ไขกลยุทธ์ ‘ทีเส็บ’ปี 60 ปั๊มรายได้ตลาดไมซ์ 1.5 แสนล้าน

การขับเคลื่อนธุรกิจไมซ์ ในปีงบประมาณ2560 ของสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน) หรือทีเส็บที่วางเป้าหมายในการสร้างรายได้เข้าประเทศก...

‘ทรู’ปรับทัพตั้ง‘เอ็มดี’(ร่วม) ‘ศุภชัย’นั่งประธานคุมนโยบาย

ในที่สุดคณะกรรมการบริหาร บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้มีมติเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ปรับเปลี่ยนโครงสร้างบริหารองค์กร แต่งตั้งให้ ...

รบ.ประยุทธ์ ไต่เส้นวินัยการคลัง อัดงบฯขาดดุล-ดัน‘จีดีพี’

แม้จะได้ข้อสรุปตัวเลข “เงินคงคลัง” ที่ลดฮวบ จากช่วงที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าบริหารประเทศเคยสูงถึง 4.96 แสนล้านบาท (ณ เดือน ก...

‘สมชาย’ชูนิรโทษกรรม ปลดล็อกสู่ปรองดอง

ในระหว่างที่กระบวนการปรองดองกำลังเดินหน้า มีเป้าหมายเพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งในชาติ “ฐานเศรษฐกิจ” สัมภาษณ์พิเศษ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี และแ...

‘เจ.เอส.พี.’ลั่นพลิกโฉมธุรกิจ ราคาจับต้องได้-ทันสมัยเทียบบิ๊กเนม

หลังเข้ามารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.เอส.พี.แอสพลัส จำกัด และรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เจ.เอส.พี.พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) นายไพโรจ...

2บิ๊กนิคมพร้อมลุยเปิดพื้นที่รับทุนไฮเทคในอีอีซี

ทันทีที่รัฐบาลประกาศนโยบายผลักดันให้เกิด โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (Eastern Economics Corridor Development )หรืออีอีซี หนึ่งในยุทธศาสตร์ก...

“ต๊อบ เถ้าแก่น้อย”เปิดเกมสร้างแบรนด์รุกจีน-บูมไทย

กว่า 10 ปีของแบรนด์ "เถ้าแก่น้อย" ผลิตภัณฑ์สาหร่ายสุดฮอตกับเส้นทางทะยานสู่ความสำเร็จด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดกว่า 66% มาวันนี้ "เถ้าแก่น้อย" ที่นอกจากจะค...

โตโยต้า อินโนวา คริสต้า ไม่เน้นสวย แต่ร่ำรวยอเนกประสงค์

อีกหนึ่งผลผลิตในโปรเจกต์ IMV (Innovative Multi-purpose Vehicle) ของโตโยต้า ที่ใช้ประโยชน์จากการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์ 3 รุ่นบนพื้นฐานวิศวกรรมเดียวกัน ...

สถาบันยานยนต์วาดเป้าปีไก่ผลักดันสนามทดสอบ -รถอีวี

สถาบันยานยนต์เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่เป็นตัวกลางในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย โดยมีการทำงานร่วมกันระหว่างผู้ผลิตรถยนต์ ,ชิ้นส่วน,อุปกรณ์เกี่ยวเนื...

‘แสนสิริ’เปิดทริกซื้อที่ดิน คิดเร็วทำเร็ว-บุกเอเชีย-เพิ่มพันธมิตรใหม่

ร้อนแรงต่อเนื่องสำหรับคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าล่าสุดค่ายใหญ่ชิงความได้เปรียบ ไล่ฮุบทำเลทองขึ้นโครงการรับกลุ่มลูกค้าในมือ เช่นเดียวกับ บริษัท แสนสิริ จำก...

ดันไทย ‘เวดดิ้ง เดสติเนชัน’ ระดับโลก ชิงเค้ก8หมื่นล.ดอลลาร์สหรัฐฯ

จากภาพรวมของอุตสาหกรรมการแต่งงาน ที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจสูง กล่าวคือ มีมูลค่ารวมในปัจจุบันอยู่ที่ 2.98 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และมีมูลค่ารวมของการจัดงานแ...

ผวากำแพงภาษีสหรัฐฯ ฉุดส่งออก

นโยบายโดนัลด์ ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา จะส่งผลต่อเศรษฐกิจโลกและสะเทือนถึงไทยอย่างไรเพื่อประเมินผลที่คาดว่าจะเกิดขึ้น“ฐานเศรษฐกิจ” สัมภาษณ์ นายปร...

ทรัมป์ยกเครื่อง‘การบิน’ เปิดช่องเอกชนคุมจราจรทางอากาศ

อุตสาหกรรมการบินของสหรัฐฯเตรียมยกเครื่องครั้งใหญ่ภายใต้นโยบายของประธานาธิบดีคนใหม่ โดยในการนัดหารือที่ทำเนียบขาวกับบรรดาผู้บริหารสายการบินเมื่อกลางสัป...

เกษตรฯเปิดแผนรับมือภัยแล้ง ทุ่ม1.7หมื่นล.ดัน29โปรเจ็กต์

ประเทศไทยประสบปัญหาภัยแล้งต่อเนื่องมาหลายปี โดยเฉพาะในปี 2558-2559 วิกฤติค่อนข้างหนัก ก่อให้เกิดปัญหาการขาดแคลนน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภคและด้านการเกษตรใ...

‘กรมที่ดิน’ยุคดิจิตอล โฉนดลงพิกัดดาวเทียม

หลังเข้ารับตำแหน่งเมื่อตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา นายประทีป กีรติเรขา อธิบดีกรมที่ดิน ได้ขับเคลื่อนแผนงานหลัก 2-3 ประการให้คืบหน้าจนเชื่อมั่นได้ว่าจะสำเร็จ...

บอร์ดกทพ.ไฟเขียว2ทางด่วน เข้าระดมทุนผ่านTFF4.5หมื่นล้านชงครม.พฤษภาคมนี้

บอร์ดกทพ. ไฟเขียวนำทางด่วนฉลองรัชและบูรพาวิถี เข้ากองทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน วงเงินระดมทุน 4.5 หมื่นล้านบาท ตัวเลขรายได้ปัจจุบันทั้ง 2 เส้นทางรวมกว่า...

เบอร์ 1 เสิร์ชเอนจินจีน ปั้น ‘ไป่ตู้ แอ็กเซส’รุกไทยเจาะเอฟไอทีจีน

จากความได้เปรียบของการเป็นเบอร์ 1 ในธุรกิจเสิร์ชเอนจิน ของจีน หรือที่คนไทยเรียกกันตามความเข้าใจว่า กูเกิลจีน และการเป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในหลายธุรก...

‘ไทยรุ่ง’ เปิดแผนปี60 สู่เป้าหมายรายได้2,300ล้าน

เอ่ยถึงชื่อแบรนด์ “ไทยรุ่ง” หลายคนอาจจะนึกภาพว่าเป็นผู้ผลิตรถตรวจการณ์คันใหญ่ อย่าง ทีอาร์ ทรานฟอร์เมอร์ แต่นอกเหนือจากรถรุ่นดังกล่าวแล้ว ไทยรุ่งยังถื...

‘นครชัยแอร์’ มองเทรนด์รถทัวร์‘ประคองตัว’

ผลกระทบจากการเดินทางที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งจากสายการบินต้นทุนต่ำ (โลว์คอสแอร์ไลน์) ,รถไฟความเร็วสูงและรถยนต์นั่ง ฯลฯ ส่งผลต่อผู้ประกอบการเดินรถทัวร์ในปี...

ญี่ปุ่นจัดหนักบิ๊กแพ็กเกจ ‘ข้อเสนอการค้า-ลงทุน’จูงใจลุงแซม

โลกจับตาผลการหารือระหว่างผู้นำสองมหาอำนาจสุดสัปดาห์นี้ ชินโสะ อาเบะ ย้ำสถานะมหามิตรของอเมริกาในเอเชีย-แปซิฟิก พร้อมลงทุนในสหรัฐฯเพิ่มขึ้น และจะซื้อเคร...

RECOMMENDED

‘ลัดน้ำ’ เพื่อปวงประชาที่ ‘คลองลัดโพธิ์’

คลองลัดโพธิ์เป็นคลองขุดที่มีอายุยาวนานกว่า 300 ปี ในแผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยขุดบริเวณคอคอดทั้ง 2 ของแม่น้ำเจ้าพระยา ในแนวเหนื...
Advertisement
Advertisement
Advertisement