ไอเดียการทำธุรกิจ

ไอเดียการทำธุรกิจ

ซีพีเอฟต่อยอดกิจกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อมร่วมปลูกป่าต้นน้ำป่าสัก

การอนุรักษ์ธรรมชาติ ดูแลสิ่งแวดล้อมเป็นอีกหนึ่งภารกิจที่ ซีพีเอฟ ทำมาอย่างต่อเนื่อง โดย "โครงการซีพีเอฟ รักษ์นิเวศ ลุ่มน้ำป่าสัก เขาพระยาเดินธง" ถือเป...

‘ลอรีอัล’ย้ำภาพองค์กรสีเขียวชูศูนย์กระจายสินค้าLEEDระดับSilver

ลอรีอัล ถือเป็นองค์กรระดับโลกที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง 2 ปีที่ผ่านมา ผู้นำลอรีอัล ประเทศไทย ได้สานต่อพันธะสัญญา ทั้งกระบวนการผ...

‘ธันย์ชนก – ทศพล’ กับประสบการณ์รายงานข่าวระดับโลกร่วมกับ ซีเอ็นเอ็น

ในอาชีพนักข่าว หลายๆ คนคงมีความฝันที่จะก้าวสู่การเป็นนักข่าวระดับอินเตอร์ มีโอกาสได้ทำข่าวระดับโลกกับเขาสักครั้ง หรือถ้าเป็นไปได้ ก้าวข้ามไปเป็นนักข่า...

‘เซ็นทรัล’ อาสาพัฒนาชุมชน บุกเพชรบูรณ์ ตั้ง ‘ศูนย์กลางผักออร์แกนิก’

กว่า 7 ปีที่กลุ่มเซ็นทรัล สานต่อโครงการ "เซ็นทรัลอาสาพัฒนาชุมชน" ผ่าน 123 ชุมชน 49 จังหวัด พร้อมกับนำผลิตภัณฑ์จากโครงการต่างๆกว่า 1,500 รายการ มาจำหน่...

พฤทธิ์ บุปผาคำ ที่นี่ไม่มี‘ฮีโร่’แต่ต้องการ‘ทีมสปิริต’

กว่า 14 เดือนของการนั่งเก้าอี้ ผู้จัดการใหญ่บริษัทไทยแลนด์ พริวิเลจคาร์ด จำกัดหรือทีพีซีของ “พฤทธิ์ บุปผาคำ” ถือว่าเป็นเอ็มดีที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให...

สะพานแสง จากฟากฟ้า แสงสุดท้ายแห่งความรักและภักดี

“เป็นชั่วขณะที่ท่านจะกลับมาใกล้เรามาปรากฏตัวอย่างช้าๆณ ผนังผืนนั้นของเรามาปลอบประโลมและเรียกขวัญให้กลับมาสู่เรามาบอกให้เราลุกขึ้นและก้าวไปข้างหน้าก้าว...

กฤชรัตน์ หิรัณยศิริ : คีย์ซักเซสผู้นำ…ขยัน อดทน และพัฒนาตัวเอง

เคยมีคำถามในใจกันหรือเปล่าว่า ราคาทองที่ขึ้นๆ ลงๆ อยู่ทุกวันนี้ มันขึ้นอยู่กับอะไร ใครเป็นคนกำหนด หากคุณไม่ใช่คนเล่นหุ้น หรือค้าทอง จะรู้กันหรือเปล่า ...

เร่งติดอาวุธผู้นำ รับมือประเทศไทย 4.0

บริษัท PwC ประเทศไทย ได้เปิดเผยผลสำรวจ 20th CEO Survey: 20 years inside the mind of the CEO... What’s next? ที่ใช้ในการประชุม World Economic Forum (WE...

มุมมอง GEN2‘SONAR’ ตอบโจทย์ผู้บริโภค

กว่า 45 ปีแห่งความสำเร็จ “SONAR” คือแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติไทยที่มี “วิโรจน์ เรืองวัฒนไพศาล” เป็นผู้ก่อตั้ง ซึ่งหากจะว่าไปแล้วน้อยคนนักที่จะรู้ว่...

เชื่อม‘Comgateway’ ดันเอสเอ็มอีไทยโยงเครือข่ายโลกกว่าล้านราย

คงไม่ต้องสงสัยว่าทำไมรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ถึงให้ความสำคัญกับการส่งเสริมสนับสนุนวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมหรือเอส...

มนต์ชัย รุ่งเรืองวิวัฒน์ : เจียระไนความสำเร็จ ด้วยกระบวนคิดอย่างมีระบบ

ใครจะเชื่อว่า “เพชร” จะขายในตลาดออนไลน์และเติบโตได้อย่างเฟื่องฟู ถ้าไม่ใช่ฝีมือเจ้าของอาณาจักรร้านเพชรบนโลกออนไลน์ที่ถูกกล่าวถึงตลาดปีที่ผ่านมาอย่าง “...

ทวี วงศ์บพิธ’ขยัน ซื่อสัตย์ ประหยัด อดทน’

ด้วยรูปแบบการเดินทางที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ธุรกิจเดินรถทัวร์ต่างต้องปรับตัว ไม่เว้นแม้แต่ "สมบัติทัวร์" ซึ่งเข้ามาให้บริการขนส่งผู้โดยสาร มาตั้งแต่ปี 2...

‘เอพี’ งัดความเชี่ยวชาญ สร้างสรรค์สนามฟุตบอลแนวใหม่

แนวคิดในการคืนให้กับสังคม ของ เอพี (ไทยแลนด์) กับการส่งมอบ “AP Unusual Football Field’ ต้นแบบสนามฟุตบอล แก่เยาวชนและชาวชุมชนคลองเตย ถือเป็นแนวคิดใหม่ ...

นรินทร์เดช ทวีแสงพานิชย์ สร้างแบรนด์ทีวีไทย เพื่อคนไทย

หากเอ่ยถึงโทรทัศน์แบรนด์ไทย ใครที่วัยเกิน 30 ปีย่อมคุ้นเคยกับชื่อ "ธานินทร์" แต่นับจากแบรนด์ธานินทร์โบกมือลาตลาดเมืองไทยไป ยังไม่เคยมีแบรนด์โทรทัศน์ไท...

โครงการ TJ’s True South พิชิตความฝัน ปันน้ำใจ

อีกหนึ่งหน้าประวัติด้านซีเอสอาร์ ที่กลุ่มบริษัทไทยซัมมิทฯ สร้างสรรค์ขึ้น ภายใต้ โครงการ TJ’s True South ที่"ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ผู้บริหารในกลุ่มบริ...

ดร.เลสลีย์ บราวน์ : BLACKMORES INSTITUTE ที่สุดแห่งการคัดสรร

“สถาบันวิจัยแบลคมอร์สมุ่งมั่นให้ความสำคัญกับการแพทย์แบบผสมผสาน เน้นการวิจัยจากสารธรรมชาติเพื่อให้ได้ผลงานวิจัยที่นำไปพัฒนาให้เกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภคแ...

ไทยพาณิชย์จัดอุปสมบทพนักงานถวายเป็นพระราชกุศลในพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวาร

ธนาคารไทยพาณิชย์ จัดทำโครงการและกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ใน 3 มิติ ได้แก่ 1. การพัฒนาเยาวชนและส่งเสริมการเรียนรู้ 2. สร้างเครือข่ายจิตอ...

‘สตาร์ตอัพ’เอเชียบูม ปี 59 ลงทุนฟินเทค 3.4 แสนล้าน

การไหลเข้ามาของดิจิตอลเทคโนโลยี(Digitalization) และความเป็นภูมิภาค(Regionalization) ส่งผลต่อการระดมทุนเพื่อสนับสนุนฟินเทคสตาร์ตอัพในบริการทางการเงินขอ...

‘สมใจ ออนไลน์’ ธุรกิจพันธุ์ผสานเทคโนโลยีและแฟมิลี่

ถ้าบอกว่าสตาร์ตอัพคือธุรกิจที่นำเทคโนโลยีเข้ามาแก้ปัญหา และเพิ่มความสะดวก "สมใจ ออนไลน์"ก็คือสตาร์ตอัพพันธุ์ใหม่ ที่ผนึกความใหม่ด้วยเทคโนโลยี เข้ากับค...

ชัยวัฒน์ แต้ไพสิฐพงษ์ ดำเนินชีวิตตามรอยพ่อ …ชีวิตพอเพียง

"เบทาโกร" ผู้ผลิตอาหารจากเนื้อไก่และสุกรรายใหญ่ของประเทศไทย ที่เติบโตจนเป็นองค์กรที่ได้รับการยอมรับ จนมีบริษัทชั้นนำจากญี่ปุ่นเข้ามาร่วมทุน และยังคงเป...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement