นานาทัศนะ รับได้เลือกตั้งกลางปี 61

ทันทีที่กฎกติกาทางการเมือง ในรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ เริ่มปรากฏภาพชัดขึ้น บรรยากาศทางการเมืองฉายแววคึกคักรับฆ้องกลอนที่เตรียมลั่นในสนามเลือกตั้งครั้งใหม่ ...

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ ไขกลยุทธ์ปั๊มรายได้6โรงแรมใต้ปีนี้โต12%

การขับเคลื่อนธุรกิจโรงแรมในพื้นที่ภาคใต้ ของเครือออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ และแนวโน้มการท่องเที่ยวในปีนี้จะมีทิศทางอย่างไร และปัญหานํ้าท่วมภาคใต้ที่เกิดขึ้...

ผังเมืองยุคไทยแลนด์4.0 รวดเร็ว ทันเหตุการณ์

ภายใต้งบประมาณที่จำกัด เทียบกับภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลกลับท้าทายไม่น้อยใน ยุค การเปิดประชาคมอาเซียน และยุคไทยแลนด์ 4.0 โดยเฉพาะ “ผังเมือง”ที่เ...

ขับเคลื่อนทัวริสต์ลองฮอล์ ททท.ผุด The Link เชื่อม10เมืองรองไทยสู่เวทีท่องเที่ยวโลก

การเพิ่มรายได้การท่องเที่ยวของไทยในปี2560 ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)ตั้งเป้าหมายเติบโตที่ 10% หรือราว 2.7ล้านล้านบาทในจำนวนนี้กว่า 38.23% เป็...

‘อลงกรณ์’ฉายภาพภารกิจ เร่งปฏิรูปประเทศโค้งท้าย

หากร่างรัฐธรรมนูญฉบับผ่านประชามติ ประกาศบังคับใช้ ภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับดังกล่าว ภายใน 120 วันจะมีกลไกใหม่ขึ้นมาทำหน้าที่รับผิดชอบการปฏิรูปซึ่งจะส่งผลให...

สัญญาณเปิด..เอกชนลงทุน ส.อ.ท.สนองรัฐ‘สมคิด’ชู2560ปีแห่งความสำเร็จ

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีกล่าวปาฐกถาพิเศษ “2560 จุดเปลี่ยนประเทศไทย”ที่จัดโดยสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจโดยระบุว่า2560 จะเป็นปีที่ต้องทำให้...

ภารกิจหลัก‘อนันตพร’ปี60 รับนโยบายขับเคลื่อนพลังงาน4.0

กระทรวงพลังงาน ถือเป็นหน่วยงานหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาประเทศก็ว่าได้ เพราะจะต้องบริหารงานด้านพลังงานของประเทศไม่ให้เกิดการขาดแคลน และมีต้นทุนที...

ทุนนอกขย่ม‘ธุรกิจสิบล้อ’ใต้ รุกเปิดสาขาชุมชน-นายกฯขนส่งวอนรัฐเยียวยานำท่วม

รถบรรทุกภาคใต้ดิ้นหนีผลกระทบอุทกภัย จับตาทุนโลจิสติกส์ต่างประเทศรุกหนกั ในเมืองไทย ล่าสุดปรบั การขนสง่ สินคา้ มาเป็นขนส่งสิง่ ของบริจาคแทน ด้านกรณีควา...

กดดันผู้นำใหม่สหรัฐฯ เชื่อมีหลายมาตรการใช้เป็นอาวุธรับมือ

แม้ว่าท่าทีดุเด็ดและจริงจังของโดนัลด์ทรัมป์ ผู้ที่กำลังจะสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาปลายสัปดาห์หน้า ส่งสัญญาณว่าสหรัฐฯในยุคของรัฐบาล...

วิเคราะห์นํ้าท่วมใต้ ‘อานนท์’ชี้ผังเมืองปัญหาใหญ่

จากสถานการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้หลายจังหวัด ตั้งแต่ก่อนสิ้นปี 2559 ลากยาวข้ามมาถึงต้นปี 2560 มีการวิเคราะห์หาสาเหตุ ว่าอะไรที่ทำให้สถานการณ...

เร่งปฏิรูป-ปรองดอง ‘ประยุทธ์’ ขีดเส้นปีเดียวจบ

ต้องยอมรับว่าการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ปฏิรูปและปรองดอง ของรัฐบาล “บิ๊กตู่”ที่ประกาศให้ปี 2560 เป็นปีแห่งการปฏิรูปและสมานฉันท์ ออกตัวเร็วกว่าที่คาด เพ...

3 ค่ายมือถือเปิดศึกพรีเซนเตอร์

ผ่านปีระกาไปไม่ถึงเดือน หากแต่ในวงการผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่กลับร้อนแรง เมื่อค่ายมือถือเบอร์สอง ดีแทค หรือ บริษัท โทเทิ่ลแอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น ...

รถไฟฟ้าสายสีเขียวปิดแยกลาดพร้าว ก่อสร้างทางยกระดับข้ามโทลล์เวย์

ปัจจุบันการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.) อยู่ระหว่างการเร่งรัดก่อสร้างช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต โดยเฉพาะช่วงห้าแยกลาดพร้าวที่หลายคนกังวลว่าหากป...

แสงชัยฯจับมือ‘ไดสัน อังกฤษ’ สร้างตลาดเครื่องเป่าลมเมืองไทย

เพราะเป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายให้กับแบรนด์ชั้นนำมากว่า 40 ปี ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มสวิตช์-ปลั๊ก "SIEMENS" จากเยอรมนี , เครื่องฟอกอากาศ "BLUEAI...

8 กลยุทธ์‘COSMETIC’ นักการตลาดมัดใจสาวมหา’ลัย

แม้ว่าในภาวะเศรษฐกิจและกำลังซื้อในปัจจุบัน จะยังไม่ฟื้นตัวกลับมาเฟื่องฟูเหมือนในช่วงที่ผ่านมา แต่กลุ่มผู้บริโภคที่ถือว่ายังคงมีพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอ...

ใต้จมน้ำ ยาง-ปาล์ม-ประมง เสียหายแสนล้าน

นํ้าท่วมใหญ่ 12 จังหวัดปักษ์ใต้ทุบเศรษฐกิจ-กำลังซื้อฟุบ ยาง ประเมินเสียหายจริงกว่าล้านไร่ กระทบรายได้หายทั้งระบบกว่าแสนล้าน ปาล์ม ฟาร์มกุ้งข้าวนาปีรอเ...

20 ปีสะพานแม่สอด-เมียวดี เชื่อมสัมพันธ์ระเบียงเศรษฐกิจ

ปี 2560 จะครบรอบ 20 ปี ของการเปิดสะพานมิตรภาพแม่สอด-เมียวดี แห่งที่ 1 ซึ่งเชื่อมความสัมพันธ์ด้านการค้า-การท่องเที่ยว-ความสัมพันธ์ระหว่างไทยและเมียนมา ...

กางโรดแมปดับไฟใต้ปี 2560 คปต.ชูกลยุทธ์ ทำเรื่องยาก-ช้า ให้ง่าย-เร็ว

นับตั้งแต่รัฐบาลตั้ง คณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) มอบหมายให้ บิ๊กโด่ง-พล.อ.อุดมเดช สีตะบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระท...

ชี้ทิศ‘ทีวีดิจิตอล’ปีระกา ชูคอนเทนต์ โฟกัสลูกค้า สร้างจุดต่างดึงเรตติ้ง

อุตสาหกรรมทีวีดิจิตอลยังถูกจับตามองอย่างต่อเนื่องในปีระกา แม้ผู้ประกอบการต่างประสานเสียงกันว่า ในช่วง 3 ปีแรกของธุรกิจเป็นช่วงของการเริ่มต้น ลองผิด ลอ...

ไขกลยุทธ์‘ททท.’ปี60 ขับเคลื่อนท่องเที่ยวโต10%

การขยายตัวของการท่องเที่ยวในปี2559 ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มองแนวโน้มการปิดฉากรายได้จากการท่องเที่ยวอยู่ที่ 2.52 ล้านล้านล้านบาท เพิ่มขึ...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement