ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน พร้อมนำ 8 อาหารมงคลจักรพรรดิ เสริมพลังรับปีระกามหามงคล

บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด, ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และ...

ศาสตร์ ศิลป์ ศรัทธา เทศกาลตรุษจีน ขนมธรรมเนียมปฏิบัติที่ดีงาม

เทศกาลหรือประเพณีเป็นขนบธรรมเนียมที่ดีที่ยืดถือปฏิบัติและส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน สะท้อนถึงวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ในสมัยนั้นๆได้อย่าง...

เกษรวิลเลจ เนรมิตศูนย์รวมแห่งไลฟ์สไตล์ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

“เกษรวิลเลจ นำเสนอประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ ที่เป็นดั่งศูนย์รวมแห่งอาณาจักรธุรกิจและไลฟ์สไตล์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ไม่เหมือนใคร” คุณกรกฎ ศรีวิกรม์ กรรมกา...

ตรุษจีนท็อปส์ ช้อป เฮงเฮง ‘อ.ช้าง’ เผยสีสันของไหว้ตามดวงวันเกิด

ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมกราคม พ.ศ.2560 นี้ ประเทศไทยจะเข้าสู่เทศกาลตรุษจีน หรือ วันขึ้นปีใหม่ของจีนอย่างเป็นทางการ โดยเทศกาลดังกล่าวเป็นวันสำคัญท...

เจมี่ส์ อิตาเลี่ยน ละมุนทุกสัมผัส ละเอียดทุกรสชาติ

ประสบการณ์และเรื่องราวแห่งความทรงจำของการเดินทางท่องเที่ยวมักจะสะท้อนผ่านภาพถ่าย รอยยิ้มและเสียงขบขัน ซึ่งรสชาติของอาหารไม่ต่างไปจากร่องรอยการเดินทางไ...

อิ่มมนต์ความสุข จุกไข่น้ำแร่ ที่แจ้ซ้อน

ถนนขนาด 2 เลนส์ลัดเลาะไปตามชุมชนจากอำเภอเมืองลำปางเข้าสู่อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ภาพการใช้ชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้านทำนา ทำไร่ กวาดต้อนฝูงวัวไปตามไหล...

SIAM SERPENTARIUM สัมผัสประสบการณ์ใหม่ผ่านมุมมองชีวิตงู แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย

วันเด็กนี้ร่วมเสริมสร้างจินตนาการผ่านมุมมองใหม่แบบ “Snack's-eye view” ที่Siam Serpentarium (สยาม เซอร์เพนทาเรี่ยม) ศูนย์การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์งูรูปแ...

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ชวนน้องๆ เปิดโลกจินตนาการ สานฝันวัยเด็กให้เป็นจริง

เพราะเด็กเป็นวัยที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และมีจินตนาการสูง ฉลองวันเด็กปีนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน “THE MALL KIDS FUNTASIA MAGICAL VILLAGE”ให้น้อ...

NOSTRA MAP ชวน ‘ไหว้พระ 9 วัด’ เสริมสิริมงคลรับปีระกา 2560

นอสตร้า แมพ ไทยแลนด์แอพพลิเคชันแผนที่นำทางบนสมาร์ทโฟนและแท็บเลตยอดฮิต โดย บริษัท โกลบเทค จำกัดจัดทำ“แผนที่พิกัดตำแหน่ง 9 พระอารามหลวงคู่กรุงรัตนโกสินท...

เบิร์นไขมันลดอ้วนด้วยสารสกัดจากชาเขียวที่มีเทคโนโลยีไฟโตโซม

ความอ้วนไม่ใช่เรื่องเลวร้าย หากคนอ้วนทุกคนมั่นใจและมีความสุขในตัวเองแต่สิ่งที่เราเป็นกังวลคือความอ้วนเป็นต้นตอของปัญหาสุขภาพมากมาย ไล่เรียงตั้งแต่โรคข...

จากมุมกล้องสู่หมึกปากกาแห่งความจำ

การเดินทางสำคัญกว่าจุดหมาย เพราะระหว่างการเดินทางคุณจะรู้จักตัวตนของคุณมากยิ่งขึ้นทีมงาน The Journey ได้รวบรวมภาพและเรื่องราวแห่งความประทับใจในสถานที่...

จากเลนส์กล้อง สู่เรื่องราว ประวัติศาสตร์ความทรงจำยุคกลางรัตนโกสินทร์

เรื่องราวความเป็นมาในอดีตได้บันทึกเป็นลายลักษณ์ผ่านหลักศิลาจารึก จดหมายเหตุ ตำนาน พงศาวดาร ภาพวาดทางศิลปะ จิตรกรรมฝาผนัง หรือแม้กระทั่งใบลานและเมื่อโล...

นิทรรศการภาพวาด 9 นักออกแบบ 70 ภาพความทรงจำ

ด้วยพระอัจฉริยภาพและพระปรีชาสามารถหลากหลายด้านทั้งศาสตร์และศิลป์ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ฯ ทั้งด้านดนตรีและงานศิลปะ ถือเป็นที่ประจั...

3 ทศวรรษ “ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัลต้า” สืบสานกีฬาเรือใบ มรดกอันภาคภูมิ แห่งความงดงามในน่านน้ำไทย

ถ้วยพระราชทานอันทรงเกียรติยศของภูเก็ตรีกัลต้า ผลงานการออกแบบจาก ม.ล.ตรีทศยุทธ เทวกุล ประกอบขึ้นอย่างงามสง่าบนแท่นไม้มะค่าอันแข็งแรง โดยฐานส่วนล่างใช้ค...

เปิดมุมมอง 3 บิ๊กเชนรร.ต่างชาติ สื่อสารทัวริสต์ร่วมถวายอาลัย

ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของคนไทยทั้งประเทศ แต่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจยังต้องเดินหน้าต่อไป ในแง่ของการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นกลไกหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิ...

70 เส้นทางตามรอยพระบาท (ตอน 2) เกษตรชุมชนเชียงราย-น่าน

70 เส้นทางตามรอยพระบาท ฉบับนี้ ยังอยู่ในพื้นที่ภาคเหนือ กับ 5 เส้นทาง ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) แนะนำให้คุณได้ร่วมชื่นชมพระอัจฉริยภาพของพระบ...

70 เส้นทางตามรอยพระบาท เกษตรหลวงบนดอย ‘เชียงใหม่’

ไม่มีที่ใดบนผืนแผ่นดินไทย ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์เสด็จไปไม่ถึง นี่เองจึงทำให้ตลอด 70 ปีที่ผ่านมา จึงเกิดโครงการอันเนื่อง...

ยูโนะโมริ ออนเซ็น แอนด์ สปา มหัศจรรย์แห่งการพักผ่อนของชีวิต

เมื่อนึกถึง “ออนเซน”ภาพการจินตนาการของทุกคนคงนึกถึงประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในวันนี้ภาพเดิมๆจะถูกปรับเปลี่ยนด้วยการเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่กับสปาชั้นนำของประเ...

บิ๊กฟิช&บาร์ แหล่งไดนิ่งสุดเก๋ริมหาดหัวหิน

ถ้าคุณกำลังมองหาแหล่งดินเนอร์เก๋ๆกับเมนูซีฟู้ดและสเต็ก ท่ามกลางบรรยากาศซีวิว ริมชายหาดอันเงียบสงบของเมืองหัวหิน แนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดที่จะมาลองเปิดประ...

Happy Healthy with S&P อิ่มบุญ อิ่มอร่อยทั้งครอบครัว

เทศกาลกินเจซึ่งเริ่มต้นในวันที่ 1 - 9 ตุลาคมนี้ ดำเนินตามประเพณีกินเจของชาวจีนที่มีตำนานสืบต่อกันมานับร้อยนับพันปี ในภาษาจีนเรียกกันว่า “เก้าอ๊วงเจ” ห...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement