‘เว็บ-โซเชียล’ชื่อดังถวายความอาลัย’พันทิป-สนุก’ เปิดพื้นที่พิเศษ/’เฟซบุ๊ก-กูเกิล’งดโ...

เว็บไซต์-โซเชียลมีเดียชื่อดังไทย-เทศ ร่วมถวายความอาลัยในหลวง “พันทิปดอตคอม ” เปิดพื้นที่พิเศษ “Tab คิดถึงพ่อ” รวบรวมกระทู้ที่เกิดข้องในหลวงทั้งหมดในรอ...

จิวเวลรี GEN Y ชูจุดขายด้วยงานฝีมือไทย

ภายใต้การเปลี่ยนแปลงด้านทรัพยากรธรรมชาติของโลกที่มีแต่จะลดปริมาณลง สินแร่และอัญมณีต่างๆ กลายเป็นของหายากและมีราคาพุ่งทะยานสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในขณะที...

การต่อสู้ของสำนักพิมพ์

ในยุคที่คนไทยไม่ค่อยอ่านหนังสือด้วยหนังสือ เอาแต่ก้มหน้าก้มตาอยู่กับหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเลต ก็ทำให้บรรดาสิ่งพิมพ์ย่ำแย่ เพราะตัวเลขยอดขายและรายได้ค...

BLUPORT The First Ever Resort Mall in Thailand

งบลงทุนมากกว่า 5,000 ล้านบาท บนพื้นที่รวม 60 ไร่ กว่า 2 แสนตร.ม. บนทำเลที่ดีที่สุดใจกลางเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กับแลนด์มาร์กที่ดึงดูดทุกสา...

BLT: Best Living Test เสิร์ฟข่าวจริง อย่างมีรสนิยม

BLT ชื่อของหนังสือพิมพ์ของคนรุ่นใหม่ หยิบเขาชื่อย่อสั้นๆ เข้าใจง่ายของแซนด์วิชฝั่งตะวันตกที่ประกอบด้วยวัตถุดิบชั้นดีไม่ว่าจะเป็น เบคอน (Bacon) ผักกาด ...

เนเธอร์แลนด์ ร่วมพัฒนาเกษตรอินทรีย์ไทย

เทรนด์ “รักษ์” สุขภาพ กำลังแรงไปทั่วโลก สะท้อนจากที่ผู้คนหันมาออกกำลังกายและบริโภคอาหารปลอดสารพิษและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ทางเลือกหนึ่งของผู้บริโภคกลุ...

รู้ทัน บัตรเครดิต รูดปรึ๊ด ให้ลื่นปรื้ด

พฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสเทคโนโลยีและวิวัฒนาการแห่งโลกการเงิน ตั้งแต่การนำสิ่งของมาแลกเปลี่ยนกันในอดีตมาสู่การใช้ “เงิน” เ...

อยู่อย่างเข้าใจ เชื่อมโยงความสัมพันธ์ เพื่อนบ้านส่วนเติมเต็มความสุขสำหรับการอยู่อาศัย Living Space By คุณาลัย

ในฐานะผู้ประกอบการธุรกิจพัฒนาหมู่บ้านจัดสรรมีเรื่องเล่ามากมายเกี่ยวกับปัญหาระหว่างเพื่อนบ้านทั้งปัญหาในด้านนิสัยใจคอที่เข้ากันไม่ได้ปัญหาเพื่อนบ้านต่า...

จีนเปิดคอร์สสร้าง CEO ให้กับเด็กรุ่นจิ๋วตั้งแต่อายุ 3 ขวบ

พ่อแม่ทุกคนย่อมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้ดี แต่บางทีก็ต้องดูความต้องการของลูกด้วยเช่นกัน อย่างเช่นพ่อแม่ชาวจีน ในเมืองกว่างโจว กำลังเห่อส่งลูกๆ เข้าคอร์...

คัดเลือกความสุขจากสิ่งของที่เป็นประโยชน์ ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในทุกมิติ Byคุณาลัย

“เมื่อเรามีบ้านใหม่”วันที่เราย้ายเข้าบ้านใหม่นั้นมักจะเป็นวันที่สมบูรณ์แบบในความคิดที่สุดบ้านใหม่ที่สวยงามฤกษ์งามยามดีที่สุดในความเชื่อกลิ่นหอมของสีที...

เปิดไอเดียคอนโดฯผู้สูงอายุ

จากกระแสการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของไทยที่คาดกันว่าจะมาเร็วๆนี้นั้น เพื่อให้ทันต่อกระแสเหล่านี้เลยขอนำเสนอแนวคิดของคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจต่อผู้สูงวัยเหล่า...

7 นิสัย ที่บ่งบอกว่าคุณกำลังจะประสบความสำเร็จในชีวิต

เราทุกคนล้วนอยากประสบความสำเร็จ และไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จเรื่องอะไรก็ดูเหมือนว่าแต่ละคนล้วนมีเส้นชัยที่วางเอาไว้ให้ตัวเอง ซึ่งก็แตกต่างกันออกไป แต่เป้...

เรื่องฮาๆ จึงบังเกิด เมื่อเว็บหาตั๋วเครื่องบินระบุต้องรอต่อเครื่องที่ไทยถึง 47 ปี

นักเดินทางทั้งหลายคงเคยมีประสบการณ์จองตั๋วเครื่องบิน แค่รอต่อเครื่องไม่กี่ชั่วโมงก็เบื่อแทบแย่ แต่นั่นก็เทียบอะไรไม่ได้เลยกับกรณีของหนุ่ม James Lloyd ...

คืนตำนาน ไทนานิค2 พร้อมกลับมาโลดแล่นอีกครั้งในปี 2018

เป็นเวลากว่าศตวรรษ ที่เรือสำราญสุดหรู ไททานิค (Titanic) ประสบโศกนาฏกรรมชนภูเขาน้ำแข็งใต้มหาสมุทร ก่อนจมดิ่งลงสู่แอตแลนติกเหนือ จนกลายเป็นภาพยนตร์ที่ยิ...

เคยเห็นยัง? 12 นามบัตรคนดัง ในบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก

นามบัตร เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงหน้าที่การงานและความเป็นตัวตนของคุณ เมื่อคุณอยากจะทำความรู้จักกับใครสักคนหนึ่งไม่ว่าจะเชิงธุรกิจหรือไม่ นามบัตร...

10 เรื่องประหลาดเกี่ยวกับอาหาร ที่เรากินโดยไม่รู้ตัว

ถ้าพูดถึงปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของมนุษย์แล้วละก็ อาหารเป็นสิ่งจำเป็นพื้นฐานสำหรับการดำรงชีวิต และอาหารที่เรากินทุกวันนี้มักมีเรื่องที่น่าตกใจตลอดทุ...

QOOCO ปฏิวัติการเรียนรู้ภาษา ด้วยนวัตกรรมครบวงจรที่วัดผลได้

ประเทศไทยจะก้าวหน้าได้เร็วแค่ไหน? หากมีระบบที่ทุกคนสามารถเรียนรู้และฝึกฝนทักษะการสนทนาภาษาอังกฤษที่ใช้เวลาเพียง 10 นาทีต่อวัน พร้อมด้วยระบบการจัดเก็บฐ...

ผู้ชนะรางวัล DEmark 2016 ดีไซน์หมุนโลกธุรกิจ 54 บริษัท 67 ผลงานเด่น

ผลิตภัณฑ์จะน่าสนใจหรือไม่ก็อยู่ที่การออกแบบให้มีจุดเด่น มีเอกลักษณ์ ติดตาตรึงใจและที่สำคัญคือนวัตกรรมใหม่ๆเกี่ยวข้องกับการรักษ์โลก จึงมีการประกวดการออ...

รวมภาพ เหมียวยักษ์ใหญ่ ที่จะทำให้แมวของคุณกลายเป็นเพียงลูกแมว

แมวตัวยักษ์ใหญ่ใจดี คงนึกถึงพันธุ์อื่นไม่ได้เลยนอกจาก "เมนคูน" (Maine Coon) แล้วเจ้าเมนคูนนี้มีความพิเศษยังไง วันนี้เราได้รวบรวมภาพเจ้าเหมียวยักษ์ แมว...

5 อาชีพ เงินดี ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ใบปริญญา

ปฏิเสธไม่ได้ว่าใบปริญญาช่วยให้ใครหลายคนมีโอกาสก้าวหน้าในชีวิตได้มากขึ้น แต่ก็ไม่ได้เป็นตัวการันตีความสำเร็จเสมอไป หากจะบอกว่าบนโลกใบนี้ของเรายังมีตำแห...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement