนึ่งในธุรกิจปราบเซียน ที่แบรนด์ต่างประเทศบางแบรนด์ต้องม้วนเสื่อกลับบ้านมาแล้ว เมื่อมาเปิดตลาดในไทย เพราะเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น แล้วท...

หอการค้าอเมริกันฯ มอบรางวัลซีเอสอาร์ดีเด่น

หอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (AMCHAM) จัดโครงการรับผิดชอบต่อสังคม หรือ ซีเอสอาร์ดีเด่น ขึ้นเป็นปีที่ 10 ซึ่งล่าสุด "กลิน ที. เดวีส์" เอกอัครราชทูตสหรัฐ...

โจฮัน เบิร์กสตอรม ต่อยอดสตาร์ทอัพสู่บิ๊กธุรกิจ

ถ้าพูดถึงอี-คอมเมิร์ซ เราได้ยินกันมานานแล้ว สำหรับการขายของออนไลน์ ที่ตอนนี้มีเกร่อไปหมด โดยเฉพาะ เว็บขายเสื้อผ้า เครื่องสำอาง อาหารเสริม เครื่องใช้ไฟ...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement